Bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024 sáng 2/8: Đoàn Mỹ bứt phá mạnh mẽ

Đoàn thể thao Mỹ có màn tăng tốc ấn tượng khi giành 4 huy chương Vàng trong ngày 1/8, để bứt tốc lên top 2 bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024.

Simone Biles giúp Đoàn Mỹ bứt tốc lên top 2.
Simone Biles giúp Đoàn Mỹ bứt tốc lên top 2.

Đoàn thể thao Mỹ đã có ngày thi đấu ấn tượng nhất kể từ khi Olympic Paris 2024 khởi tranh khi giành được thêm 4 huy chương Vàng.

4 huy chương Vàng mà Đoàn thể thao Mỹ có trong ngày 1/8 đến từ các môn Đấu kiếm, Thể dục dụng cụ, Rowing và Bơi.

Jacqueline Dubrovich, Lee Kiefer, Lauren Scruggs và Maia Weintraub đã tỏa sáng để "mở hàng" cho Mỹ với tấm huy chương Vàng đồng đội ở môn Đấu kiếm.

Trong khi đó, sau khi góp công lớn vào huy chương Vàng đồng đội nữ, Simone Biles tiếp tục rực sáng ở đêm chung kết nội dung toàn năng.

Simone Biles đứng đầu bảng xếp hạng với 59,131 điểm, bỏ xa người về nhì là Rebeca (57,932 điểm) và người đồng đội Sunisa Lee (56,465 điểm).

Đây cũng là tấm huy chương Vàng Olympic thứ 6 trong sự nghiệp của vận động viên Simone Biles.

Trong khi đó, Justin Best, Liam Corrigan, Michael Grady và Nick Mead cũng đã mang huy chương Vàng môn Rowing về cho Mỹ.

Tấm huy chương Vàng thứ tư của Mỹ trong ngày 1/8 thuộc về Kate Douglass khi cô về nhất nội dung 200m bơi ếch nữ.

Kate Douglass giành chiến thắng sau khi kết thúc bài thi với thời gian 2 phút 19 giây 24, đánh bại hai đối thủ cạnh tranh là Tatjana Smith (Nam Phi) và Tes Schouten (Hà Lan).

Với việc có thêm 4 huy chương Vàng, Đoàn thể thao Mỹ đã bứt tốc mạnh mẽ để vươn lên vị trí thứ hai bảng tổng sắp huy chương với tổng cộng 9 huy chương Vàng, 15 huy chương Bạc và 13 huy chương Đồng.

Đoàn thể thao Mỹ hiện chỉ còn kém đoàn dẫn đầu bảng tổng sắp là Trung Quốc đúng hai tấm huy chương Vàng.

Trong ngày thi đấu 1/8, Đoàn thể thao Trung Quốc chỉ giành thêm được 2 huy chương Vàng từ môn Bắn súng và Điền kinh.

Xạ thủ Liu Yukun đã "mở hàng" cho Trung Quốc bằng tấm huy chương Vàng ở nội dung súng trường 50m nam ba tư thế môn Bắn súng.

Liu Yukun kết thúc bài thi với số điểm 463,6 sau khi thực hiện cú bắn 9,9 điểm ở vòng cuối cùng. Ở nội dung này, Serhiy Kulish của Ukraine giành huy chương Bạc với 461,3 điểm còn Swapnil Kusale của Ấn Độ giành huy chương Đồng với 451,4 điểm.

Tiếp nối thành công của Liu Yukun, nữ vận động viên Yang Jiayu bỏ xa các đối thủ khác khi kết thúc nội dung chung kết 20km đi bộ nữ với thời gian 1 giờ 25 phút 54, để giành huy chương Vàng.

Đoàn thể thao Trung Quốc hiện tại có 11 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng, dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương, nhưng đang bị theo đuổi rất sát bởi Mỹ.

Trung Quốc hiện vẫn đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024.
Trung Quốc hiện vẫn đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024.

Đoàn thể thao Pháp không có thêm huy chương Vàng nào trong ngày 1/8 nhưng vẫn tiếp tục đứng vị trí thứ ba với 8 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng.

Australia và Nhật Bản cùng có được 8 huy chương Vàng như chủ nhà Pháp, nhưng phải lần lượt đứng hai vị trí tiếp theo do kém hơn về số huy chương Bạc và Đồng.

Đoàn thể thao Vương quốc Anh đứng thứ 6 với 6 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 7 huy chương Đồng. Đứng ngay sau, Đoàn thể thao Hàn Quốc cũng có 7 huy chương Vàng nhưng kém hơn về số huy chương Bạc và huy chương Đồng.

Đoàn thể thao Italy cũng có ngày thi đấu thành công khi có thêm hai huy chương Vàng của Giovanni De Gennaro (Canoeing) và Alice Bellandi (Judo).

Thành tích này giúp Italy đứng thứ 8 trên bảng tổng sắp huy chương với 5 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng.

Vị trí thứ 9 bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024 thuộc về Canada (3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng). Trong khi hai đoàn Đức và Hà Lan cùng đứng thứ 10 khi cùng có trong tay 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Tính đến sáng 2/8, tổng cộng đã có được 50 đoàn thể thao tham dự giành được ít nhất 1 huy chương Đồng tại Olympic Paris 2024.

Tuy nhiên, trong số 50 đoàn thể thao đã giành huy chương, chưa có bất cứ đoàn thể thao nào đến từ khu vực Đông Nam Á.

Trong ngày hôm qua, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục bước vào tranh tài ở môn Bắn cung với sự góp mặt của Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Lê Quốc Phong. Tuy nhiên, cả hai vận động viên Việt Nam đều đã dừng bước.

Top 10 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024 (tính đến sáng 2/8).

Theo Vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cử tạ Lào Cai giành hạng Nhì toàn đoàn tại Giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Cử tạ Lào Cai giành hạng Nhì toàn đoàn tại Giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Giải vô địch Cử tạ các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 diễn ra tại tỉnh Ninh Bình từ ngày 19 - 25/5, quy tụ gần 200 vận động viên đến từ 23 đoàn trên cả nước gồm: Đồng Nai, Đồng Tháp, Hải Phòng, Hưng Yên, Tây Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thanh Hóa, TPHCM, Hà Nội, Công an nhân dân, Quảng Trị, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Nghệ An, Cà Mau, Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ và đoàn chủ nhà Ninh Bình.

104 trận đấu, 48 đội tuyển và 3 nước chủ nhà: Vì sao World Cup 2026 bị gọi là “quái vật bóng đá”?

104 trận đấu, 48 đội tuyển và 3 nước chủ nhà: Vì sao World Cup 2026 bị gọi là “quái vật bóng đá”?

Không chỉ là một giải đấu, World Cup 2026 được xem như cuộc cách mạng lớn nhất lịch sử FIFA. Quy mô khổng lồ, doanh thu dự kiến phá kỷ lục, công nghệ AI xuất hiện dày đặc và hàng triệu cổ động viên đổ về Bắc Mỹ đang khiến cả thế giới chờ đợi ngày hội bóng đá chưa từng có.

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Sau 23 năm vận hành và khai thác, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình tiếp tục được xem là biểu tượng của thể thao Việt Nam, gắn liền với nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế. Được khởi công từ năm 2001 và đưa vào sử dụng phục vụ SEA Games 22 năm 2003, công trình từng là niềm tự hào của thể thao nước nhà với sân vận động trung tâm cùng nhiều hạng mục hiện đại thời điểm đó.

fb yt zl tw