Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc: 30 năm một chặng đường

Qua 30 năm phát hành, ấn phẩm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc luôn đóng vai trò quan trọng, là kênh thông tin chính trị, thời sự kịp thời, tin cậy đối với cán bộ, đảng viên và người dân vùng cao.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Năm 1994, ấn phẩm Báo ảnh Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc vùng cao được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp phép xuất bản chính thức ra mắt bạn đọc. Đây là sáng kiến của Báo Lào Cai nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền hướng về vùng đồng bào dân tộc thời kỳ mới tái lập tỉnh. Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc có 4 trang in màu, xuất bản 3 kỳ/tháng (phát hành ngày 5, ngày 15 và ngày 25 hằng tháng).

Báo Lào Cai dành cho đồng bào dân tộc luôn làm tốt công tác tuyên truyền hướng về vùng đồng bào dân tộc..jpg
Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc luôn làm tốt công tác tuyên truyền hướng về vùng đồng bào dân tộc. Ảnh: Ngọc Bằng

Qua 30 năm phát hành, ấn phẩm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc luôn đóng vai trò quan trọng, là kênh thông tin chính trị, thời sự kịp thời, tin cậy đối với cán bộ, đảng viên và người dân vùng cao. Ấn phẩm cũng phản ánh toàn diện đời sống kinh tế, văn hóa, tinh thần; gương điển hình, cách làm hay giúp bà con thay đổi nhận thức và thêm tin tưởng cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, từ đó nỗ lực lao động, sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no.

Phóng viên Báo Lào Cai tác nghiệp đưa tin về cách làm hay giúp bà con thêm tin tưởng hơn cấp ủy đảng, chính quyền các cấp..jpg
Phóng viên Báo Lào Cai tác nghiệp đưa tin về cách làm hay giúp bà con thêm tin tưởng hơn cấp ủy đảng, chính quyền các cấp.

Đồng chí Giàng Seo Châu, Bí thư Đảng ủy xã Quan Hồ Thẩn (huyện Si Ma Cai) nhận xét: Ấn phẩm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc có ý nghĩa rất quan trọng đối với đội ngũ làm công tác ở thôn, bản, để các bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận… có tư liệu phục vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc. Đặc biệt, những bài viết, gương sáng được đăng tải trên báo là “cẩm nang” trong công tác dân vận và lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Phóng viên Báo Lào Cai luôn có mặt kịp thời ở những nơi khó khăn để đưa thông tin trung thực, khách quan đến với nhân dân các dân tộc vùng cao..jpg
Phóng viên Báo Lào Cai luôn có mặt kịp thời ở những nơi khó khăn để đưa thông tin trung thực, khách quan đến với Nhân dân các dân tộc vùng cao.

Theo chủ trương của Ban Biên tập Báo Lào Cai, thời gian tới, để nâng cao chất lượng ấn phẩm Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc, cơ quan sẽ nghiên cứu và đề xuất với tỉnh phương án xuất bản báo bằng 2 thứ tiếng (tiếng Việt và tiếng Mông), phản ánh nhiều hơn nữa kinh nghiệm trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức đảng ở cơ sở, những điển hình, mô hình tốt, cách làm mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời phản ánh những bất cập, hủ tục, phê phán việc làm chưa đúng, quan điểm sai trái để đồng bào hiểu, thay đổi cách nghĩ, cách làm.

Phóng viên Báo Lào Cai tác nghiệp tại cơ sở..jpg
Phóng viên Báo Lào Cai tác nghiệp tại cơ sở.

Trước sự thay đổi mạnh mẽ của khoa học, công nghệ, thông tin đến với người dân vùng cao qua các phương tiện thông tin đại chúng rộng mở hơn, những trang Báo Lào Cai dành cho đồng bào các dân tộc vẫn tiếp tục được xuất bản, đáp ứng yêu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên, đồng bào dân tộc vùng cao. Những thông tin đăng tải trên báo giúp Nhân dân hiểu được Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, đồng thời giúp bà con nhận diện những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Sáng 24/7, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024), Đoàn đại biểu của tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Bản Lầu vững bước vươn lên theo lời dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bản Lầu vững bước vươn lên theo lời dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cách đây 11 năm, vào ngày 6/1/2013, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Bản Lầu, huyện Mường Khương vinh dự được đón Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn công tác Trung ương đến thăm, động viên và chúc Tết Quý Tỵ 2013.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại thành phố Lào Cai

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại thành phố Lào Cai

Chiều 23/7, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đoàn công tác của Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình người có công trên địa bàn thành phố Lào Cai nhân dịp 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Đảm bảo lưu thông từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại

Đảm bảo lưu thông từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại

Sạt lở đất, đá khiến tuyến Quốc lộ 4D, đoạn từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa bị ách tắc giao thông. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kịp thời tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông để đảm bảo việc lưu thông cho người dân và du khách từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại được thông suốt, an toàn.

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) có 5 tổ dân phố, hơn 900 hộ với các thành phần dân tộc Kinh, Mông, Dao, Giáy sinh sống. Xác định công tác huấn luyện dân quân phối hợp với dân vận là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, an ninh địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Phan Si Păng đã có nhiều sáng tạo hiệu quả.

Một số cuốn sách tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số cuốn sách tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản trong thời gian qua đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; trở thành cẩm nang cho cán bộ, đảng viên trong các ngành, lĩnh vực, tạo thành các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cả nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Lào Cai

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Lào Cai

Chiều 19/7/2024, người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh bàng hoàng khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo có tâm, có tầm; tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, luôn hết lòng vì nước, vì dân; nhà lãnh đạo giản dị, gần gũi với đồng bào các dân tộc Lào Cai đã ra đi về cõi vĩnh hằng, để lại niềm tiếc thương vô hạn với cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw