Báo điện tử VietnamPlus ra mắt giao diện mới

Trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, báo điện tử VietnamPlus đã cho ra mắt giao diện mới, với thiết kế bắt kịp xu hướng của báo chí thế giới, kết hợp Trí tuệ nhân tạo vào quá trình tác nghiệp cũng như quản trị tin bài.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giao diện mới của báo điện tử VietnamPlus.

Trong 15 năm xây dựng và trưởng thành, báo điện tử VietnamPlus đã hai lần được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì vào các năm 2013, 2018, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Báo cũng nhiều lần giành vị trí cao nhất tại các giải Báo chí quan trọng gồm Giải Báo chí Quốc gia, Giải Búa Liềm Vàng, Giải Báo chí Toàn quốc về Thông tin Đối ngoại, Giải Báo chí Diên hồng, Giải Báo chí về Phòng, chống tham nhũng…

Bên cạnh đó, VietnamPlus còn được ghi danh với nhiều Giải thưởng Quốc tế của các tổ chức uy tín như WAN-IFRA (Hiệp hội Báo chí các Nhà xuất bản Tin tức Thế giới, cho sản phẩm RapNewsPlus, sản phẩm Chống Tin giả), OANA (Tổ chức các Hãng Thông tấn châu Á-Thái Bình Dương, cho sản phẩm Chatbot), từng được WAN-IFRA xếp vào nhóm những Tòa soạn Nhỏ Sáng tạo nhất Thế giới.

Trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Báo Điện tử VietnamPlus đã cho ra mắt giao diện mới, với thiết kế bắt kịp xu hướng của báo chí thế giới, kết hợp Trí tuệ nhân tạo vào quá trình tác nghiệp cũng như quản trị tin bài, tìm hiểu nhu cầu độc giả bằng công nghệ User Needs hiện đại. Ngoài việc giữ lại những tính năng độc đáo trước đây, VietnamPlus cũng tăng cường trải nghiệm cho độc giả bằng những loại hình thông tin mới mẻ như WebStory, ShortVideos…

Đặc biệt, để hoàn thiện Hệ Sinh thái số, VietnamPlus đã đưa tin tức (bằng cả hình thức Text-to-Speech lẫn người đọc) lên nền tảng Loa Thông minh sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt Maika. Đây cũng là bước đi trong chiến lược Mobile First (Ưu tiên cho Thiết bị Di động), một trụ cột trong tiến trình Chuyển đổi Số, của VietnamPlus. Báo cũng ra mắt ứng dụng mini (miniapp) tiếp cận hàng triệu người dùng Zalo, ứng dụng Progressive WebApp trực tiếp gửi tin nóng đến thiết bị của người đăng ký.

Tất cả những ứng dụng đó nhằm mục đích đáp ứng những yêu cầu mới của công tác thông tin tuyên truyền trong kỷ nguyên số, phù hợp với chủ trương, định hướng Chuyển đổi số mà Đảng và Nhà nước đặt ra cho các cơ quan báo chí.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

fb yt zl tw