Bão Koinu giật trên cấp 17 đang tiến gần Biển Đông

Bão Koinu là cơn bão rất mạnh, đang giật trên cấp 17 ở vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon, được dự báo sẽ vào Biển Đông trong những ngày tới.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (3/10), cơn bão rất mạnh có tên quốc tế là Koinu đang hoạt động ở vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines).

Lúc 7h ngày 3/10, bão Koinu trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (167-183km/h), giật trên cấp 17. Bão đang di chuyển theo hướng Tây Bắc, tốc độ khoảng 10km/h.

bao.jpg
Dự báo đường đi của bão Koinu.

Dự báo đến 7h ngày 4/10, bão đổi hướng, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km/h. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 14-15, giật trên cấp 17. Khu vực chịu ảnh hưởng: Phía Đông Nam Đài Loan (Trung Quốc).

Khoảng 7h ngày 5/10, bão không đổi hướng di chuyển, tốc độ khoảng 10km/h. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 13, giật cấp 16. Khu vực chịu ảnh hưởng: Phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông.

Lúc 7h ngày 6/10, bão Koinu di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 11, giật cấp 13. Khu vực chịu ảnh hưởng: Phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông

Từ 72 đến 120 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5-10 km, cường độ tiếp tục suy yếu thêm.

Tác động của bão Koinu, vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông từ đêm 3/10 gió mạnh dần lên cấp 6-7, từ đêm 4/10 mạnh lên cấp 8-10, vùng gần tâm bão cấp 11-13, giật cấp 16, biển động dữ dội. Sóng biển cao 2-4 m, từ đêm 4/10, sóng biển cao 5-7 m.

VTCNews

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Trường học xanh là mô hình ý nghĩa được ngành giáo dục tỉnh Lào Cai hướng đến trong nhiều năm qua. Mục tiêu của mô hình là xây dựng môi trường học tập trong lành, gắn kết thiên nhiên với việc hình thành kỹ năng sống cho học sinh.

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2025 đã khép lại với những dấu ấn khó quên. Đặc biệt là chiến thắng đầy thuyết phục của hai thí sinh Nguyễn Thị Phương và Thào Thị Bầu đến từ đội thi Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai. Với bản lĩnh, sự tự tin và khả năng hùng biện xuất sắc, các em đã vượt qua 24 đội thi còn lại để mang vinh quang về cho tỉnh Lào Cai tại vòng chung kết diễn ra trung tuần tháng 11 vừa qua.

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên giữ vai trò then chốt trong hành trình xây dựng một xã hội công bằng, minh bạch và phát triển bền vững. Không chỉ là lực lượng kế cận, họ còn là những người tiên phong thúc đẩy liêm chính, đấu tranh với tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực. Bằng nhiệt huyết và trách nhiệm, thế hệ trẻ đang chủ động thực hiện những hành động thiết thực để góp phần hình thành một tương lai trong sạch và một xã hội liêm chính.

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Từ đầu năm đến nay, xã Thác Bà đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 62 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mức hỗ trợ được thực hiện theo hai nhóm: 30 triệu đồng đối với mỗi hộ sửa chữa nhà và 60 triệu đồng đối với mỗi hộ xây dựng mới.

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Trước đây, ít ai nghĩ vùng đất dốc đầy đá sỏi tại thôn Cửa Cải, xã Mường Vi cũ (nay là xã Bản Xèo) lại có thể trồng được quýt. Thế nhưng, chàng trai người Giáy Vàng Văn Dũng đã "bắt" đá núi phải nhường chỗ, biến hơn 1 ha đồi đá sỏi thành vườn quýt trĩu quả. Nhờ mô hình vườn quýt kết hợp với du lịch, gia đình anh Dũng đã có cuộc sống ngày càng ấm no.

fb yt zl tw