Băng giá phủ trắng một số điểm cao khu vực thôn Mò Phú Chải, Phìn Hồ (xã Y Tý)

Do nhiệt độ giảm sâu dưới 0 độ C, khoảng 9h20 phút sáng nay, băng giá đã phủ trắng cây cối tại một số điểm cao khu vực thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý.

Trao đổi với phóng viên, anh Phu Suy Thó, người dân thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý cho biết: Hiện tại, thời tiết khu vực xã Y Tý đã giảm dưới 0 độ C kèm theo sương mù và mưa nhỏ. Khoảng 9h 20 phút sáng nay, cây cối tại một số điểm cao khu vực thôn Mò Phú Chải, Phìn Hồ, xã Y Tý đã bị đóng băng trắng xóa. Lượng băng giá đang ngày càng dày hơn, với thời tiết như hiện tại, trong một, hai ngày tới rất có thể có tuyết rơi.

2.jpg
Băng giá phủ trắng đồi thông khu vực thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý sáng 24/1/2024.

Được biết, từ ngày hôm qua ( 23/1), băng giá đã phủ trắng cây cối trên núi Lảo Thẩn có độ cao 2.860 m so với mực nước biển. Sáng nay (24/1), tại khu vực thôn Ngải Thầu Thượng là thôn cao nhất xã A Lù cũng xuất hiện băng giá bao phủ cây cối.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, rét sâu, chính quyền xã Y Tý và A Lù đang tích cực cử cán bộ tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống rét cho người dân (đặc biệt là người già và trẻ nhỏ), tăng cường chống rét cho cây trồng, vật nuôi trên địa bàn xã.

Sau đây là một số hình ảnh băng giá phủ trắng cây cối tại khu vực xã Y Tý, A Lù vào sáng nay.

1.jpg
4.jpg
10.jpg
Băng giá làm đóng băng cây cối khu vực thôn Mò Phú Chải và thôn Phìn Hồ, xã Y Tý.
3.jpg
8.jpg
7.jpg
Thôn Ngải Thầu Thượng, xã A Lù cũng xuất hiện băng giá.
9.jpg
Hiện nay, băng giá đã phủ trắng những rừng cây trên núi Lảo Thẩn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hôm nay (1/12), Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản; dự án Luật Chuyển đổi số

Hôm nay (1/12), Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản; dự án Luật Chuyển đổi số

Hôm nay (1/12), Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản; dự án Luật Chuyển đổi số và dự kiến giữa tuần, Quốc hội sẽ thảo luận về các Báo cáo công tác nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, Chính phủ, Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát Nhân dân tối cao…

Xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ vững mạnh, toàn diện, rộng khắp

Xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ vững mạnh, toàn diện, rộng khắp

Là lực lượng nòng cốt trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân, tự vệ (DQTV), từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Mù Cang Chải: Xây dựng “xã không ma túy”

Mù Cang Chải: Xây dựng “xã không ma túy”

Để chủ động phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn từ xa, từ sớm những nguy cơ tác động của tội phạm, tệ nạn ma túy, Đảng ủy xã Mù Cang Chải ban hành và triển khai thực hiện Nghị quyết về xây dựng “xã không ma túy”. Qua đó, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Công an xã Mường Khương mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân

Công an xã Mường Khương mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân

Phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, thời gian qua, Công an xã Mường Khương đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật tại các thôn, khu dân cư trên địa bàn nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức pháp luật của các tầng lớp Nhân dân.

Bảo Ái: Biến nghị quyết thành hành động cụ thể

Bảo Ái: Biến nghị quyết thành hành động cụ thể

Từ vùng quê nghèo, xã Bảo Ái đang từng ngày đổi mới. tuyến đường bê tông chạy dọc các thôn, xóm; những vườn cây trĩu quả; những ngôi nhà khang trang “mọc” lên san sát là minh chứng sống động khi nghị quyết của Đảng được đưa vào cuộc sống, cũng như tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên của người dân địa phương.

Công điện Thủ tướng phát động 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà bị thiệt hại do thiên tai miền Trung

Công điện Thủ tướng phát động 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà bị thiệt hại do thiên tai miền Trung

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 234/CĐ-TTg ngày 30/11/2025 về việc phát động, triển khai "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có nhà bị thiệt hại do các đợt thiên tai vừa qua tại các tỉnh miền Trung.

Tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”

Tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”

Sáng 30/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" và triển khai Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035"; biểu dương điển hình hợp tác xã năm 2025 do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Hoàn thành tốt diễn tập chỉ huy - Cơ quan 1 bên, 1 cấp năm 2025

Hoàn thành tốt diễn tập chỉ huy - Cơ quan 1 bên, 1 cấp năm 2025

Sau 1,5 ngày hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, cuộc diễn tập chỉ huy – cơ quan 1 bên, 1 cấp có một phần thực binh năm 2025 của Trung đoàn 254, Ban Chỉ huy khu vực phòng thủ 2 Bảo Thắng và Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

Quốc hội đã thông qua 4 dự án luật liên quan đến lĩnh vực tư pháp

Quốc hội đã thông qua 4 dự án luật liên quan đến lĩnh vực tư pháp

Kết thúc tuần làm việc thứ 6 của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, diễn ra từ ngày 24 - 29/11, Quốc hội đã thảo luận 15 dự án luật và Nghị quyết, chương trình quốc gia. Trong đó điểm nhấn đáng chú ý là Quốc hội cho ý kiến góp ý dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Dân cần, dân khó có công an

Dân cần, dân khó có công an

Với phương châm “Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”, lấy người dân là trung tâm để phục vụ, Công an xã Nghĩa Tâm đã cụ thể hóa các nghị quyết của cấp trên và của chi bộ bằng những việc làm cụ thể hướng đến việc xây dựng địa bàn cơ sở ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thực sự trở thành “điểm tựa" bình yên ở cơ sở.

Các tổ chức quần chúng BĐBP góp sức giảm nghèo bền vững nơi biên giới, hải đảo

Các tổ chức quần chúng BĐBP góp sức giảm nghèo bền vững nơi biên giới, hải đảo

Với phương châm "nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin", các tổ chức quần chúng trong Bộ đội Biên phòng đã không ngừng đổi mới, sáng tạo trong triển khai các phong trào, chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ sinh kế, giáo dục, chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo ở khu vực biên giới, hải đảo.

fb yt zl tw