Báo cáo về bản đồ kế hoạch sử dụng đất trong Quy hoạch tỉnh

LCĐT - Chiều 21/2, Thường trực UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đơn vị tư vấn báo cáo chi tiết về bản đồ kế hoạch sử dụng đất trong Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. 

Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Báo cáo về bản đồ kế hoạch sử dụng đất trong Quy hoạch tỉnh ảnh 1
Quang cảnh cuộc họp.

Nhằm điều chỉnh, bổ sung nội dung bản đồ Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo yêu cầu của Hội đồng thẩm định quy hoạch tỉnh tại Văn bản 323/HĐTĐ ngày 13/1/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư được UBND tỉnh giao chủ trì làm việc chi tiết với 9 huyện, thành phố, thị xã (trên cơ sở các địa phương cung cấp bản đồ, tài liệu và trực tiếp tham gia lập nội dung bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh đối với từng phần lãnh thổ do mình quản lý). Đồng thời cùng với các sở: Giao thông vận tải - Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Thương binh và Xã hội; Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh rà roát chi tiết các công trình, dự án theo từng lĩnh vực đã được đưa vào quy hoạch tỉnh và phương án sử dụng đất của địa phương đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đơn vị tư vấn đã báo cáo và xin ý kiến Thường trực UBND tỉnh về phương pháp thực hiện xây dựng lại nội dung bản đồ quy hoạch sử dụng đất. 

Theo đó, chỉ thể hiện các khoanh đất lớn, có phạm vi bao trùm các khu vực có chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong thời kỳ 2021 – 2030 trên địa bàn từng huyện, thị xã, thành phố; ranh giới khu vực có chuyển đổi mục đích sử dụng đất được xác định bằng nét đứt, có ghi chú; về việc ranh giới các khoanh đất trên bản đồ là ranh giới không cố định.

Báo cáo về bản đồ kế hoạch sử dụng đất trong Quy hoạch tỉnh ảnh 2
Chủ tịch UBND Trịnh Xuân Trường phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, đơn vị tư vấn giải trình cụ thể về từng vị trí đất, mã đất, màu các loại đất thể hiện trên bản đồ. Với những mã đất thể hiện chưa rõ, chưa chi tiết, cần nghiên cứu và thể hiện lại sao cho thống nhất và dễ nhận biết.

Báo cáo về bản đồ kế hoạch sử dụng đất trong Quy hoạch tỉnh ảnh 3
Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với cách thể hiện ranh giới khu vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất được xác định bằng nét đứt. Tuy nhiên, cần quan tâm thể hiện các mã đất ở nông thôn, đất quy hoạch lâm nghiệp, đất hạ tầng, đất quy hoạch phát triển du lịch đang nằm xen kẽ trên bản đồ. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát cụ thể các mã đất theo quy hoạch chi tiết tại các địa phương (theo số liệu quy hoạch đất từ năm 2021 đến nay), chú ý đến hạ tầng ngầm, các công trình đã và đang trình duyệt, trên cơ sở đó phối hợp với đơn vị tư vấn thể hiện các mã đất đó trên bản đồ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ ngày 22 đến ngày 27/5/2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14, gồm hơn 200 đại biểu thực hiện hải trình thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1.

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Dự phiên thảo luận ở tổ trong ngày 25/5 về đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã chỉ rõ một số bất cập, khó khăn khi triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là tại khu vực đặc thù vùng cao, miền núi.

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25/5, Huyện ủy Bát Xát phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 và quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Sáng 25/5, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội, trước khi nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và thảo luận về dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) trong phiên họp tại hội trường vào buổi chiều.

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết của Quốc hội như đề nghị của Chính phủ nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế đang có dấu hiệu suy giảm và sản xuất, kinh doanh hiện gặp nhiều khó khăn.

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thành phố Lào Cai đã và đang duy trì, nhân rộng nhiều mô hình học tập, làm theo gương Bác, góp phần lan tỏa những cách làm hay, sáng tạo và nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị Nông Thị Nghì - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bản Lầu (huyện Mường Khương).

fb yt zl tw