Báo Lào Cai đoạt giải Ba Cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" năm 2024

Chiều 3/12, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam (AAV), Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức tổng kết chương trình truyền thông và trao giải Cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" lần thứ 4, năm 2024.

baolaocai-br_z6094047213546-3596bfb865afe80c54ff7fa1fe958e90.jpg
Quang cảnh lễ tổng kết và trao giải.

Cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" nằm trong chương trình truyền thông “Những cống hiến thầm lặng” năm 2024, nhằm tôn vinh sự đóng góp quan trọng của những cá nhân, tập thể trong việc thực hiện công tác chăm lo, đãi ngộ và những điều kiện tốt nhất cho lao động nữ, nhất là lao động nữ nhập cư phải đi thuê nhà. Nâng cao hiểu biết của các bên liên quan, bao gồm người lao động (nhất là lao động nữ), người sử dụng lao động, cộng đồng về những thách thức trong thực hiện việc làm thỏa đáng ở khu vực chính thức và phi chính thức trong điều kiện phát triển kinh tế theo hướng chuyển đổi số, với nhiều khó khăn và thách thức.

baolaocai-br_z6094048440657-dac00161a92b3a647c0566b9bfefd8fd.jpg
Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ.

Năm 2024 là năm đầu tiên Ban Tổ chức quyết định phân tách hệ thống giải thưởng dành cho tác giả chuyên nghiệp (cho nhà báo đang công tác và các tác phẩm đăng tải trên các cơ quan báo, đài) và không chuyên nghiệp (mọi công dân Việt Nam có các sản phẩm thông tin về vấn đề an sinh xã hội đăng tải trên các diễn đàn, mạng xã hội).

Sau hơn 8 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 651 tác phẩm dự thi của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên (514 tác phẩm chuyên nghiệp và 137 tác phẩm không chuyên).

baolaocai-br_z6094047231564-7e27baa61742875ec22b1f631e2339e6.jpg
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban Tổ chức chương trình phát biểu.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết: Bài viết của tác giả chuyên nghiệp có sự phong phú hơn về đề tài, đặc biệt là đi sâu vào phản ánh câu chuyện an sinh xã hội của vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở nhiều tỉnh, thành phố của cả nước như: Lào Cai, Điện Biên, Nghệ An, Đắk Lắk, Hà Nội… Đối với tác phẩm của các tác giả không chuyên nghiệp, được đăng tải đa dạng trên các nền tảng như TikTok, Facebook, YouTube và các diễn đàn.

baolaocai-br_z6094047233867-cf5ec6f5af144c34465e98e691a3aebc.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả.

Đối với sân thi chuyên nghiệp, Ban Giám khảo cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2024 đã lựa chọn được 22 tác phẩm chất lượng, đáp ứng những yêu cầu của cuộc thi vào vòng chung khảo để trao giải cho 12 tác giả/nhóm tác giả (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích). Trong đó, Báo Lào Cai có 1 tác phẩm đoạt giải Ba là "Kho Vàng - Những điều giá trị" của nhóm tác giả Tô Thị Thùy Dung - Trần Tuấn Ngọc - Trần Kiều Thu.

84176afe84df3e8167ce.jpg
Đại diện nhóm tác giả của Báo Lào Cai nhận giải.

Ban Tổ chức trao 7 giải cho các tác giả/nhóm tác giả không chuyên, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức cũng trao giải thưởng Tập thể tích cực tham gia cuộc thi cho Viện Báo chí và Truyền thông (Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

baolaocai-br_z6094047224068-e21c15240ce7b6c836db568712935632.jpg
Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả/nhóm tác giả đoạt giải.
Kho Vàng những điều giá trị

Kho Vàng những điều giá trị

Hoàn lưu của cơn bão số 3 đã để lại những hậu quả khốc liệt đối với tỉnh Lào Cai nói chung, huyện Bắc Hà và xã Cốc Lầu (huyện Bắc Hà) nói riêng. Giữa lúc hoạn nạn, người dân vùng lũ Lào Cai đã nhận được sự chung tay, sẻ chia của cả cộng đồng. Loạt phóng sự "Kho Vàng - những điều giá trị" là những câu chuyện thấm đẫm tình người, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị chủ động ứng phó với thiên tai, để "không ai bị bỏ lại phía sau".

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông

Trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 22/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các cơ quan, ban ngành và cấp ủy, chính quyền xã Đông Cuông tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Phạm Thị Vin (thôn Sặt Ngọt), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Trong hai ngày (21 - 22/7), nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai các mô hình cộng đồng hướng đến chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc và giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Các mô hình không chỉ phát huy vai trò của chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân mà còn góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải thiện môi trường sống và xây dựng cộng đồng an toàn, văn minh.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo, từ chiều 22/7, nhiều vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào và dông tại nhiều xã, phường. Đồng thời, các vùng mây đối lưu từ tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục di chuyển về phía Lào Cai, làm gia tăng khả năng xảy ra thời tiết nguy hiểm.

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, trên cả nước hiện còn 125.056 trường hợp chưa được duyệt minh chứng, hơn 2.600 dữ liệu khu vực ưu tiên của thí sinh cần rà soát, 28.604 trường hợp có điểm ngoại ngữ nhưng chưa có mã môn ngoại ngữ, 7.475 trường hợp có điểm ngoại ngữ 2 nhưng thiếu mã môn.

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Theo đại diện Bộ Y tế, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và các cơ sở khám chữa bệnh hiện ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em, nhưng chưa ghi nhận diễn biến bất thường về tác nhân gây bệnh, quy mô dịch hoặc mức độ nặng trong cộng đồng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Năm học 2026 - 2027 đánh dấu mốc quan trọng khi học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa mang tên “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, in ấn và phát hành. Đến nay, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên cũng như quy trình đấu thầu, in ấn và phát hành sách.

fb yt zl tw