Bảo đảm an toàn cho lao động Việt Nam khi có động đất tại Đài Loan (Trung Quốc)

Sau khi xảy ra động đất tại Đài Loan (Trung Quốc), Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu doanh nghiệp phối hợp đối tác và người sử dụng lao động tại thị trường này rà soát, xác minh tình trạng an toàn của lao động do doanh nghiệp đưa đi. Đồng thời, tiếp tục theo dõi tình hình dư chấn trong những ngày tới để có phương án bảo đảm an toàn cho người lao động.

Ngày 3/4/2024, tại Đài Loan (Trung Quốc) xảy ra động đất mạnh nhất trong khoảng 25 năm qua với cường độ 7,2. Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) cảnh báo trong vài ngày tới có thể vẫn tiếp tục còn có các đợt dư chấn với cường độ lớn.

Để cảnh báo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc), ngày 3/4/2024, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) có công văn yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại thị trường này nghiêm túc thực hiện như sau.

Thứ nhất, phối hợp với đối tác và người sử dụng lao động Đài Loan (Trung Quốc) rà soát, xác minh tình trạng an toàn của lao động do doanh nghiệp đưa đi và tiếp tục theo dõi tình hình dư chấn trong những ngày tới để có phương án bảo đảm an toàn cho người lao động.

Thứ hai, báo cáo Cục Quản lý lao động ngoài nước và Ban Quản lý lao động Việt Nam để được hướng dẫn, hỗ trợ và xử lý vụ việc kịp thời, nếu có.

Đài Loan (Trung Quốc) nằm trong nhóm 3 thị trường lao động tiếp nhận nhiều lao động nước ta sang làm việc. Trong năm 2023, thị trường này đã tiếp nhận hơn 58,6 nghìn lao động Việt Nam. Riêng trong 3 tháng đầu năm, đã có gần 9.800 lao động nước ta sang làm việc tại đây.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Sáng 21/5, tại Nhà Văn hóa thôn Chu Cang Hồ, xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt không điều kiện và tiền mặt có điều kiện (đợt 1) cho các hộ hưởng lợi thuộc Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình thiệt hại do bão số 3, số 10, số 11 và hoàn lưu sau bão năm 2025”.

No ấm Đá Xô

No ấm Đá Xô

Dãy núi hùng vĩ với đỉnh ở độ cao 1.129 m so với mực nước biển là nơi thành lập và hoạt động của Đội Du kích Đá Xô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dãy núi đá hiểm trở là chứng tích của một thời kỳ lịch sử, giờ đã phủ màu xanh no ấm cho đồng bào hai thôn Đồng Hẻo và Làng Ca của xã Cát Thịnh hôm nay.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Hiến mô tạng không chỉ là một hành động y học, đó là hành động nhân đạo cao cả nhất, thể hiện triết lý sống tốt đẹp: "Cho đi là còn mãi". Ngày 20/5, trong không khí đầy xúc động của Ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng (20/5), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã dự và tự tay ký vào lá đơn đăng ký hiến mô, tạng.

fb yt zl tw