Bảo hiểm xã hội tỉnh phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024

Sáng 11/10, BHXH tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Giám đốc BHXH tỉnh Đường Minh Tấn chủ trì hội nghị.

z5919516929614-74ec36948b5b77f430fdb458ff94207f-3179.jpg

Ông Đường Minh Tấn, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu BHXH huyện, thị xã, thành phố.

Trong 9 tháng năm 2024, BHXH tỉnh nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, trong đó đã ban hành 11 văn bản giao chỉ tiêu, chỉ đạo thực hiện chính sách. Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT từ cấp tỉnh đến cấp xã đã khẳng định và phát huy được vai trò trong tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách tại địa phương. Tính đến hết tháng 9/2024, toàn tỉnh có 62.147 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 94,6% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; 10.215 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 43,7% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; 54.005 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đạt 94,5% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; 698.664 người tham gia BHYT, đạt 93,9% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Tổng số thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp là 1.735.413 triệu đồng.

BHXH tỉnh đã giải quyết 407 hồ sơ BHXH hằng tháng; 1.873 hồ sơ hưởng BHTN; 11.723 hồ sơ hưởng chế độ ốm đau, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe...

z5919516929717-8748cc761a39f2cfcb483a51d36e0766-8644.jpg
z5919516929720-5bf4aafcd18cea49e458563bb4fb9359-1293.jpg
Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị có 14 ý kiến chia sẻ về những khó khăn, tồn tại trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đồng thời, đề xuất các giải pháp đồng bộ, tạo đà quan trọng góp phần tăng tốc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Đường Minh Tấn yêu cầu trưởng các phòng nghiệp vụ, Giám đốc BHXH các địa phương bám sát chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành để tiếp tục tham mưu và tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, thực hiện chính sách các cấp và công tác phối hợp với các ngành để triển khai ngay các giải pháp trong những tháng còn lại của năm 2024; tiếp tục có giải pháp phù hợp để phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; triển khai các hoạt động tư vấn, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đảm bảo hoàn thành cao nhất chỉ tiêu người tham gia năm 2024.

Bên cạnh đó là theo dõi, đôn đốc đơn vị thực hiện nộp BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo thu đúng, đủ theo quy định; tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc công tác giám định BHYT đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT khi đi khám bệnh...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

77 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta làm nên Chiến thắng Phố Ràng lịch sử (26/6/1949), nhưng trên mảnh đất Bảo Yên, hào khí của những ngày tháng oanh liệt ấy vẫn vẹn nguyên giá trị. Không chỉ được gìn giữ qua những trang sử, tại Khu di tích hay trong các hoạt động giáo dục truyền thống, tinh thần Phố Ràng còn được các thế hệ hôm nay tiếp nối bằng ý chí vươn lên, khát vọng dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Sáng 26/6, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình Tọa đàm - tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu với chủ đề “Ấm no, tiến bộ, hạnh phúc” năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt và lan tỏa lối sống tích cực trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Ngày 26/6, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp với Hội Phụ nữ xã Trịnh Tường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực hướng về phụ nữ, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới.

Ba trụ cột chính sách siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Ba trụ cột chính sách siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Sửa đổi Luật An toàn thực phẩm, hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước theo hướng thống nhất một đầu mối và đẩy mạnh số hóa dữ liệu là ba trụ cột chính sách đang được Bộ Y tế triển khai nhằm kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi giá trị, từ sản xuất đến tiêu dùng.

Nhiều trường tăng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT quan trọng ra sao?

Nhiều trường tăng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT quan trọng ra sao?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sắp công bố kết quả cũng là thời điểm hơn 1,2 triệu thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong bối cảnh nhiều trường áp dụng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn giữ vai trò quan trọng nhưng không còn là tiêu chí duy nhất.

Phát động Cuộc thi “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp”

Phát động Cuộc thi “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp”

Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa phát động Cuộc thi sáng tạo nội dung số trên mạng xã hội “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp” lần thứ I năm 2026 nhằm lan tỏa thông tin tích cực, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Thái Nguyên và góp phần xây dựng môi trường thông tin lành mạnh trên không gian mạng. Cuộc thi được triển khai trên phạm vi toàn quốc, chính thức nhận tác phẩm từ ngày 18/6 đến 17 giờ ngày 15/11/2026.

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Nghị định số 182/2026/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 22/5/2026 Quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục công tác trong các cơ sở giáo dục công lập (Nghị định 182) đã tạo sinh khí mới cho ngành giáo dục và đào tạo nước nhà.

Vì sao Hà Nội oi nóng trên 50 độ C?

Vì sao Hà Nội oi nóng trên 50 độ C?

Những ngày qua, Hà Nội trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng khi nhiệt độ thực tế ngoài trời, đặc biệt là tại các mặt đường giao thông, có lúc đã vượt ngưỡng 50 độ C.

fb yt zl tw