Báo Lào Cai Tọa đàm kỷ niệm 30 năm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc

Chiều 21/6, Báo Lào Cai tổ chức buổi Tọa đàm nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và 30 năm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc ra số đầu.

Dự buổi tọa đàm có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan có liên quan; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Báo Lào Cai và cán bộ, viên chức và người lao động Báo Lào Cai đã nghỉ hưu và đang công tác trên địa bàn thành phố Lào Cai.

0B0A3515.JPG
Quang cảnh tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp quan trọng, to lớn, sứ mệnh cao cả của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và Báo Lào Cai nói riêng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và tỉnh Lào Cai nói riêng.

0B0A3324.JPG
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Báo Lào Cai nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
0B0A3343.JPG
Đại diện các cơ quan báo chí thường trú tặng hoa chúc mừng Báo Lào Cai nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tọa đàm cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động Báo Lào Cai gặp gỡ, chia sẻ, ôn lại kỷ niệm trong quá trình công tác; chia sẻ kinh nghiệm và bàn giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng ấn phẩm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc sau 30 năm phát hành số đầu.

Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền, phù hợp với đối tượng là đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao. Tờ báo xuất bản số đầu vào ngày 19/5/1994, là sáng kiến của Báo Lào Cai nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền hướng về vùng đồng bào dân tộc thời kỳ mới tái lập tỉnh.

0B0A3237.JPG
0B0A3293.JPG
Các đại biểu tham quan khu trưng bày ấn phẩm báo vùng cao qua các thời kỳ.

Trong suốt 30 năm qua, Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc là kênh thông tin chính trị, thời sự kịp thời, tin cậy đối với cán bộ, đảng viên và người dân vùng cao. Ấn phẩm cũng phản ánh toàn diện đời sống kinh tế, văn hóa, tinh thần; gương điển hình, cách làm hay, giúp bà con thay đổi nhận thức và thêm tin tưởng cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, từ đó nỗ lực lao động, sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no.

tong-hop.jpg
Các đồng chí hưu trí, nguyên lãnh đạo Báo Lào Cai chia sẻ kinh nghiệm tại tọa đàm.

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo Lào Cai khẳng định, chặng đường 30 năm đối với một ấn phẩm báo chí là không dài nhưng cũng đủ để khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của tờ báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc vào sự phát triển của tỉnh.

Kết quả đó có sự đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của đơn vị; sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND; sự tạo điều kiện giúp đỡ, phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương; đặc biệt là tình cảm đồng bào vùng cao dành cho tờ báo. Báo Lào Cai trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, những tình cảm quý báu của bà con vùng cao và những đóng góp của các thế hệ người làm báo Báo Lào Cai.

0B0A3375.JPG
Tổng Biên tập Báo Lào Cai Nguyễn Thành Nam phát biểu tại tọa đàm.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng Báo Lào Cai, trong đó có ấn phẩm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc, đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của tỉnh, Ban Biên tập Báo Lào Cai sẽ luôn lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến đóng góp, chia sẻ, qua đó thiết thực phục vụ nhiệm vụ chính trị đề ra, đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và bạn đọc…

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá ấn phẩm báo Lào Cai vùng cao đã có vị trí riêng, có những điều đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai, mang tiếng nói, hình ảnh của đồng bào đến cộng đồng; tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước tới người dân vùng cao, tạo thêm lòng tin của Đảng, của Nhà nước đối với người dân.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định, làm báo là khó, mỗi một tình tiết nhỏ cũng đều là một câu chuyện, mỗi ấn phẩm đều có tính chất khác nhau nhưng mỗi bài báo đều là một tác phẩm, đều cần sự chăm chút, tâm huyết. Bởi vậy, người làm báo cần tích lũy kinh nghiệm, tạo ra tư duy, không gian mới, không đơn thuần là phản ánh hiện tượng thông thường mà còn là gợi ý, ý tưởng, mang tính chất lan tỏa đến cộng đồng.

0B0A3607.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy phát biểu tại tọa đàm.

"Nếu mỗi phóng viên, nhà báo luôn giữ được niềm đam mê, khát vọng, sẽ đưa đến đích cuối cùng là tạo nên một tác phẩm tốt. Tôi mong muốn Báo Lào Cai tiếp tục truyền tải những thông điệp đến người dân, trở thành cầu nối giữa người dân với Đảng và chính quyền; đặc biệt, đối với báo vùng cao sẽ cần có những thay đổi trong thời gian tới, bài viết ngắn gọn, trình bày rõ ràng, dễ nhìn, có điểm nhấn. Báo cần tiếp tục đổi mới, đưa ra các fanpage để phục vụ những độc giả khác nhau, để chuyển đổi số, tạo sức hút cho các ấn phẩm" - đồng chí Dương Đức Huy nhấn mạnh.

0B0A3712.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại tọa đàm.

* Ra mắt các trang mạng xã hội của Báo Lào Cai

Cũng trong chiều 21/6, Báo Lào Cai đã chính thức ra mắt giao diện mạng xã hội, Báo Lào Cai điện tử với các trang, kênh của Báo Lào Cai trên các nền tảng: Facebook, Tiktok, YouTube.

0B0A3666.jpg
Ra mắt các trang mạng xã hội mới của Báo Lào Cai.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng Báo Lào Cai trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện chủ lực của tỉnh, trong đó báo in là cốt lõi, báo điện tử là mũi nhọn. Trong xu hướng phát triển chung của báo chí hiện nay, ngoài các sản phẩm truyền thống thì báo chí cần có các trang mạng xã hội để tiếp cận gần hơn và tới đông đảo công chúng; làm đa dạng sản phẩm báo chí, tăng cường các kênh phát hành của báo chí.

Độc giả Báo Lào Cai có thể quét mã QR dưới đây và ấn quan tâm, theo dõi Báo Lào Cai trên các nền tảng để có thể cập nhật thông tin chính xác, kịp thời, tin cậy về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội...

ra mắt.jpg

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã trao thẻ nhà báo và thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cho một số đồng chí và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể và 1 cá nhân của Báo Lào Cai đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023 (ảnh dưới).

0B0A3680.jpg
0B0A3690.jpg
0B0A3704.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Sáng 04/6, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 780 đại biểu ưu tú, mang theo ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của gần 10 triệu đoàn viên công đoàn cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Phiên trọng thể Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Phiên trọng thể Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Sáng 4/6/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031 tiến hành Phiên trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự.

Lan tỏa phong trào doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

Lan tỏa phong trào doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

Những hàng cây xanh tỏa bóng, những bồn hoa rực rỡ theo mùa, khuôn viên doanh trại luôn gọn gàng, sạch đẹp… là kết quả từ phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” của lực lượng vũ trang tỉnh. Phong trào không chỉ tạo môi trường sinh hoạt chính quy, nền nếp mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ

Bộ Chính trị vừa chỉ định đồng chí Đặng Xuân Phong - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, kiêm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ nhiệm kỳ 2025 - 2030. Cùng ngày, đồng chí Lê Quang Mạnh được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Quốc hội.

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Bên thềm Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách mới, nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển”, để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển trong kỷ nguyên mới.

Ban Bí thư ban hành Quy chế làm việc mẫu của đảng uỷ các cơ quan đảng, đảng uỷ uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

Ban Bí thư ban hành Quy chế làm việc mẫu của đảng uỷ các cơ quan đảng, đảng uỷ uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, Quy chế làm việc mẫu của đảng ủy các cơ quan đảng, đảng ủy ủy ban nhân dân cấp tỉnh (Quyết định số 168-QĐ/TW), có các Phụ lục kèm theo.

Phường Nam Cường: Triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Phường Nam Cường: Triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Hưởng ứng “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, ngày 03/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Minh Bảo, UBND phường Nam Cường tổ chức Lễ dâng hương và triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

fb yt zl tw