Báo cáo về bản đồ kế hoạch sử dụng đất trong Quy hoạch tỉnh

LCĐT - Chiều 21/2, Thường trực UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đơn vị tư vấn báo cáo chi tiết về bản đồ kế hoạch sử dụng đất trong Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. 

Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Nhằm điều chỉnh, bổ sung nội dung bản đồ Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo yêu cầu của Hội đồng thẩm định quy hoạch tỉnh tại Văn bản 323/HĐTĐ ngày 13/1/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư được UBND tỉnh giao chủ trì làm việc chi tiết với 9 huyện, thành phố, thị xã (trên cơ sở các địa phương cung cấp bản đồ, tài liệu và trực tiếp tham gia lập nội dung bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh đối với từng phần lãnh thổ do mình quản lý). Đồng thời cùng với các sở: Giao thông vận tải - Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Thương binh và Xã hội; Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh rà roát chi tiết các công trình, dự án theo từng lĩnh vực đã được đưa vào quy hoạch tỉnh và phương án sử dụng đất của địa phương đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đơn vị tư vấn đã báo cáo và xin ý kiến Thường trực UBND tỉnh về phương pháp thực hiện xây dựng lại nội dung bản đồ quy hoạch sử dụng đất. 

Theo đó, chỉ thể hiện các khoanh đất lớn, có phạm vi bao trùm các khu vực có chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong thời kỳ 2021 – 2030 trên địa bàn từng huyện, thị xã, thành phố; ranh giới khu vực có chuyển đổi mục đích sử dụng đất được xác định bằng nét đứt, có ghi chú; về việc ranh giới các khoanh đất trên bản đồ là ranh giới không cố định.

Chủ tịch UBND Trịnh Xuân Trường phát biểu tại cuộc họp.
Chủ tịch UBND Trịnh Xuân Trường phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, đơn vị tư vấn giải trình cụ thể về từng vị trí đất, mã đất, màu các loại đất thể hiện trên bản đồ. Với những mã đất thể hiện chưa rõ, chưa chi tiết, cần nghiên cứu và thể hiện lại sao cho thống nhất và dễ nhận biết.

Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp.
Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với cách thể hiện ranh giới khu vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất được xác định bằng nét đứt. Tuy nhiên, cần quan tâm thể hiện các mã đất ở nông thôn, đất quy hoạch lâm nghiệp, đất hạ tầng, đất quy hoạch phát triển du lịch đang nằm xen kẽ trên bản đồ. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát cụ thể các mã đất theo quy hoạch chi tiết tại các địa phương (theo số liệu quy hoạch đất từ năm 2021 đến nay), chú ý đến hạ tầng ngầm, các công trình đã và đang trình duyệt, trên cơ sở đó phối hợp với đơn vị tư vấn thể hiện các mã đất đó trên bản đồ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo chuyển biến trong sinh hoạt chi bộ

Tạo chuyển biến trong sinh hoạt chi bộ

Chất lượng sinh hoạt chi bộ không chỉ phản ánh năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, mà còn quyết định mức độ lan tỏa của các chủ trương, nghị quyết vào đời sống địa phương. Từ nhận thức đó, Đảng ủy xã Dương Quỳ đã đặt ra yêu cầu xuyên suốt: tạo chuyển biến trong việc tổ chức sinh hoạt chi bộ, đồng thời cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực.

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 4/2026

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 4/2026

Trong tháng 4/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các chính sách liên quan đến thu thập, sử dụng dữ liệu thu được từ thiết bị kỹ thuật do cá nhân, tổ chức cung cấp để phát hiện vi phạm hành chính; xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam; thông tin thống kê...

Giữ nghiêm kỷ cương để bảo vệ niềm tin và mở đường phát triển

Giữ nghiêm kỷ cương để bảo vệ niềm tin và mở đường phát triển

Công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát quyền lực và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực không chỉ là nhiệm vụ thường xuyên của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, mà còn là điều kiện nền tảng để giữ vững ổn định, củng cố niềm tin xã hội và tạo lập môi trường lành mạnh cho phát triển đất nước.

Đại hội Câu lạc bộ Doanh nhân Cam Đường lần thứ Nhất: Gắn kết nội lực, kiến tạo giá trị phát triển

Đại hội Câu lạc bộ Doanh nhân Cam Đường lần thứ Nhất: Gắn kết nội lực, kiến tạo giá trị phát triển

Sáng 29/3, tại phường Cam Đường, Đại hội Câu lạc bộ Doanh nhân Cam Đường lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, với sự tham dự của lãnh đạo một số sở, ban, ngành và chính quyền địa phương, cùng đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Bài cuối: Đổi mới công nghệ và liêm chính quản trị

Lào Cai khơi thông nguồn lực, vững vàng “5 điểm tựa” phát triển kinh tế nhà nước Bài cuối: Đổi mới công nghệ và liêm chính quản trị

Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị mở ra hướng đi mới cho các địa phương trong việc phát huy vai trò dẫn dắt của kinh tế nhà nước thông qua đổi mới công nghệ và liêm chính quản trị. Tại Lào Cai, chiến lược này đang được hiện thực hóa bằng việc xây dựng các "điểm tựa" công nghệ lõi và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, song hành cùng việc siết chặt kỷ luật công vụ. 

Bài 2: Điều tiết, ổn định thị trường, dẫn dắt khu vực tư nhân

Lào Cai khơi thông nguồn lực, vững vàng “5 điểm tựa” phát triển kinh tế nhà nước Bài 2: Điều tiết, ổn định thị trường, dẫn dắt khu vực tư nhân

Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước khẳng định rõ: Kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, là lực lượng vật chất quan trọng để Nhà nước định hướng, điều tiết, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.

Bài 1: Xây dựng “pháo đài” kinh tế và an ninh nơi địa đầu Tổ quốc

Lào Cai khơi thông nguồn lực, vững vàng “5 điểm tựa” phát triển KTNN Bài 1: Xây dựng “pháo đài” kinh tế và an ninh nơi địa đầu Tổ quốc

Ngày 6/1/2026, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước, nêu ra “5 điểm tựa” lớn của kinh tế nhà nước cần được cụ thể hóa trong giai đoạn mới. Đây không chỉ là một văn bản điều hành kinh tế thông thường mà còn là cánh cửa mở ra không gian và động lực mới để thúc đẩy khu vực kinh tế nhà nước thật sự trở thành nền tảng vững chắc, là “tuyên ngôn” về sự tự lực, tự cường, bảo đảm sức cạnh tranh toàn diện của nền kinh tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khen các đơn vị Bộ Công an triệt phá sàn tiền ảo ONUS

Thủ tướng Phạm Minh Chính khen các đơn vị Bộ Công an triệt phá sàn tiền ảo ONUS

Ngày 28/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Thư khen gửi Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra, Bộ Công an biểu dương thành tích triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, lợi dụng không gian mạng tạo lập hệ thống giao dịch tiền ảo ONUS để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

fb yt zl tw