Bảo đảm an toàn cho lao động Việt Nam khi có động đất tại Đài Loan (Trung Quốc)

Sau khi xảy ra động đất tại Đài Loan (Trung Quốc), Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu doanh nghiệp phối hợp đối tác và người sử dụng lao động tại thị trường này rà soát, xác minh tình trạng an toàn của lao động do doanh nghiệp đưa đi. Đồng thời, tiếp tục theo dõi tình hình dư chấn trong những ngày tới để có phương án bảo đảm an toàn cho người lao động.

Ngày 3/4/2024, tại Đài Loan (Trung Quốc) xảy ra động đất mạnh nhất trong khoảng 25 năm qua với cường độ 7,2. Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) cảnh báo trong vài ngày tới có thể vẫn tiếp tục còn có các đợt dư chấn với cường độ lớn.

Để cảnh báo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc), ngày 3/4/2024, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) có công văn yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại thị trường này nghiêm túc thực hiện như sau.

Thứ nhất, phối hợp với đối tác và người sử dụng lao động Đài Loan (Trung Quốc) rà soát, xác minh tình trạng an toàn của lao động do doanh nghiệp đưa đi và tiếp tục theo dõi tình hình dư chấn trong những ngày tới để có phương án bảo đảm an toàn cho người lao động.

Thứ hai, báo cáo Cục Quản lý lao động ngoài nước và Ban Quản lý lao động Việt Nam để được hướng dẫn, hỗ trợ và xử lý vụ việc kịp thời, nếu có.

Đài Loan (Trung Quốc) nằm trong nhóm 3 thị trường lao động tiếp nhận nhiều lao động nước ta sang làm việc. Trong năm 2023, thị trường này đã tiếp nhận hơn 58,6 nghìn lao động Việt Nam. Riêng trong 3 tháng đầu năm, đã có gần 9.800 lao động nước ta sang làm việc tại đây.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ngày 04/8, tại xã Lục Yên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và kiểm soát tài sản thu nhập năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Nghị định 300/2026/NĐ-CP vừa sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, xếp lương và bổ nhiệm công chức. Đáng chú ý, quy định mới mở rộng các trường hợp có thể được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời bổ sung căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm và kinh nghiệm công tác.

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

fb yt zl tw