Báo Lào Cai và Báo Yên Bái làm việc thống nhất mô hình hoạt động sau sáp nhập

Sáng 9/5, tại trụ sở Báo Yên Bái đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo và đại diện các phòng, ban của Báo Lào Cai và Báo Yên Bái nhằm trao đổi và thống nhất các công tác, nhiệm vụ chuẩn bị cho việc sáp nhập 2 đơn vị sau khi thực hiện sáp nhập tỉnh.

350020-9-5-bao1.jpg
Đồng chí Hà Ngọc Văn, Tổng biên tập Báo Yên Bái phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhìn nhận rõ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hợp nhất. Theo đó, hiện cả hai cơ quan đều là đơn vị sự nghiệp có thu, thực hiện cơ chế tự chủ, có quy mô tổ chức tương đồng với 9 phòng ban chuyên môn.

Sau sáp nhập, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức sẽ có tổng số hơn 300 người. Đây là nguồn lực lớn, có kinh nghiệm trong sản xuất báo in, báo điện tử, phát thanh – truyền hình.

Đồng chí Lê Trường Giang - Tổng biên tập Báo Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc.

Tuy nhiên, việc sáp nhập hai cơ quan báo chí của hai tỉnh cũng đặt ra nhiều vấn đề lớn, như: xây dựng kênh truyền thông chung, lựa chọn mô hình các ấn phẩm phù hợp, cơ chế đặt hàng, định hướng phát triển nội dung, tổ chức sản xuất, cũng như bài toán về sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hiện có.

Đại diện hai cơ quan Báo Yên Bái và Lào Cai tại buổi làm việc.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và trách nhiệm, hai cơ quan đã thống nhất cao về chủ trương sáp nhập và thể hiện rõ quyết tâm chính trị trong việc xây dựng một cơ quan báo chí hiện đại, chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả trên quy mô mới.

Để triển khai cụ thể các bước tiếp theo, hai bên đã gợi ý thành lập các nhóm công tác, có chức năng tham mưu cho Ban lãnh đạo về việc tổ chức bộ máy, định hướng hoạt động, bố trí nhân sự và xây dựng chiến lược phát triển của cơ quan hợp nhất. Bảo đảm tính kế thừa và đổi mới, góp phần xây dựng một tòa soạn hội tụ, phù hợp với yêu cầu chuyển đổi số và phát triển báo chí đa nền tảng trong giai đoạn mới.

Với sự thống nhất cao về mặt chủ trương và tinh thần quyết tâm của hai cơ quan, quá trình sáp nhập Báo Lào Cai và Báo Yên Bái được kỳ vọng sẽ diễn ra đúng định hướng, đúng tiến độ, tạo nền tảng vững chắc cho một cơ quan báo chí mới năng động, hiện đại, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ chính trị và truyền thông của tỉnh mới sau sáp nhập.

Theo Báo Yên Bái

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va

Tiếp tục chương trình công tác tại Liên bang Nga, sáng 24/4, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va - một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của Nga trong lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật điện, điện tử và công nghệ thông tin.

Nâng cao chất lượng tham mưu

Nâng cao chất lượng tham mưu

Công tác tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động của lực lượng công an nhân dân. Cùng với lực lượng tham mưu công an cả nước, lực lượng tham mưu Công an tỉnh ngày càng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, phục vụ có hiệu quả hoạt động của Đảng ủy, Ban Giám đốc, cũng như của cấp ủy, công an các đơn vị, địa phương.

Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cảm Nhân

Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cảm Nhân

Sáng 24/4, Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn giám sát số 03 làm Trưởng đoàn đã giám sát về tình hình triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và một số chủ trương trọng tâm tại xã Cảm Nhân.

Đoàn đại biểu Ngoại vụ Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai

Đoàn đại biểu Ngoại vụ Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai

Sáng 24/4, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn đại biểu Ngoại vụ châu Hồng Hà do ông Hòa Ngô Vân - Trưởng Ban Ngoại vụ Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc làm Trưởng đoàn nhân dịp đến công tác tại tỉnh Lào Cai.

Phát triển đảng viên từ các phong trào thi đua yêu nước

Phát triển đảng viên từ các phong trào thi đua yêu nước

Từ những phong trào thi đua sôi nổi ở cơ sở, nhiều quần chúng ưu tú được rèn luyện, trưởng thành và được đứng vào hàng ngũ của đảng. Đó không chỉ là kết quả của nỗ lực cá nhân mà còn cho thấy sức lan tỏa của phong trào, nơi lý tưởng được hình thành từ những hành động cụ thể mỗi ngày.

Phường Âu Lâu: Dựa vào dân để gìn giữ an ninh, trật tự

Phường Âu Lâu: Dựa vào dân để gìn giữ an ninh, trật tự

Thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm cao, sự chủ động và quyết tâm, Công an phường Âu Lâu đã khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT). Không chỉ là lực lượng thực thi pháp luật, cán bộ, chiến sĩ công an còn gần dân, sát dân, nắm tình hình cơ sở, kịp thời xử lý những vụ việc phát sinh, không để tạo thành điểm nóng.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Si Ma Cai

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Si Ma Cai

Chiều 23/4, Chi bộ Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) Si Ma Cai tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2026 với chủ đề “Đào tạo nghề ngắn hạn gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương”. Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo.

Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Thác Bà

Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Thác Bà

Chiều 23/4, Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn giám sát số 3 làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thác Bà về tình hình triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và một số chủ trương trọng tâm.

fb yt zl tw