Báo Lào Cai tổ chức Hội nghị phối hợp công tác tuyên truyền năm 2024

Chiều 28/2, Báo Lào Cai tổ chức Hội nghị phối hợp công tác tuyên truyền năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A1 (0).jpg
A1 (17).JPG
Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo Lào Cai chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy; lãnh đạo ban tuyên giáo, phòng văn hóa - thông tin, trung tâm văn hóa - thể thao và truyền thông các huyện, thị xã, thành phố…

A1 (6).JPG
A1 (7).JPG
Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo Lào Cai khẳng định, trong những năm qua, công tác phối hợp tuyên truyền với Báo Lào Cai luôn được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất để phóng viên, nhà báo của Báo Lào Cai tác nghiệp, sản xuất các sản phẩm báo chí, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương và của tỉnh.

Hội nghị được tổ chức để Báo Lào Cai lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và nhiệm vụ, mục tiêu cần tuyên truyền trong thời gian tới của các địa phương. Từ đó Báo Lào Cai xây dựng chương trình, kế hoạch và các tuyến bài, chuyên mục tuyên truyền phù hợp. Đây cũng là dịp để Báo Lào Cai và các địa phương chủ động hơn nữa trong việc định hướng dư luận, xử lý khủng hoảng thông tin.

Báo Lào Cai hiện đang xuất bản 3 ấn phẩm báo in (gồm Báo Lào Cai thường kỳ, Báo Lào Cai cuối tuần và Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc) và Báo Lào Cai điện tử. Năm 2023, tổng lượng người đọc Báo Lào Cai điện tử là 7,4 triệu lượt, tăng gần 2 triệu lượt so với năm 2022. Bên cạnh đó, Báo Lào Cai còn thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả các trang mạng xã hội. Trong đó, trang facebook của Báo Lào Cai đã được cấp tích xanh tạo độ tin cậy, với khoảng 35,6 nghìn tài khoản theo dõi, tăng hơn 10.000 người so với đầu năm 2022.

Uy tín của Báo Lào Cai ngày càng tăng lên thông qua các giải thưởng, trong đó có 1 giải B, 1 giải C giải Diên Hồng; 1 giải A cấp tỉnh; 1 giải Khuyến khích cấp quốc gia Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023; 1 Giải đặc biệt Cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam 2023 do Báo Xây dựng tổ chức.

Đặc biệt, ngày 1/1/2023 chính thức đánh dấu mốc Báo Lào Cai là cơ quan báo Đảng đầu tiên thực hiện tự chủ hoàn toàn về chi thường xuyên.

A1 (8).JPG
A1 (9).JPG
A1 (11).JPG
A1 (15).JPG
Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu thảo luận, đánh giá tầm quan trọng của báo chí nói chung, Báo Lào Cai nói riêng trong công tác xây dựng và phát triển mọi mặt ở các địa phương và của tỉnh. Mong muốn trong thời gian tới các địa phương và Báo Lào Cai sẽ tổ chức ký kết chương trình hợp tác, phối hợp tuyên truyền, trong đó tập trung vào những lĩnh vực: Công tác xây dựng Đảng, chính quyền; kết quả thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới, du lịch, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, giao thông nông thôn; lan tỏa và cổ vũ những cách làm hay, sáng tạo, những gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt. Đặc biệt, mong muốn Báo Lào Cai là đơn vị đi đầu trong công tác định hướng dự luận, xử lý khủng hoảng thông tin trên địa bàn tỉnh.

A1 (5).JPG
Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo Lào Cai mong muốn trong thời gian tới Báo Lào Cai tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ, quan tâm của các địa phương trong việc thực hiện công tác tuyên truyền.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo Lào Cai cảm ơn những ý kiến đóng góp, chia sẻ thẳng thắn, chân thành của các đại biểu. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Báo Lào Cai tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ, quan tâm của các địa phương trong việc thực hiện công tác tuyên truyền; các địa phương ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền với Báo Lào Cai, nội dung tập trung vào các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Đặc biệt, đề nghị các địa phương cần chủ động phối hợp với Báo Lào Cai định hướng thông tin, kịp thời xử lý những vấn đề nhạy cảm, phức tạp; chỉ đạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng cộng tác viên, dư luận xã hội, tuyên vận… quan tâm theo dõi các sản phẩm của Báo Lào Cai.

Đồng chí Tổng Biên tập cũng khẳng định Báo Lào Cai sẽ tiếp tục đổi mới, trong đó ra mắt trang tiếng Trung, tiến tới trang tiếng Anh trên Báo Lào Cai điện tử; mở mới trang TikTok và trang Podcast Báo Lào Cai; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm; số hóa tài liệu, tư liệu… Báo Lào Cai sẽ tự đổi mới để hòa vào “dòng chảy” của báo chí hiện đại, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Triệu trái tim hướng về Điện Biên Phủ

Triệu trái tim hướng về Điện Biên Phủ

Hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, những này này, các điểm di tích lịch sử gắn với Chiến dịch  Điện Biên Phủ có rất đông cựu chiến binh thăm lại chiến trường xưa và du khách đến tham quan. Những hình ảnh dưới đây do Nhóm phóng viên của Báo Lào Cai ghi lại trong chuyến công tác hướng về Điện Biên.

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025

Sáng 19/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số chính sách thu hút, đãi ngộ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025.

Đội quân xe thồ lên Điện Biên

Đội quân xe thồ lên Điện Biên

Sau tết Giáp Ngọ 1954, ngày mồng 5 tháng Giêng, xã đội triệu tập hơn 40 anh em biết đi xe đạp trong đại đội dân quân thường trực của xã họp khẩn cấp. Ai cũng cho là có chuyện tổng động binh. Sau khi nghe lời tuyên bố lý do của ông xã đội trưởng, chúng tôi mới rõ: "Ủy ban Kháng chiến hành chính huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) ra lệnh điều động một trung đội dân quân xe thồ của Thiệu Đô tập trung tại huyện để thành lập đại đội dân công tiếp vận đường dài phục vụ chiến dịch đánh lớn".

Triệu trái tim cùng hướng về đất Tổ

Triệu trái tim cùng hướng về đất Tổ

Nước Việt Nam ta có một di tích lịch sử được các nhà sử học đánh giá là “siêu di tích” - đền thờ 18 đời Vua Hùng, nằm ở vùng đất trung du Phú Thọ - “đất Tổ” của trăm họ dân Việt trên khắp thế giới. Mồng Mười tháng Ba âm lịch, nếu không thể trực tiếp hành hương thắp nhang cúng Tổ thì người Việt Nam mọi miền cùng hướng về đỉnh núi Nghĩa Lĩnh (xã Hy Cương, thành phố Việt Trì) bái vọng chốn linh thiêng, đó là nơi khởi đầu cho sự mở mang một quốc gia có hàng nghìn năm văn hiến…

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

Sáng 17/4, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo tiến độ thực hiện và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh triển khai dự án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững (Dự án 5) và Chương trình MTQG Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I từ năm 2021 - 2025 (Dự án 1).

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên

Chiều 17/4, tại trụ sở Tỉnh ủy, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên về kết quả triển khai Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Cần chính sách đặc thù bảo tồn, phát huy di sản văn hóa quý hiếm

Cần chính sách đặc thù bảo tồn, phát huy di sản văn hóa quý hiếm

Tham gia thảo luận về dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần nghiên cứu bổ sung một số chủ trương, chính sách đặc thù bảo tồn và phát huy di sản văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo, di sản văn hóa quý hiếm có nguy cơ thất truyền…

fb yt zl tw