Báo chí Uruguay ca ngợi nét đẹp ngày Tết Nguyên Đán của Việt Nam

Ngày 10/2, báo Grupo R Multimedio của Uruguay đã có bài viết giới thiệu về nét đẹp cổ truyền Tết Nguyên Đán của Việt Nam, ngày lễ quan trọng nhất trong năm.

Màn pháo hoa tuyệt vời chào đón Xuân mới Giáp Thìn tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, tờ báo đã đăng bài viết cùng nhiều ảnh minh họa cho nét đẹp ngày Tết của người Việt Nam. Bài viết miêu tả Tết Nguyên Đán là lễ thiêng liêng nhất trong năm nên tất cả người Việt ở Việt Nam và trên thế giới đều mong đợi. Vào dịp này, những người đi làm xa đều mong muốn được trở về sum họp bên gia đình, tận hưởng niềm vui đoàn viên.

Hằng năm, Tết được tổ chức vào những ngày đầu tháng Giêng Âm lịch trên khắp Việt Nam và ở mọi quốc gia nơi có người Việt sinh sống. Trong ngày Tết, các thành viên trong gia đình thờ cúng tổ tiên, quây quần bên nhau, thăm hỏi họ hàng, chúc phúc, mừng tuổi cho các cụ già và em nhỏ.

Bài báo nhấn mạnh phong tục đón Tết cổ truyền của người Việt vẫn được gìn giữ, mang đậm nét văn hóa riêng, thể hiện bản sắc dân tộc như ngày Ông Công, Ông Táo; gói bánh chưng, bánh tét; đi chợ hoa; xông đất; đi lễ chùa đầu năm; đấu vật; ném còn; đánh đu và đua thuyền.

Báo Grupo R Multimedio nhấn mạnh Tết có nhiều ý nghĩa đặc biệt với những phong tục đẹp, thể hiện truyền thống văn hóa và cần được thế hệ tương lai gìn giữ, phát huy, nhất là trong quá trình hội nhập quốc tế, bởi tất cả những điều đó làm nên linh hồn, bản sắc riêng của dân tộc Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Campuchia tăng cường phát triển sản xuất công nghiệp

Campuchia tăng cường phát triển sản xuất công nghiệp

Đầu năm nay, nhiều ngành sản xuất của Campuchia đã có bước phát triển mạnh mẽ, với việc xuất khẩu hàng hóa tăng cả về số lượng và giá trị thương mại. Cùng với đó, Chính phủ nước này cũng khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đầu tư, phát triển các lĩnh vực công nghiệp, khoa học và công nghệ.

Ghi nhận thương vong đầu tiên tại Iran và Israel

Ghi nhận thương vong đầu tiên tại Iran và Israel

Tiếp tục cập nhật về những diễn biến căng thẳng tại Trung Đông sau khi Mỹ và Israel tấn công Iran ngày 28/2 kéo theo hành động đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo, các nguồn tin chính thức của Iran và Israel đã ghi nhận thương vong đầu tiên tại mỗi bên.

Pakistan - Afghanistan leo thang quân sự: Vòng xoáy nguy hiểm giữa hai nước láng giềng

Pakistan - Afghanistan leo thang quân sự: Vòng xoáy nguy hiểm giữa hai nước láng giềng

Các cuộc không kích dồn dập của Pakistan nhằm vào Kabul, Kandahar và nhiều địa phương của Afghanistan đang đẩy quan hệ giữa hai quốc gia xuống mức thấp nhất kể từ khi Taliban trở lại cầm quyền năm 2021. Từ những va chạm biên giới lẻ tẻ, hai nước láng giềng bị ràng buộc bởi lịch sử và địa lý đang trượt nhanh vào một cuộc đối đầu quân sự công khai, trong đó bóng đen của chủ nghĩa khủng bố xuyên biên giới và tranh chấp chủ quyền tiếp tục là mồi lửa nguy hiểm.

Nhật Bản cảnh báo nguy cơ mùa Hè "siêu nắng nóng"

Nhật Bản cảnh báo nguy cơ mùa Hè "siêu nắng nóng"

Trước tác động ngày càng rõ rệt của biến đổi khí hậu, Nhật Bản được dự báo sẽ tiếp tục trải qua một mùa Hè khắc nghiệt. Từ ngày 27/2, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã triển khai khảo sát dư luận nhằm lựa chọn tên gọi mới cho những ngày có nhiệt độ trên 40°C, dự kiến áp dụng ngay trong mùa Hè năm nay.

Mỹ cảnh báo thuế quan có thể vượt 15%

Mỹ cảnh báo thuế quan có thể vượt 15%

Thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ một số quốc gia có thể tăng lên 15% hoặc cao hơn. Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Jameson Greer đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump tiến hành các cuộc điều tra về hoạt động thương mại không công bằng, sau phán quyết của Tòa án Tối cao hôm 20/2 vừa qua vô hiệu hóa một phần chính sách thuế quan trước đây.

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Ngày 26/2, nguồn tin Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên “mà không kèm theo bất kỳ điều kiện tiên quyết nào”, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bày tỏ sẵn sàng thảo luận với Mỹ nếu Washington từ bỏ chính sách mà Bình Nhưỡng cho là “thù địch” đối với chính quyền của ông.

Nga tuyên bố duy trì đàm phán với Ukraine

Nga tuyên bố duy trì đàm phán với Ukraine

Nga tuyên bố tiếp tục duy trì đàm phán hòa bình với Ukraine, còn Kiev khẳng định sẵn sàng nâng cấp đàm phán với Moscow. Trong khi đó, nội bộ Liên minh châu Âu (EU) lại xuất hiện vết rạn nứt khi Hungary đe dọa sẽ cản trở khối này thông qua gói trừng phạt thứ 20 nhằm vào Nga.

fb yt zl tw