Báo Lào Cai gặp mặt cộng tác viên nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 29/1, Báo Lào Cai tổ chức gặp mặt cộng tác viên nhằm tri ân những cộng tác viên đã gắn bó, đồng hành và có những đóng góp tích cực vì sự phát triển Báo Lào Cai trong năm vừa qua.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
quang cảnh.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành và Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông các huyện, thị xã, thành phố; đại diện cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Lào Cai và hơn 100 cộng tác viên tiêu biểu đại diện cho hơn 400 cộng tác viên của Báo Lào Cai.

các đại biểu dự gặp mặt 2.jpg
các đại biểu dự gặp mặt.jpg
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Năm 2023 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn của đất nước, của các ngành, địa phương trong tỉnh và là năm “bản lề” thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong năm, Báo Lào Cai đã tuyên truyền, phản ánh kịp thời tình hình thời sự diễn ra trong tỉnh, các sự kiện quan trọng của đất nước, đồng thời tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng các ấn phẩm và Báo Lào Cai điện tử.

văn nghệ 1.jpg
văn nghệ blc.jpg
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội ngũ phóng viên, cộng tác viên biểu diễn.

Năm 2023 là năm đầu tiên Báo Lào Cai thực hiện tự chủ thông qua đặt hàng. Đây cũng là cơ quan báo Đảng đầu tiên trong cả nước vận hành theo cơ chế mới. Báo Lào Cai đã chủ động xây dựng, ban hành các văn bản quy định về quản lý, các quy trình, thủ tục hành chính trong nội bộ như Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế quản lý sử dụng quỹ nhuận bút… Các quy định việc quản lý, điều hành đạt hiệu quả.

Báo Lào Cai được giao xuất bản 246 số báo in. Đến hết năm, lượng ấn phẩm xuất bản, phát hành đạt 100%; số lượng tin, bài, ảnh trên báo in đạt 12.000 (tăng 3.000 so với đặt hàng). Trên báo Lào Cai điện tử, thực hiện trên 13.000 tin, bài và khoảng 40.000 ảnh, tăng 2.000 tin, bài, 8.000 ảnh so với năm 2022.

TBT.jpg
Tổng Biên tập Báo Lào Cai Nguyễn Thành Nam phát biểu tri ân đội ngũ cộng tác viên tại buổi gặp mặt.

Trong năm, Báo Lào Cai tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh và sự cộng tác nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên trong và ngoài tỉnh. Đã có gần 400 cộng tác viên, thông tin viên trong và ngoài tỉnh, trong đó hơn 200 cộng tác viên thường xuyên viết tin, bài, ảnh cộng tác.

Đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên của Báo Lào Cai nói chung đang công tác, lao động, học tập ở nhiều ngành, lĩnh vực và tại nhiều cơ quan tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố, tới tận thôn, bản, vùng xa xôi, vùng đặc biệt khó khăn.

nguyên lãnh đạo BLC phát biểu.jpg
Đồng chí Phạm Khắc Xương, nguyên Tổng Biên tập Báo Lào Cai phát biểu về vai trò của cộng tác viên trong hoạt động báo chí qua các thời kỳ.
cộng tác viên phát biểu.jpg
ctv phát biểu.jpg
Cộng tác viên đang công tác tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Sự cộng tác tích cực, chủ động của cộng tác viên góp phần tạo nên sự sinh động, tăng thêm tính đa dạng, phong phú, hấp dẫn cho các ấn phẩm của Báo Lào Cai và báo Lào Cai điện tử; phản ánh kịp thời, đầy đủ, chính xác những vấn đề đời sống xã hội, đáp ứng nhiệm vụ chính trị chung, phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc.

Với đội ngũ cộng tác viên các huyện, thị xã, thành phố, nhất là cộng tác viên đang công tác tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực phản ánh tình hình từ cơ sở, thôn, bản vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Tin thời sự, tin nóng được cộng tác viên thông tin và Tòa soạn Báo Lào Cai đăng tải kịp thời, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

Buổi gặp mặt cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, chia sẻ, đề xuất các ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Báo Lào Cai, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên với Báo Lào Cai trong thời gian tới.

trưởng ban TG.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả Báo Lào Cai đã đạt được trong năm qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Báo Lào Cai nâng cao hơn nữa chất lượng tin, bài và hình thức trình bày bài viết; thông tin nhanh, đúng, đảm bảo tính thời sự và phản ánh đa dạng mọi mặt của đời sống, xã hội.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các cộng tác viên sẽ có nhiều bài viết chất lượng hơn. Báo Lào Cai có thêm cơ chế, chính sách, có thêm các kênh để kết nối, tương tác, khuyến khích tinh thần phóng viên, cộng tác viên; xây dựng Báo Lào Cai xứng đáng là tờ báo của Đảng, của Nhân dân.

trao giấy khen.jpg

Dịp này, Tổng Biên tập Báo Lào Cai đã trao Giấy khen cho 20 cộng tác viên tiêu biểu trong năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw