Báo Đông Nam Á bình luận về chiến thắng đậm đà của tuyển nữ Việt Nam

Những tờ báo trong khu vực Đông Nam Á đã đề cập tới chiến thắng 6-0 của đội tuyển nữ Việt Nam trước Campuchia ở trận mở màn giải bóng đá nữ Đông Nam Á.

Trong trận ra quân ở giải bóng đá nữ Đông Nam Á trên sân nhà Lạch Tray, đội tuyển nữ Việt Nam không gặp nhiều khó khăn khi giành chiến thắng với tỷ số 6-0 trước Campuchia. Thầy trò HLV Mai Đức Chung dẫn trước 4-0 chỉ sau 17 phút với các pha lập công của Dương Thị Vân, Vạn Sự, Hải Yến và Nguyễn Thị Vạn. Sang hiệp 2, chúng ta ghi thêm hai bàn thắng nữa do công của Trúc Hương và Thái Thị Thảo để khép lại chiến thắng.

vn-2009.jpg
Đội tuyển nữ Việt Nam dễ dàng giành chiến thắng 6-0 trước Campuchia.

Mặc dù thắng đậm nhưng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn chấp nhận xếp thứ hai ở bảng A với cùng 3 điểm như Thái Lan nhưng kém hiệu số bàn thắng bại. Ở trận ra quân, Thái Lan đã thắng đậm 7-0 trước Indonesia.

Bình luận về chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam, tờ Tribun News (Indonesia) viết: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận mở màn giải bóng đá nữ Đông Nam Á thành công khi thắng thuyết phục với tỷ số 6-0 trước Campuchia.

Thậm chí, trận đấu đã có thể khép lại ngay từ phút 17 khi đội tuyển nữ Việt Nam ghi tới 4 bàn vào lưới Campuchia.

Việc đối đầu với đội tuyển nữ Việt Nam là thách thức rất lớn với Indonesia. Sau trận thua 0-7 trước Thái Lan, các cô gái Indonesia phải giành chiến thắng trong trận đấu tiếp theo nếu không muốn bị loại sớm. Tuy nhiên, việc hạ gục đội tuyển nữ Việt Nam ở thời điểm này là nhiệm vụ khó. Họ không những quá mạnh mà còn nhận được sự cổ vũ từ người hâm mộ”.

Một tờ báo khác của Indonesia là Tirto bình luận: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng trước Campuchia. Trong trận đấu này, các cô gái của HLV Mai Đức Chung đã kiểm soát 70% thời lượng và tung ra 25 cú dứt điểm. Trong khi đó, Campuchia chỉ 1 lần bắn phá khung thành và không trúng đích”.

vn-2-2192.jpg
Báo giới Indonesia lo lắng khi đội nhà sẽ đụng độ với tuyển nữ Việt Nam ở lượt trận thứ hai.

Tờ Bola đã gọi đội tuyển nữ Việt Nam là thử thách rất lớn cho Indonesia khi chạm trán ở lượt trận thứ hai. Thậm chí, họ còn lo ngại đội tuyển nữ Indonesia có thể sớm dừng bước ở vòng bảng chỉ sau hai lượt trận.

Tờ Thairath (Thái Lan) viết: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng đậm với tỷ số 6-0 trước Campuchia nhưng vấn đề ở chỗ, Thái Lan còn thắng đậm hơn. Do đó, “Voi chiến” tạm thời dẫn đầu bảng A với cùng 3 điểm nhưng có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn. Đây sẽ là hai đội bóng cạnh tranh chính cho ngôi đầu bảng đấu này”.

Trang chủ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cho rằng đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã có khởi đầu mạnh mẽ khi giành chiến thắng với tỷ số 6-0 trước Campuchia. Việc ghi tới 4 bàn chỉ trong 17 phút đầu tiên cho thấy sức mạnh của đội tuyển nữ Việt Nam.

Ở lượt trận thứ hai, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu với Indonesia vào lúc 19h30 ngày 9/8. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu này, khả năng cao chúng ta sẽ giành vé đi tiếp.

dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa phong trào bóng bàn, cầu lông trong học đường

Lan tỏa phong trào bóng bàn, cầu lông trong học đường

Dù nhiều môn thể thao mới xuất hiện, bóng bàn và cầu lông vẫn giữ được sức hút bền vững trong môi trường học đường. Tại nhiều trường, đây là hai môn thể thao thế mạnh, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Việc duy trì hai bộ môn này giúp học sinh nâng cao thể lực và tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực. 

World Cup 2026: Đội tuyển Iran tăng tốc chuẩn bị giữa vòng xoáy bất định chính trị

World Cup 2026: Đội tuyển Iran tăng tốc chuẩn bị giữa vòng xoáy bất định chính trị

Khi thời điểm diễn ra Vòng chung kết (VCK) World Cup 2026 của FIFA ngày càng đến gần, đội tuyển Iran đang phải tăng tốc chuẩn bị để hướng tới một màn trình diễn ấn tượng trên sân khấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, hành trình của họ đang bị bao phủ bởi nhiều dấu hỏi khi những căng thẳng chính trị kéo dài với Mỹ tiếp tục khiến tương lai tham dự giải đấu của đội tuyển trở nên khó đoán.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Đua thuyền nan - Môn thể thao đặc sắc vùng hồ Thác Bà

Đua thuyền nan - Môn thể thao đặc sắc vùng hồ Thác Bà

Sáng sớm, mặt hồ Thác Bà rộn rã tiếng mái chèo xé nước theo nhịp dồn dập, hòa cùng tiếng hò reo thúc giục vang lên khi các vận động viên quyết liệt đưa thuyền lướt về phía trước. Mùa giải đua thuyền năm 2026 trên hồ Thác Bà khởi động không phải bằng tiếng còi xuất phát, mà bắt đầu từ những buổi tập luyện đầy nhiệt huyết của người dân vùng hồ.

Lào Cai giành 3 Huy chương tại Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam quốc gia năm 2026

Lào Cai giành 3 Huy chương tại Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam quốc gia năm 2026

Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, tại Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam quốc gia lần thứ 17 năm 2026, Đội tuyển Vovinam Lào Cai đã thi đấu nỗ lực, quyết tâm và giành 3 Huy chương Đồng, qua đó tiếp tục khẳng định sự tiến bộ của thể thao thành tích cao tỉnh trên đấu trường quốc gia.

 Gặp những tay vợt vàng tuổi thiếu niên

Gặp những tay vợt vàng tuổi thiếu niên

Ba tấm Huy chương Vàng tại Giải Cầu lông thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai năm 2026 đã đưa Hà Giang, Mạnh Cường và Bảo Khánh trở thành những “tay vợt vàng” tiêu biểu của thể thao học đường Lục Yên. Thành tích ấn tượng này góp phần lan tỏa nguồn cảm hứng tích cực tới thế hệ trẻ trên hành trình theo đuổi đam mê.

Lào Cai giành 3 huy chương tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Đá cầu xuất sắc Quốc gia 2026

Lào Cai giành 3 huy chương tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Đá cầu xuất sắc Quốc gia 2026

Theo thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh, tại Giải Vô địch Đá cầu xuất sắc Quốc gia năm 2026 diễn ra từ ngày 18 đến 23/4 tại thành phố Huế, đoàn vận động viên Lào Cai đã thi đấu với tinh thần nỗ lực, tự tin và đạt thành tích xuất sắc, giành được 3 huy chương các loại.

Các vận động viên thi đấu nội dung đôi nam Pickleball.

Bế mạc Hội thao công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh 2026: Hơn 200 vận động viên tranh tài, lan tỏa tinh thần đoàn kết

Sáng 19/4, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức bế mạc, trao giải Hội thao thể dục thể thao năm 2026. Giải đấu thu hút hơn 200 vận động viên, là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện thể chất trong toàn ngành.

fb yt zl tw