Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc – 30 năm trọn nghĩa, vẹn tình

 30 năm trọn nghĩa, vẹn tình

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khám phá Hầu Chư Ngài - ngôi làng nhỏ của người Mông

Khám phá Hầu Chư Ngài - ngôi làng nhỏ của người Mông

Báo Lào Cai - Nói đến Sa Pa, nhiều người thường chạnh lòng tiếc nuối những bản làng nguyên sơ, mộc mạc nay đã bị đô thị hóa. Ấy vậy nhưng chỉ cách trung tâm khoảng 7 km, nằm trên độ cao 1.700 m so với mực nước biển, có một bản làng vẫn giữ nguyên được nét truyền thống từ những nếp nhà, tới bản sắc văn hóa trong cuộc sống người dân. Đó là thôn Hầu Chư Ngài, thuộc xã Mường Hoa.

Vẽ sáp ong trên vải lanh của người Mông Sa Pa

Vẽ sáp ong trên vải lanh của người Mông Sa Pa

LCĐT – Từ bao đời nay, phụ nữ người Mông ở Sa Pa luôn ý thức rất cao trong việc bảo vệ văn hóa truyền thống, trong đó có kỹ thuật vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải lanh. Hoa văn trên vải của người Mông như những trang ký sử, những câu chuyện kể về thế giới quan, thiên nhiên vùng cao Tây bắc đầy sắc mầu và nó cũng cho thấy sự tài hoa, tinh tế và khéo léo của người phụ nữ Mông.

Khám phá thủy điện cổ trăm tuổi ở Sa Pa

Khám phá thủy điện cổ trăm tuổi ở Sa Pa

LCĐT – Sau gần 100 năm kể từ thời điểm bắt đầu khởi công xây dựng, đến nay thủy điện Cát Cát đã không còn phát điện, tuy nhiên nó vẫn được bảo vệ, lưu giữ để bảo tồn những giá trị về lịch sử và phục vụ du lịch khám phá.

Nấu rượu ngô ở Bản Phố

Nấu rượu ngô ở Bản Phố

LCĐT – Rượu ngô Bản Phố, đặc sản từ lâu đã gắn liền với bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc Mông nơi đây. Để cho ra được những giọt rượu thơm ngon, nguyên liệu chính chỉ là ngô. Bí quyết tạo nên sự khác biệt của rượu ngô Bản Phố với các loại rượu khác là lên men bằng bột của hạt cây Hồng Mi.

Bài 2: Cần giải pháp quản lý chặt chẽ công tác đào tạo lái xe

Bịt lỗ hổng trong đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô Bài 2: Cần giải pháp quản lý chặt chẽ công tác đào tạo lái xe

LCĐT - Lỗ hổng và tồn tại trong việc đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe mô tô hạng A1 đã rõ. Tuy nhiên, ngoài việc rút kinh nghiệm và có những hình thức xử lý sai phạm của tổ chức, cá nhân, thì cơ quan chức năng cũng cần có giải pháp hữu hiệu để quản lý chặt chẽ, hiệu quả việc đào tạo, sát hạch lái xe trong thời gian tới.

Bài 1: “Giả mù chữ” để thi giấy phép lái xe thật

Bịt lỗ hổng trong đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô Bài 1: “Giả mù chữ” để thi giấy phép lái xe thật

LCĐT - Thời gian qua, lợi dụng những chính sách ưu tiên đối với người dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn trong đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô, một số người dân đã tự nhận mình là mù chữ để đi xin xác nhận không biết chữ nhằm hưởng ưu tiên trong phần thi lý thuyết, gây mất an ninh, trật tự và bức xúc trong dư luận.

fb yt zl tw