Báo Hànộimới kêu gọi các tấm lòng hảo tâm chia sẻ với nạn nhân vụ cháy tại Thanh Xuân

23h50 ngày 12/9, vụ cháy thương tâm tại chung cư mini tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân) đã gây thương vong và thiệt hại nặng nề cho các nạn nhân và gia đình.

HNM 15923.jpeg
Các lực lượng cứu hộ khẩn trương đưa người mắc kẹt ra ngoài.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng cán bộ, chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy, Công an quận và các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đã tích cực dập tắt đám cháy. Cùng với đó, các lực lượng chức năng, người dân, sinh viên các trường đại học, các tình nguyện viên, cơ sở y tế đã tích cực tham gia vào quá trình sơ cứu, cấp cứu người bị nạn. Cho đến nay, vẫn chưa có thống kê cụ thể số người bị thương và tử vong.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc hỗ trợ những nạn nhân và những trường hợp bị ảnh hưởng do đám cháy. Đồng chí chỉ đạo UBND thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các sở, ngành liên quan và quận Thanh Xuân phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với các nạn nhân, hỗ trợ tạm cư cho các trường hợp thoát nạn.

Trong ngày, UBND thành phố Hà Nội đã giao Giám đốc các Sở: Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn, các nạn nhân là học sinh đang theo học tại các trường của thành phố bảo đảm kịp thời, theo quy định.

Báo Hànộimới đã trích 20 triệu đồng từ Quỹ Trái tim nhân ái của Báo Hànộimới để kịp thời chia sẻ, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Báo Hànộimới đã trích 20 triệu đồng từ Quỹ Trái tim nhân ái của Báo Hànộimới để kịp thời chia sẻ, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Chia sẻ thương đau đối với nạn nhân và các gia đình bị ảnh hưởng do đám cháy, chiều 13/9, lãnh đạo Báo Hànộimới đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người thân các trường hợp bị thiệt hại. Trong đó, đã trích từ Quỹ Trái tim nhân ái Báo Hànộimới để kịp thời chia sẻ, hỗ trợ gia đình các nạn nhân số tiền 20 triệu đồng.

Thực hiện tinh thần “tương thân tương ái”, Quỹ Trái tim nhân ái Báo Hànộimới chính thức kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ bằng vật chất, tiền mặt để chia sẻ mất mát, bi thương với các gia đình người bị nạn, các nạn nhân là học sinh đang theo học tại các trường của thành phố.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp xin gửi về Quỹ Trái tim nhân ái Báo Hànộimới, 44 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số tài khoản: 118000001371 - Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh thành phố Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 0913 531 932

Theo Hànộimới

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Trại tạm giam số 1 Công an tỉnh Lào Cai hiến máu cứu người

Tuổi trẻ Trại tạm giam số 1 Công an tỉnh Lào Cai hiến máu cứu người

Ngày 24/3, Trại tạm giam số 1 Công an tỉnh Lào Cai đã nhận được thư cảm ơn từ gia đình bệnh nhân vừa được cứu sống nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Hành động hiến máu cứu người của tuổi trẻ đơn vị đã lan tỏa sâu sắc tinh thần nhân ái, vì Nhân dân phục vụ.

Lương hưu tăng ra sao 10 năm qua?

Lương hưu tăng ra sao 10 năm qua?

Trong 10 năm qua, Việt Nam đã trải qua 7 lần điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) với mức tăng đáng kể. Từ mức lương hưu thấp nhất 1,75 triệu đồng năm 2016, dự kiến tăng lên 3,8 triệu đồng vào 1/7 năm nay.

Hội LHPN và Công an xã Phúc Khánh nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN và Công an xã Phúc Khánh nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phúc Khánh phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức chương trình nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn thể hiện sự đồng hành, sẻ chia trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể đối với công tác chăm sóc trẻ em tại cơ sở.

Hệ sinh thái khởi nghiệp - Bệ phóng hiện thực hóa ý tưởng của người trẻ

Hệ sinh thái khởi nghiệp - Bệ phóng hiện thực hóa ý tưởng của người trẻ

Hệ sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh Lào Cai đã dần định hình và trở thành bệ phóng vững chắc cho thế hệ trẻ. Các chính sách hỗ trợ vốn, đào tạo kỹ năng quản trị, kết nối doanh nghiệp với thị trường được triển khai đồng bộ. Bên cạnh đó, không gian sáng tạo, vườn ươm khởi nghiệp và các cuộc thi ý tưởng đã tạo môi trường để thanh niên học hỏi,  biến sáng tạo thành sản phẩm có giá trị phục vụ cộng đồng.

Đến năm 2030, phấn đấu 50% học sinh THPT được định hướng khởi nghiệp

Đến năm 2030, phấn đấu 50% học sinh THPT được định hướng khởi nghiệp

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 336/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035”. Đề án nhằm khơi dậy khát vọng sáng tạo, nâng cao năng lực làm chủ công nghệ và hình thành văn hóa khởi nghiệp, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ký Quyết định số 27/QĐ-BCĐQG ban hành Kế hoạch tổ chức phát động “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”; hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027).

Lào Cai kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam

Lào Cai kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam

Ngày 24/3, Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh Lào Cai tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2026) với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan cùng đội ngũ cán bộ, viên chức làm công tác xã hội trên địa bàn.

UNESCO thúc đẩy giáo dục STEAM cho nữ sinh Việt Nam

UNESCO thúc đẩy giáo dục STEAM cho nữ sinh Việt Nam

Giai đoạn 3 của dự án kéo dài ba năm (2026-2029) nhằm tăng cường giáo dục STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật/Thiết kế và Toán học) gắn với bình đẳng giới tại Việt Nam, trao quyền cho trẻ em gái và học sinh dân tộc thiểu số trở thành lực lượng tiên phong trong nền kinh tế đổi mới sáng tạo.

Khi chính quyền đồng hành cùng các tổ, dòng họ tự quản

Khi chính quyền đồng hành cùng các tổ, dòng họ tự quản

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng và phát huy hiệu quả mô hình Dòng họ tự quản ở nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực an ninh trật tự. Qua đó góp phần tích cực trong vận động, giáo dục con cháu chấp hành pháp luật, thi đua lao động, học tập...

fb yt zl tw