Báo chí Uruguay ca ngợi nét đẹp ngày Tết Nguyên Đán của Việt Nam

Ngày 10/2, báo Grupo R Multimedio của Uruguay đã có bài viết giới thiệu về nét đẹp cổ truyền Tết Nguyên Đán của Việt Nam, ngày lễ quan trọng nhất trong năm.

Màn pháo hoa tuyệt vời chào đón Xuân mới Giáp Thìn tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, tờ báo đã đăng bài viết cùng nhiều ảnh minh họa cho nét đẹp ngày Tết của người Việt Nam. Bài viết miêu tả Tết Nguyên Đán là lễ thiêng liêng nhất trong năm nên tất cả người Việt ở Việt Nam và trên thế giới đều mong đợi. Vào dịp này, những người đi làm xa đều mong muốn được trở về sum họp bên gia đình, tận hưởng niềm vui đoàn viên.

Hằng năm, Tết được tổ chức vào những ngày đầu tháng Giêng Âm lịch trên khắp Việt Nam và ở mọi quốc gia nơi có người Việt sinh sống. Trong ngày Tết, các thành viên trong gia đình thờ cúng tổ tiên, quây quần bên nhau, thăm hỏi họ hàng, chúc phúc, mừng tuổi cho các cụ già và em nhỏ.

Bài báo nhấn mạnh phong tục đón Tết cổ truyền của người Việt vẫn được gìn giữ, mang đậm nét văn hóa riêng, thể hiện bản sắc dân tộc như ngày Ông Công, Ông Táo; gói bánh chưng, bánh tét; đi chợ hoa; xông đất; đi lễ chùa đầu năm; đấu vật; ném còn; đánh đu và đua thuyền.

Báo Grupo R Multimedio nhấn mạnh Tết có nhiều ý nghĩa đặc biệt với những phong tục đẹp, thể hiện truyền thống văn hóa và cần được thế hệ tương lai gìn giữ, phát huy, nhất là trong quá trình hội nhập quốc tế, bởi tất cả những điều đó làm nên linh hồn, bản sắc riêng của dân tộc Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Công báo Hoàng gia của Thái Lan ngày 2/1 đăng tải quyết định của chính phủ nước này ấn định ngày 8/2 là ngày cử tri Thái Lan bỏ phiếu về việc họ có ủng hộ việc soạn thảo một hiến pháp mới để thay thế Hiến pháp hiện hành (Hiến pháp năm 2017) hay không. Như vậy, trưng cầu ý dân về Hiến pháp sẽ diễn ra cùng ngày với cuộc tổng tuyển cử 8/2 tại “xứ sở Chùa Vàng”.

Hàng vạn người tới Quảng trường Thời đại đón năm kỷ niệm 250 năm thành lập nước Mỹ

Hàng vạn người tới Quảng trường Thời đại đón năm kỷ niệm 250 năm thành lập nước Mỹ

Hàng vạn người từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về Quảng trường Thời đại tại Thành phố New York vào đêm 31/12 (theo giờ địa phương) để chào đón năm mới 2026. Bất chấp giá lạnh, Quảng trường Thời đại vẫn rực sáng trong ánh đèn, âm nhạc và bầu không khí lễ hội sôi động.

Người dân Lào tưng bừng chào đón năm mới 2026

Người dân Lào tưng bừng chào đón năm mới 2026

Trong bầu không khí háo hức chào đón năm mới 2026, tối 31/12, hàng chục nghìn người dân Lào và du khách nước ngoài đã tập trung về Công viên Patouxay ở trung tâm Thủ đô Vientiane để thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc và cùng chứng kiến thời khắc chuyển giao năm mới.

fb yt zl tw