Báo Dân trí khởi công xây dựng 4 "Nhà nhân ái" tại xã Quang Kim (Bát Xát)

Sáng 12/3, Báo Dân trí phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai và xã Quang Kim tổ chức khởi công xây dựng 4 "Nhà nhân ái" tặng các hộ nghèo ở xã Quang Kim (Bát Xát).

Dự lễ khởi công có đồng chí Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo Dân trí; lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai; lãnh đạo UBND huyện; cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Quang Kim; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận các thôn: Làng Kim, Làng San, Làng Toòng và đại diện hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ kinh phí.

nha-bao-pham-tuan-anh-tong-bien-tap-bao-dan-tri-phat-bieu-tai-le-khoi-cong-xay-nha-nhan-ai.jpg
Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo Dân trí phát biểu tại Lễ khởi công xây "Nhà nhân ái".

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo Dân trí cho biết, hưởng ứng phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, Báo Dân trí ngoài nhiệm vụ thông tin thời sự còn quan tâm thực hiện hoạt động an sinh xã hội.

tong-bien-tap-bao-dan-tri-cung-lanh-dao-so-noi-vu-tinh-lao-cai-lanh-dao-huyen-bat-xat-xa-quang-kim-thuc-hien-nghi-le-dong-tho-tai-gia-dinh-chi-vang-thi-chuong-thon-lang-san.jpg
Các đại biểu tham gia khởi công "Nhà nhân ái" tại thôn Làng San.

Báo Dân trí đặt ra mục tiêu trong năm 2024 - 2025, xây dựng 100 "Nhà nhân ái" trên địa bàn cả nước với tổng trị giá 5 tỷ đồng; phấn đấu trước ngày 15/7, sẽ hoàn thành 100 "Nhà nhân ái" để kỷ niệm 20 năm thành lập báo điện tử Dân trí.

dong-chi-pham-tuan-anh-tong-bien-tap-bao-dan-tri-trao-qua-cho-nguoi-dan.jpg
trao-bien-tuong-trung-toi-cac-ho-dan-duoc-ho-tro-xay-nha-nhan-ai.jpg
Trao hỗ trợ cho các hộ dân.

Tại lễ khởi công, Báo Dân trí đã trao tặng 200 triệu đồng và các suất quà gồm ấm siêu tốc, chăn và vitamin cho 4 hộ được hỗ trợ làm "Nhà nhân ái".

Giai đoạn 2021 - 2025, xã Quang Kim thực hiện xóa 102 nhà tạm, nhà dột nát cho hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo (trong đó xây mới 60 nhà; sửa chữa 42 nhà). Đến nay, địa phương đã hoàn thành đưa vào sử dụng 85 nhà, đạt 83%. Xã phấn đấu trước ngày 15/4/2025 hoàn thành 100% nhà cần sửa chữa; ngày 30/4/2025 hoàn thành 100% nhà xây mới.

Sự ủng hộ của Báo Dân trí góp phần cùng cấp ủy, chính quyền xã hoàn thành công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã, qua đó nâng cao chất lượng sống, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm phát kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khám phá vẻ đẹp rừng cấm Na Đẩy

Khám phá vẻ đẹp rừng cấm Na Đẩy

Vùng đất Mường Khương từ lâu đã nổi tiếng với những đỉnh núi đá cao trùng trùng điệp điệp, tạo nên khung cảnh hùng vĩ ít nơi có được. Đặc biệt, trong chuyến công tác mới đây đến thôn Na Đẩy, xã Mường Khương chúng tôi được người dân đưa đi khám phá khu rừng cấm với những cây gỗ cổ thụ hàng trăm năm tuổi và vẻ đẹp nguyên sơ ít người biết tới.

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Sáng 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chủ trì buổi diễn tập công tác y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho các đại biểu và khách mời tham dự Đại hội.

Cuộc gọi lừa đảo gia tăng dịp cuối năm

Cuộc gọi lừa đảo gia tăng dịp cuối năm

Càng gần Tết Nguyên đán, tình trạng lừa đảo trực tuyến, trong đó có thủ đoạn gọi điện “xác nhận đơn hàng” càng gia tăng, gây bức xúc trong dư luận. Dù thủ đoạn không mới, song với cách thức thực hiện ngày càng tinh vi, biến tướng đòi hỏi mỗi người cần nâng cao ý thức cảnh giác để tránh rơi vào "bẫy lừa".

Phẫu thuật thành công ca chỉnh gù cột sống nặng

Phẫu thuật thành công ca chỉnh gù cột sống nặng

Vừa qua, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai đã phẫu thuật thành công ca chỉnh gù cột sống đặc biệt nặng do viêm cột sống dính khớp cho một bệnh nhân trẻ, giúp người bệnh lần đầu tiên có thể ngẩng cao đầu sau nhiều năm sống trong mặc cảm và đau đớn.

Khơi nguồn sức mạnh tự quản

Khơi nguồn sức mạnh tự quản

Bắt đầu từ sự tự giác, lòng tin và trách nhiệm của mỗi người dân với cộng đồng, những mô hình tự quản ở xã Thác Bà không chỉ là “sợi dây” bền chặt và gắn kết tình làng nghĩa xóm, mà còn trở thành nhân tố nòng cốt giữ gìn bình yên thôn bản, khơi dậy sức mạnh nội lực để kiến tạo miền quê nông thôn mới. Thôn Tiên Phong là một điển hình tiêu biểu.

Anh hùng lao động Vũ Hữu Lê và hành trình đồng hành với người nông dân

Anh hùng lao động Vũ Hữu Lê và hành trình đồng hành với người nông dân

Hơn nửa thế kỷ gắn bó với cơ khí, Anh hùng Lao động Vũ Hữu Lê đã dành trọn tâm huyết để chế tạo những cỗ máy phù hợp với điều kiện sản xuất của nông dân nông thôn. Ở tuổi ngoài 90, ông vẫn miệt mài làm việc, tiếp tục hành trình đưa máy móc đến gần hơn với ruộng đồng và đời sống sản xuất của bà con.

fb yt zl tw