Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai được khen thưởng trong công tác biên soạn, phát hành và sử dụng bản tin sinh hoạt chi bộ

Sáng 11/7, tại tỉnh Phú Yên, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 35 năm công tác biên soạn, phát hành và sử dụng bản tin sinh hoạt chi bộ (1989 - 2024) với sự tham dự của trên 400 đại biểu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đại biểu tỉnh Lào Cai có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự.

Các đồng chí: Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chủ trì hội nghị.

11-07-2024-hoi-nghi-toan-quoc-tong-ket-35-nam-cong-tac-bien-soan-phat-hanh-va-su-dung-ban-tin-sinh-hoat-chi-bo-92216349-details.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Trung ương, sau 35 năm, công tác biên soạn, phát hành, sử dụng bản tin sinh hoạt chi bộ (gọi tắt là bản tin) đã đạt được những thành tựu quan trọng. Từ khi ra đời đến nay, bản tin không ngừng được đổi mới, nâng cao chất lượng cả nội dung lẫn hình thức, phát triển về số lượng, dung lượng; trở thành tài liệu quan trọng sử dụng trong sinh hoạt chi bộ; góp phần củng cố và tăng cường sức chiến đấu của chi bộ đảng, cán bộ, đảng viên.

Trải qua 35 năm, bản tin ngày càng cải tiến, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức thể hiện. Các tin, bài ngắn gọn, dễ hiểu, đáp ứng được công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở. Cơ cấu nội dung phong phú, hợp lý, có trọng tâm, dễ theo dõi, chất lượng thông tin tốt. Hình thức đa dạng với bản in và các ấn phẩm điện tử nhanh chóng, mới mẻ, hấp dẫn... kịp thời phục vụ sinh hoạt chi bộ hằng tháng.

z5622533213079_01a0a1785c41076c61f64369009d28ee.jpg
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai cùng các tập thể vinh dự được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác biên soạn, phát hành và sử dụng bản tin sinh hoạt chi bộ.

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin, bản tin đã khẳng định vai trò và sự cần thiết trong công tác xây dựng Đảng và phương thức lãnh đạo của chi bộ, nhất là vai trò trong sự thống nhất nhận thức và hành động trước các nhiệm vụ chính trị quan trọng, không chỉ cung cấp kịp thời thông tin cho các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên mà còn góp phần quan trọng vào việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị; giáo dục đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đảng viên;... qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đối với tỉnh Lào Cai, việc xuất bản bản tin thông báo nội bộ đã không ngừng được đổi mới, nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức, đáp ứng ngày càng cao công tác thông tin, tuyên truyền, sinh hoạt chi bộ, định hướng dư luận xã hội. Đến nay, Lào Cai đã xuất bản hằng tháng đồng thời 2 ấn phẩm là bản tin dành cho chi bộ khối cơ quan, lực lượng vũ trang và bản tin dành cho chi bộ khối nông thôn với tổng số 4.350 bản.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai và 27 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 35 năm thực hiện công tác biên soạn, phát hành, sử dụng bản tin phục vụ sinh hoạt chi bộ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) có 5 tổ dân phố, hơn 900 hộ với các thành phần dân tộc Kinh, Mông, Dao, Giáy sinh sống. Xác định công tác huấn luyện dân quân phối hợp với dân vận là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, an ninh địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Phan Si Păng đã có nhiều sáng tạo hiệu quả.

Một số cuốn sách tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số cuốn sách tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản trong thời gian qua đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; trở thành cẩm nang cho cán bộ, đảng viên trong các ngành, lĩnh vực, tạo thành các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cả nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Lào Cai

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Lào Cai

Chiều 19/7/2024, người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh bàng hoàng khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo có tâm, có tầm; tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, luôn hết lòng vì nước, vì dân; nhà lãnh đạo giản dị, gần gũi với đồng bào các dân tộc Lào Cai đã ra đi về cõi vĩnh hằng, để lại niềm tiếc thương vô hạn với cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Lãnh đạo các quốc gia, các đảng tiếp tục gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Việt Nam

Lãnh đạo các quốc gia, các đảng tiếp tục gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Việt Nam

Các đảng cầm quyền, Đảng Cộng sản trên thế giới, các đảng đối tác đã gửi các điện/thư/thông điệp chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đảng sẽ tiếp tục sáng suốt lựa chọn, đào tạo được những lãnh đạo có tâm, có tầm

Đảng sẽ tiếp tục sáng suốt lựa chọn, đào tạo được những lãnh đạo có tâm, có tầm

Đảng, Nhân dân ta vừa mất đi một vị lãnh đạo tài ba, người có đủ uy tín, phẩm chất cách mạng, nhân cách khiến các tầng lớp Nhân dân, nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên tôn kính. Hay tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, rất nhiều người là cán bộ, đảng viên sinh sống và công tác trên địa bàn tỉnh Lào Cai bày tỏ tiếc thương vô hạn.

Thủ đoạn xuyên tạc việc củng cố lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thủ đoạn xuyên tạc việc củng cố lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 1/7 vừa qua, các địa phương trên cả nước đồng loạt tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở. Đây là dấu mốc quan trọng khẳng định địa vị pháp lý, vai trò của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024): Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024): Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mặt trận ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng, phối hợp chặt chẽ với mặt trận quân sự và chính trị để mang đến những thắng lợi to lớn cho dân tộc. Sự kiện ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam cách đây 70 năm là minh chứng cho bản lĩnh vững vàng của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam.

Đồng bào các dân tộc Lào Cai dành tình cảm đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đồng bào các dân tộc Lào Cai dành tình cảm đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau khi thông tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần được công bố, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai vô cùng thương tiếc và có những cảm xúc đặc biệt, chân thành đối với “người học trò ưu tú của Bác Hồ”. Phóng viên Báo Lào Cai đã ghi nhận một số ý kiến và tình cảm của người dân.

fb yt zl tw