Báo Lào Cai gặp mặt cộng tác viên nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 29/1, Báo Lào Cai tổ chức gặp mặt cộng tác viên nhằm tri ân những cộng tác viên đã gắn bó, đồng hành và có những đóng góp tích cực vì sự phát triển Báo Lào Cai trong năm vừa qua.

quang cảnh.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành và Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông các huyện, thị xã, thành phố; đại diện cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Lào Cai và hơn 100 cộng tác viên tiêu biểu đại diện cho hơn 400 cộng tác viên của Báo Lào Cai.

các đại biểu dự gặp mặt 2.jpg
các đại biểu dự gặp mặt.jpg
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Năm 2023 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn của đất nước, của các ngành, địa phương trong tỉnh và là năm “bản lề” thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong năm, Báo Lào Cai đã tuyên truyền, phản ánh kịp thời tình hình thời sự diễn ra trong tỉnh, các sự kiện quan trọng của đất nước, đồng thời tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng các ấn phẩm và Báo Lào Cai điện tử.

văn nghệ 1.jpg
văn nghệ blc.jpg
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội ngũ phóng viên, cộng tác viên biểu diễn.

Năm 2023 là năm đầu tiên Báo Lào Cai thực hiện tự chủ thông qua đặt hàng. Đây cũng là cơ quan báo Đảng đầu tiên trong cả nước vận hành theo cơ chế mới. Báo Lào Cai đã chủ động xây dựng, ban hành các văn bản quy định về quản lý, các quy trình, thủ tục hành chính trong nội bộ như Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế quản lý sử dụng quỹ nhuận bút… Các quy định việc quản lý, điều hành đạt hiệu quả.

Báo Lào Cai được giao xuất bản 246 số báo in. Đến hết năm, lượng ấn phẩm xuất bản, phát hành đạt 100%; số lượng tin, bài, ảnh trên báo in đạt 12.000 (tăng 3.000 so với đặt hàng). Trên báo Lào Cai điện tử, thực hiện trên 13.000 tin, bài và khoảng 40.000 ảnh, tăng 2.000 tin, bài, 8.000 ảnh so với năm 2022.

TBT.jpg
Tổng Biên tập Báo Lào Cai Nguyễn Thành Nam phát biểu tri ân đội ngũ cộng tác viên tại buổi gặp mặt.

Trong năm, Báo Lào Cai tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh và sự cộng tác nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên trong và ngoài tỉnh. Đã có gần 400 cộng tác viên, thông tin viên trong và ngoài tỉnh, trong đó hơn 200 cộng tác viên thường xuyên viết tin, bài, ảnh cộng tác.

Đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên của Báo Lào Cai nói chung đang công tác, lao động, học tập ở nhiều ngành, lĩnh vực và tại nhiều cơ quan tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố, tới tận thôn, bản, vùng xa xôi, vùng đặc biệt khó khăn.

nguyên lãnh đạo BLC phát biểu.jpg
Đồng chí Phạm Khắc Xương, nguyên Tổng Biên tập Báo Lào Cai phát biểu về vai trò của cộng tác viên trong hoạt động báo chí qua các thời kỳ.
cộng tác viên phát biểu.jpg
ctv phát biểu.jpg
Cộng tác viên đang công tác tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Sự cộng tác tích cực, chủ động của cộng tác viên góp phần tạo nên sự sinh động, tăng thêm tính đa dạng, phong phú, hấp dẫn cho các ấn phẩm của Báo Lào Cai và báo Lào Cai điện tử; phản ánh kịp thời, đầy đủ, chính xác những vấn đề đời sống xã hội, đáp ứng nhiệm vụ chính trị chung, phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc.

Với đội ngũ cộng tác viên các huyện, thị xã, thành phố, nhất là cộng tác viên đang công tác tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực phản ánh tình hình từ cơ sở, thôn, bản vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Tin thời sự, tin nóng được cộng tác viên thông tin và Tòa soạn Báo Lào Cai đăng tải kịp thời, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

Buổi gặp mặt cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, chia sẻ, đề xuất các ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Báo Lào Cai, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên với Báo Lào Cai trong thời gian tới.

trưởng ban TG.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả Báo Lào Cai đã đạt được trong năm qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Báo Lào Cai nâng cao hơn nữa chất lượng tin, bài và hình thức trình bày bài viết; thông tin nhanh, đúng, đảm bảo tính thời sự và phản ánh đa dạng mọi mặt của đời sống, xã hội.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các cộng tác viên sẽ có nhiều bài viết chất lượng hơn. Báo Lào Cai có thêm cơ chế, chính sách, có thêm các kênh để kết nối, tương tác, khuyến khích tinh thần phóng viên, cộng tác viên; xây dựng Báo Lào Cai xứng đáng là tờ báo của Đảng, của Nhân dân.

trao giấy khen.jpg

Dịp này, Tổng Biên tập Báo Lào Cai đã trao Giấy khen cho 20 cộng tác viên tiêu biểu trong năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui trên những điểm trường vừa “thay áo mới”

Niềm vui trên những điểm trường vừa “thay áo mới”

Ở những bản làng vùng cao biên giới, một ngôi trường khang trang không chỉ là nơi gieo chữ mà còn là điểm tựa để trẻ em nuôi dưỡng ước mơ. Sau nhiều năm xuống cấp, 6 điểm trường tại 3 xã Trịnh Tường, Y Tý và Pha Long đã được xây dựng mới với tổng kinh phí hơn 13,7 tỷ đồng. Năm học 2026 - 2027, tiếng cười trẻ thơ lại vang lên trong những phòng học mới, sạch đẹp, an toàn hơn.

Học sinh Lào Cai hào hứng tựu trường

Học sinh Lào Cai hào hứng tựu trường

Sáng 28/8, hơn 470 trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lào Cai đồng loạt đón học sinh tựu trường năm học 2026-2027. Sau kỳ nghỉ hè, các sân trường rộn ràng tiếng nói cười khi học sinh gặp lại thầy cô, bạn bè sau kỳ nghỉ hè.

Sau sắp xếp trường học, dự kiến giảm hơn 50% cơ sở giáo dục, giảm mạnh biên chế giáo viên

Sau sắp xếp trường học, dự kiến giảm hơn 50% cơ sở giáo dục, giảm mạnh biên chế giáo viên

Việc triển khai sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục tại các địa phương trên cả nước dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30/8. Tổng số cơ sở giáo dục dự kiến giảm 50,5%, từ hơn 37,5 nghìn xuống gần 18,6 nghìn cơ sở; giảm hơn 32,6 nghìn hiệu trưởng, hiệu phó và hơn 11 nghìn nhân viên trường học. 

Dương Quỳ trao 280 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình chính sách xây nhà

Dương Quỳ trao 280 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình chính sách xây nhà

Thực hiện Quyết định số 2594/QĐ-UBND ngày 29/7/2026 của UBND tỉnh Lào Cai về việc cấp kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ làm nhà cho con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, vừa qua, xã Dương Quỳ đã tổ chức các đoàn đến trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho 4 hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

Lào Cai: Các địa phương tổ chức hội nghị sắp xếp trường học, kiện toàn cán bộ quản lý

Lào Cai: Các địa phương tổ chức hội nghị sắp xếp trường học, kiện toàn cán bộ quản lý

Trong hai ngày (27 và 28/8), xã Hạnh Phúc, phường Nghĩa Lộ, xã Quy Mông và xã Mỏ Vàng tổ chức hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp đơn vị trường học. Trong đó, xã Hạnh Phúc thực hiện kiện toàn công tác cán bộ quản lý giáo dục, phường Nghĩa Lộ giảm 2 cơ sở giáo dục sau sắp xếp, xã Quy Mông và Mỏ Vàng thành lập 3 trường học sau sắp xếp, sáp nhập.

Phường Âu Lâu giảm 62,5% số cơ sở giáo dục sau sắp xếp

Phường Âu Lâu giảm 62,5% số cơ sở giáo dục sau sắp xếp

Ngày 27/8, phường Âu Lâu tổ chức công bố các quyết định về sắp xếp, thành lập các tổ chức đảng, cơ sở giáo dục công lập và công tác cán bộ. Sau sắp xếp, số cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn giảm từ 8 xuống còn 3 trường, tương đương giảm 62,5%.

Phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai

Phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai

Sáng 27/8, tại Bảo tàng tỉnh cơ sở 2, Trung tâm Văn hoá, Nghệ thuật và Thể thao tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai (1961 - 2026).

fb yt zl tw