Báo Lào Cai Tọa đàm kỷ niệm 30 năm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc

Chiều 21/6, Báo Lào Cai tổ chức buổi Tọa đàm nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và 30 năm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc ra số đầu.

Dự buổi tọa đàm có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan có liên quan; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Báo Lào Cai và cán bộ, viên chức và người lao động Báo Lào Cai đã nghỉ hưu và đang công tác trên địa bàn thành phố Lào Cai.

0B0A3515.JPG
Quang cảnh tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp quan trọng, to lớn, sứ mệnh cao cả của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và Báo Lào Cai nói riêng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và tỉnh Lào Cai nói riêng.

0B0A3324.JPG
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Báo Lào Cai nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
0B0A3343.JPG
Đại diện các cơ quan báo chí thường trú tặng hoa chúc mừng Báo Lào Cai nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tọa đàm cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động Báo Lào Cai gặp gỡ, chia sẻ, ôn lại kỷ niệm trong quá trình công tác; chia sẻ kinh nghiệm và bàn giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng ấn phẩm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc sau 30 năm phát hành số đầu.

Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền, phù hợp với đối tượng là đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao. Tờ báo xuất bản số đầu vào ngày 19/5/1994, là sáng kiến của Báo Lào Cai nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền hướng về vùng đồng bào dân tộc thời kỳ mới tái lập tỉnh.

0B0A3237.JPG
0B0A3293.JPG
Các đại biểu tham quan khu trưng bày ấn phẩm báo vùng cao qua các thời kỳ.

Trong suốt 30 năm qua, Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc là kênh thông tin chính trị, thời sự kịp thời, tin cậy đối với cán bộ, đảng viên và người dân vùng cao. Ấn phẩm cũng phản ánh toàn diện đời sống kinh tế, văn hóa, tinh thần; gương điển hình, cách làm hay, giúp bà con thay đổi nhận thức và thêm tin tưởng cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, từ đó nỗ lực lao động, sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no.

tong-hop.jpg
Các đồng chí hưu trí, nguyên lãnh đạo Báo Lào Cai chia sẻ kinh nghiệm tại tọa đàm.

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo Lào Cai khẳng định, chặng đường 30 năm đối với một ấn phẩm báo chí là không dài nhưng cũng đủ để khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của tờ báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc vào sự phát triển của tỉnh.

Kết quả đó có sự đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của đơn vị; sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND; sự tạo điều kiện giúp đỡ, phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương; đặc biệt là tình cảm đồng bào vùng cao dành cho tờ báo. Báo Lào Cai trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, những tình cảm quý báu của bà con vùng cao và những đóng góp của các thế hệ người làm báo Báo Lào Cai.

0B0A3375.JPG
Tổng Biên tập Báo Lào Cai Nguyễn Thành Nam phát biểu tại tọa đàm.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng Báo Lào Cai, trong đó có ấn phẩm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc, đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của tỉnh, Ban Biên tập Báo Lào Cai sẽ luôn lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến đóng góp, chia sẻ, qua đó thiết thực phục vụ nhiệm vụ chính trị đề ra, đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và bạn đọc…

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá ấn phẩm báo Lào Cai vùng cao đã có vị trí riêng, có những điều đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai, mang tiếng nói, hình ảnh của đồng bào đến cộng đồng; tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước tới người dân vùng cao, tạo thêm lòng tin của Đảng, của Nhà nước đối với người dân.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định, làm báo là khó, mỗi một tình tiết nhỏ cũng đều là một câu chuyện, mỗi ấn phẩm đều có tính chất khác nhau nhưng mỗi bài báo đều là một tác phẩm, đều cần sự chăm chút, tâm huyết. Bởi vậy, người làm báo cần tích lũy kinh nghiệm, tạo ra tư duy, không gian mới, không đơn thuần là phản ánh hiện tượng thông thường mà còn là gợi ý, ý tưởng, mang tính chất lan tỏa đến cộng đồng.

0B0A3607.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy phát biểu tại tọa đàm.

"Nếu mỗi phóng viên, nhà báo luôn giữ được niềm đam mê, khát vọng, sẽ đưa đến đích cuối cùng là tạo nên một tác phẩm tốt. Tôi mong muốn Báo Lào Cai tiếp tục truyền tải những thông điệp đến người dân, trở thành cầu nối giữa người dân với Đảng và chính quyền; đặc biệt, đối với báo vùng cao sẽ cần có những thay đổi trong thời gian tới, bài viết ngắn gọn, trình bày rõ ràng, dễ nhìn, có điểm nhấn. Báo cần tiếp tục đổi mới, đưa ra các fanpage để phục vụ những độc giả khác nhau, để chuyển đổi số, tạo sức hút cho các ấn phẩm" - đồng chí Dương Đức Huy nhấn mạnh.

0B0A3712.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại tọa đàm.

* Ra mắt các trang mạng xã hội của Báo Lào Cai

Cũng trong chiều 21/6, Báo Lào Cai đã chính thức ra mắt giao diện mạng xã hội, Báo Lào Cai điện tử với các trang, kênh của Báo Lào Cai trên các nền tảng: Facebook, Tiktok, YouTube.

0B0A3666.jpg
Ra mắt các trang mạng xã hội mới của Báo Lào Cai.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng Báo Lào Cai trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện chủ lực của tỉnh, trong đó báo in là cốt lõi, báo điện tử là mũi nhọn. Trong xu hướng phát triển chung của báo chí hiện nay, ngoài các sản phẩm truyền thống thì báo chí cần có các trang mạng xã hội để tiếp cận gần hơn và tới đông đảo công chúng; làm đa dạng sản phẩm báo chí, tăng cường các kênh phát hành của báo chí.

Độc giả Báo Lào Cai có thể quét mã QR dưới đây và ấn quan tâm, theo dõi Báo Lào Cai trên các nền tảng để có thể cập nhật thông tin chính xác, kịp thời, tin cậy về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội...

ra mắt.jpg

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã trao thẻ nhà báo và thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cho một số đồng chí và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể và 1 cá nhân của Báo Lào Cai đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023 (ảnh dưới).

0B0A3680.jpg
0B0A3690.jpg
0B0A3704.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai xuất cảnh tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 6 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang, Điện Biên của Việt Nam và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai xuất cảnh tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 6 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang, Điện Biên của Việt Nam và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Sáng 27/5, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn xuất cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 6 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), và tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2026 tổ chức tại tỉnh Vân Nam.

Gương sáng ở bản Chao

Gương sáng ở bản Chao

Cựu chiến binh Nguyễn Hồng Quang, bản Chao, xã Việt Hồng, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Việt Hồng, thương binh hạng 4/4, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, tích cực đóng góp xây dựng quê hương. Với hướng đi phát triển kinh tế đồi rừng, trồng tre măng Bát độ, ông không chỉ nâng cao thu nhập cho gia đình, còn tạo động lực để người dân địa phương cùng vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm chính thức Thái Lan, thăm cấp Nhà nước tới Singapore và Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm chính thức Thái Lan, thăm cấp Nhà nước tới Singapore và Philippines

Ngày 27/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Thái Lan; thăm cấp Nhà nước tới Singapore, tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La; thăm cấp Nhà nước tới Philippines.

Để người dân cảm nhận rõ hơn những giá trị tốt đẹp mà chủ nghĩa xã hội hướng tới

Để người dân cảm nhận rõ hơn những giá trị tốt đẹp mà chủ nghĩa xã hội hướng tới

Xây dựng mô hình "Xã, phường xã hội chủ nghĩa" là bước đi chiến lược với mục tiêu cốt lõi là tập trung phát triển con người, lấy chất lượng cuộc sống, sự hài lòng và hạnh phúc của Nhân dân làm thước đo cuối cùng. Để thấy được rõ hơn việc triển khai xây dựng mô hình "Xã, phường xã hội chủ nghĩa" tại Lào Cai, phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.

Từ ngày 26/5, áp dụng tiêu chuẩn mới đối với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố

Từ ngày 26/5, áp dụng tiêu chuẩn mới đối với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 185/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động của thôn, tổ dân phố và chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Nghị định có hiệu lực từ ngày 26/5/2026, trong đó quy định cụ thể tiêu chuẩn, nhiệm vụ và quyền hạn của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.

 Rút kinh nghiệm diễn tập phòng thủ dân sự và triển khai nhiệm vụ diễn tập tác chiến cấp xã, phường năm 2026

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai: Rút kinh nghiệm diễn tập phòng thủ dân sự và triển khai nhiệm vụ diễn tập tác chiến cấp xã, phường năm 2026

Chiều 26/5, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh kiêm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai và Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tổ chức các hội nghị quan trọng nhằm rút kinh nghiệm diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh, đồng thời triển khai nhiệm vụ diễn tập tác chiến cấp xã, phường năm 2026 .

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy yêu cầu xây dựng khu vực Bắc Hà trở thành không gian phát triển du lịch văn hóa - sinh thái đặc sắc của tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy yêu cầu xây dựng khu vực Bắc Hà trở thành không gian phát triển du lịch văn hóa - sinh thái đặc sắc của tỉnh

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 26/5, tại xã Bắc Hà, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã: Bắc Hà, Bảo Nhai, Cốc Lầu, Tả Củ Tỷ, Bản Liền, Lùng Phình về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Nói không với tình trạng “đùn đẩy, né tránh”

Nói không với tình trạng “đùn đẩy, né tránh”

Trước yêu cầu cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước ngày càng cao, thời gian qua, Lào Cai đang quyết liệt chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiên quyết nói không với tình trạng “đùn đẩy, né tránh” trách nhiệm trong thực thi công vụ. Đây vừa là yêu cầu về tác phong làm việc, vừa là thước đo năng lực, bản lĩnh và tinh thần phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức.

Hiến kế triển khai hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Hiến kế triển khai hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Tại Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn tỉnh Lào Cai, trong phần thảo luận, các đại biểu đã tập trung hiến kế, đề xuất nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm triển khai hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước. Sau đây là một số ý kiến tiêu biểu:

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Mục tiêu cuối cùng của chính quyền địa phương 2 cấp là nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và doanh nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Mục tiêu cuối cùng của chính quyền địa phương 2 cấp là nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và doanh nghiệp

Sáng 26/5, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các xã, phường của tỉnh.

Lào Cai: Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị; mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Lào Cai: Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị; mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Sáng 26/5, Tỉnh ủy Lào Cai khai mạc Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 99 xã, phường của tỉnh.

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ yêu cầu cấp thiết hiện nay là phải xác định rõ mục tiêu phát triển nghiên cứu khoa học cơ bản trong giai đoạn mới, bảo đảm vừa xử lý các điểm nghẽn trước mắt, vừa kiến tạo nền tảng tri thức lâu dài cho phát triển nhanh, bền vững đất nước.

Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thông qua 10 nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thông qua 10 nghị quyết quan trọng

Chiều 25/5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã tổ chức Kỳ họp thứ Hai (kỳ họp chuyên đề) dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí: Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tập huấn thực hiện dân chủ ở cơ sở cho hơn 10.000 cán bộ

Tập huấn thực hiện dân chủ ở cơ sở cho hơn 10.000 cán bộ

Chiều 25/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn về thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo, dân vận và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao và làm việc với Ngài Ito Naoki - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao và làm việc với Ngài Ito Naoki - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều 25/5, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã tiếp xã giao và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam do Ngài Ito Naoki, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

fb yt zl tw