Báo chí châu Âu đầu năm ca ngợi du lịch Việt Nam

Nhiều hãng du lịch châu Âu đã ngay từ thời điểm đầu năm này đã quảng bá những tour du lịch đón năm mới 2026 quanh châu Á, trong đó có điểm đến Việt Nam.

245d1070752t5850l1.jpg

Báo chí châu Âu đầu năm đã nhắc nhiều tới Việt Nam như một địa điểm du lịch có nhiều điểm mạnh. Xu hướng tiêu dùng tại châu Âu vẫn đang là tăng trải nghiệm, giảm mua sắm, một xu hướng thúc đẩy mạnh mẽ ngành du lịch.

Tờ tạp chí Tara của Na Uy đã dành 8 trang nhiều ảnh khen ngợi du lịch Việt Nam , với 3 ấn tượng nổi trội được lấy làm tiêu đề bài báo: “Thiên nhiên, ẩm thực và con người Việt Nam”. Sapo bài báo tóm tắt: “Những cánh đồng màu xanh ngọc, những ngọn núi cây rừng bao phủ và những dòng sông uốn lượn. Những món ăn đáng yêu đầy màu sắc. Đồ dệt lụa. Con người cởi mở và thân thiện. Việt Nam thật đáng yêu!”. Tác giả bài báo nhận xét: “Sức sống và bản tính cởi mở của người dân là đặc điểm của nền văn hóa này”. “Bầu không khí ở đây hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại của châu Á”. “Đồ ăn thực sự rất ngon, ngay cả ở những quán ăn đơn giản nhất”. Cuối bài báo, tác giả mới nhắc tới thiên nhiên, Hội An, Vịnh Lan Hạ, Ninh Bình và Hà Nội... Tác giả viết: “Việt Nam là đất nước tôi yêu thích nhất. Tôi đã đến đó lần đầu tiên vào năm 2016 và từ đó đã quay lại Việt Nam 7 lần”.

Một tờ tạp chí Anh ra tuần trước dành một trang gợi ý những nơi thú vị đối với du khách tới Hà Nội. Theo bài báo, nếu phải kể ra 5 thứ thú vị nhất, thì sẽ là sống trong không khí “phố cổ Hà Nội” 36 phố phường náo nhiệt; thăm “khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh”; “ngắm nhìn Thành phố từ trên cao”; thưởng thức “ẩm thực địa phương” nhấn mạnh vào phở bò, bia Hà Nội và cà phê sữa đặc; và “đi dạo xung quanh hồ Hoàn Kiếm”. Ấn tượng mạnh nhất là “Thủ đô của nước Việt Nam vui vẻ và thân thiện theo kiểu gia đình”, một nơi rất đáng đến thăm.

Nhiều hãng du lịch châu Âu đã ngay từ thời điểm đầu năm này đã quảng bá những tour du lịch đón năm mới 2026 quanh châu Á, trong đó có điểm đến Việt Nam. Tờ Daily Express của Anh có quảng cáo trọn trang, 17 đêm trên du thuyền, từ ngày 30/12 năm nay tới 17/1/2026, giá cơ bản 4.349 bảng Anh, 134 triệu đồng. Việt Nam có 4 điểm dừng trên toàn tuyến, “Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh”.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mù Cang Chải: Phát triển du lịch cộng đồng để mở rộng sinh kế thoát nghèo

Mù Cang Chải: Phát triển du lịch cộng đồng để mở rộng sinh kế thoát nghèo

Nằm giữa những tầng ruộng bậc thang nổi tiếng thế giới, Mù Cang Chải đang chuyển mình mạnh mẽ từ một xã nghèo thuần nông sang phát triển du lịch dựa vào cộng đồng. Các mô hình homestay, trải nghiệm văn hóa bản địa không chỉ thu hút du khách mà còn mở ra hướng sinh kế mới, góp phần giảm nghèo bền vững cho đồng bào vùng cao đây.

Loài hoa báo tết bung nở khắp núi rừng

Loài hoa báo tết bung nở khắp núi rừng

Những ngày giá rét, hoa tớ dày ở xã Mù Cang Chải, xã Púng Luông, tỉnh Lào Cai bung nở rực rỡ. Các triền hoa như thắp sáng không gian núi rừng, tạo nên bức tranh mùa đông sống động, thu hút đông đảo du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh và chiêm ngưỡng.

Du lịch Lào Cai sôi động trước kỳ nghỉ lễ

Du lịch Lào Cai sôi động trước kỳ nghỉ lễ

Những ngày cận kề Giáng sinh và Tết Dương lịch, không khí đón khách đã rộn ràng tại nhiều tuyến phố trung tâm. Từ quán cà phê đến nhà hàng, khách sạn... đồng loạt “thay áo”, tạo  không gian mới, bổ sung dịch vụ, tăng cường nhân sự, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Mùa thêu thổ cẩm trên bản Hà Nhì

Mùa thêu thổ cẩm trên bản Hà Nhì

Vào mùa đông, khi việc thu hoạch lúa, ngô trên nương đã xong, phụ nữ người Hà Nhì ở các thôn, bản vùng cao khu vực huyện Bát Xát cũ bắt tay vào việc thêu thổ cẩm để chuẩn bị những bộ trang phục đẹp nhất cho dịp tết cổ truyền và lễ hội đầu năm của dân tộc.

Cung đường huyền thoại giữa núi rừng Tây Bắc

Cung đường huyền thoại giữa núi rừng Tây Bắc

Đường đá cổ Pavie không chỉ là tuyến giao thông lịch sử mà còn là di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh, tác phẩm kiến trúc nằm ẩn mình giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Cung đường này đang trở thành điểm du lịch đầy hấp dẫn, mang lại những trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Ngắm anh đào bung nở ở Khu du lịch quốc gia Sa Pa

Ngắm anh đào bung nở ở Khu du lịch quốc gia Sa Pa

Sa Pa mùa nào cũng đẹp nhưng từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau, Sa Pa mang vẻ đẹp lãng mạn đặc biệt đó là mùa của sắc hoa anh đào bung nở. Những ngày này, Sa Pa thu hút rất đông du khách đến trải nghiệm vẻ đẹp mộng mơ dưới sắc hồng của hoa anh đào.

Đánh thức mùa đông bằng chuỗi lễ hội cuối năm

Du lịch Lào Cai: Đánh thức mùa đông bằng chuỗi lễ hội cuối năm

Kết thúc năm 2025 với con số ấn tượng 10,5 triệu lượt khách (vượt 2% kế hoạch) và doanh thu đạt khoảng 46,5 nghìn tỷ đồng, du lịch Lào Cai đã có một năm về đích rực rỡ. Không để mùa đông trở thành khoảng lặng, ngành du lịch tỉnh đang nỗ lực biến cái lạnh vùng cao thành tài sản hút khách thông qua chuỗi sự kiện được quy hoạch bài bản, kết nối chặt chẽ giữa các địa phương.

fb yt zl tw