Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh

Chiều 29/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy Công an tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

IMG_7727.JPG
Quang cảnh buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

IMG_7784.JPG
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu.

Theo báo cáo của Đảng ủy Công an tỉnh, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy, Ban Thường vụ Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh ban hành các chỉ thị, đề án, chương trình, kế hoạch chỉ đạo về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an toàn trật tự an toàn xã hội.

IMG_7768.JPG
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu.

Đảng ủy Công an tỉnh tăng cường lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; ngăn chặn, đẩy lùi biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Trong công tác chuyên môn, nổi bật là đã làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia; đấu tranh, xóa hoàn toàn tổ chức bất hợp pháp “Dương Văn Mình”. Trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, hằng năm giảm 5% số vụ việc liên quan đến tội phạm trật tự xã hội; đã triệt xóa 32 băng, nhóm với 192 đối tượng hình sự...

IMG_7790.JPG
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng phát biểu.

Tính riêng từ đầu năm đến nay, Đảng ủy, Ban Thường vụ Công an tỉnh tập trung công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành một số nghị quyết, đề án và chỉ thị, chương trình, kế hoạch chỉ đạo về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

IMG_7786.JPG
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phúc phát biểu.

Đồng thời, Đảng ủy Công an tỉnh đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, trong đó có công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng.

IMG_7799.JPG
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh phát biểu.

Trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, không để hình thành “điểm nóng” phức tạp về an ninh, trật tự. Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội có xu hướng giảm, riêng quý III/2023 đã giảm 13,8% tội phạm về trật tự xã hội so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ khám phá điều tra, án thành công đạt 100%.

IMG_7811.JPG
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy Công an tỉnh đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền tích cực phối hợp với cơ quan công an tập trung xây dựng công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự; xây dựng xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

IMG_7822.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu.

Chỉ đạo các ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ mở rộng các cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc để xây dựng xã, phường, thị trấn không có ma túy, xây dựng mô hình “địa bàn cấp xã sạch về ma túy”. Hiện toàn tỉnh đang có 3.701 người nghiện có hồ sơ quản lý trong khi Lào Cai chỉ có 2 cơ sở cai nghiện với tổng quy mô giáo dục, quản lý 780 học viên.

IMG_7834.JPG
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu.

Tại buổi làm việc, các các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tham gia nhiều ý kiến về công tác tham mưu và tăng cường bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm và ngay từ cơ sở; tinh thần là không để hình thành các điểm nóng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, giám sát thường xuyên, lấy phòng ngừa là hàng đầu; phối hợp với cấp ủy, địa phương trong bố trí, sắp xếp công an địa phương; đẩy mạnh bảo vệ chính trị nội bộ.

IMG_7847.JPG
Giám đốc Công an tỉnh Cao Minh Huyền phát biểu.

Các đơn vị công an phát huy hơn nữa vai trò của các đơn vị công an cấp cơ sở trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; kiện toàn các tổ chức đảng thuộc các đơn vị công an các cấp, trong đó có các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở; thực hiện tốt quy định cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giữ mối liên hệ với cơ sở.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy Công an tỉnh đã làm tốt công tác đổi mới phương thức lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong đó có công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo tổ chức thực hiện công tác chuyên môn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh có sự chỉ đạo các đơn vị phối hợp tích cực với cấp ủy, chính quyền có giải pháp tích cực, hiệu quả; vận dụng hợp lý các quy định, có đề xuất tháo gỡ các quy định không phù hợp để tháo gỡ những vướng mắc trong phát triển.

Thống nhất quan điểm chỉ đạo là tích cực bảo vệ tinh thần dám nghĩ, dám làm, bảo vệ những người mạnh dạn mà không vụ lợi, tư lợi, vì sự phát triển chung. Có quy trình công tác chuyên môn khoa học, minh bạch, không để nảy sinh việc lạm dụng công tác để thực hiện các mục đích cá nhân, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của các cơ quan, tâm lý cán bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan công an, cải cách hành chính; thực hiện kỷ cương, kỷ luật và tăng cường việc nêu gương.

Quan tâm bảo vệ an ninh cơ sở ở các địa bàn tại thành phố Lào Cai, Sa Pa, Bát Xát, những địa bàn thường phát sinh những vụ việc liên quan khiếu kiện, đơn thư với tinh thần ngăn ngừa, tuyên truyền, vận động thuyết phục là chính.

­­

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Các thế lực thù địch và các tổ chức lưu vong không ngừng chống phá đất nước ta trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, tư tưởng. Thông qua các nền tảng mạng xã hội, chúng thường xuyên đăng tải các bài viết, video clip mang nội dung xuyên tạc, nhằm bôi nhọ uy tín của Đảng; phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, cổ xúy cho những hành vi chống phá, kích động bạo loạn… nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, từ bỏ con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Đoàn công tác số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Quy Mông

Đoàn công tác số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Quy Mông

Sáng 26/3, Đoàn công tác kiểm tra, giám sát số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quy Mông về kết quả thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, triển khai các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, một số chủ trương lớn của tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng trong kỷ nguyên mới

Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng trong kỷ nguyên mới

Tháng Ba năm nay đánh dấu tròn 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chặng đường gần một thế kỷ trưởng thành cùng với lịch sử cách mạng vẻ vang của dân tộc. Trong hành trình ấy, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã luôn nêu cao tinh thần tiên phong, sẵn sàng dấn thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Xây dựng thanh niên Lào Cai giàu lý tưởng cách mạng, khát vọng cống hiến

Xây dựng thanh niên Lào Cai giàu lý tưởng cách mạng, khát vọng cống hiến

2026 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Tỉnh Đoàn Lào Cai chú trọng là giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ với nhiều giải pháp đồng bộ, hoạt động thiết thực.

UBND tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác y tế toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai

UBND tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác y tế toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 25/3, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), UBND tỉnh Lào Cai cùng UBND 7 tỉnh đã ký kết chương trình hợp tác y tế toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác đã được xây dựng gần 10 năm qua.

Phát huy vai trò người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Phát huy vai trò người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh Lào Cai hiện có 2.286 người có uy tín. Những năm qua, đội ngũ này đã phát huy vai trò nòng cốt trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Họ vừa là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân vừa là lực lượng quan trọng góp phần giữ gìn an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chuyến thăm Nga của Thủ tướng đạt kết quả nhiều mặt, tầm nhìn chiến lược trăm năm

Chuyến thăm Nga của Thủ tướng đạt kết quả nhiều mặt, tầm nhìn chiến lược trăm năm

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính rất thành công, đạt kết quả nhiều mặt và thực chất, với tầm nhìn chiến lược trăm năm, đáp ứng tất cả các mục đích và yêu cầu đề ra, phản ánh nhận thức chung của hai nước trong việc định vị lại và nâng tầm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Củng cố vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp

Củng cố vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước đang khẳng định vị thế là động lực tăng trưởng quan trọng. Tuy nhiên, sự hiện diện của tổ chức đảng và tỷ lệ đảng viên tại đây vẫn chưa tương xứng với quy mô kinh tế. Việc thành lập các tổ chức đảng, phát triển đảng viên mới không chỉ góp phần củng cố vai trò lãnh đạo của Đảng mà còn tạo động lực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển bền vững, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Tuổi trẻ Lào Cai học tập và làm theo Bác

Tuổi trẻ Lào Cai học tập và làm theo Bác

Tinh thần xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ Lào Cai đang được thể hiện rõ nét qua từng công trình, phần việc cụ thể. Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hà Đức Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai để làm rõ những chuyển biến trong học và làm theo Bác của đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.

Bài cuối: Chuẩn hóa cán bộ để phụng sự Nhân dân

Lào Cai đổi mới toàn diện công tác cán bộ cơ sở Bài cuối: Chuẩn hóa cán bộ để phụng sự Nhân dân

Từ những lúng túng ban đầu sau khi hợp nhất, đội ngũ cán bộ cơ sở tại Lào Cai đang bước vào cuộc “sát hạch” quy mô lớn về năng lực thực thi công vụ. Tư duy quản trị cũ đang được thay thế bằng hệ sinh thái số. Đích đến cuối cùng của đổi mới toàn diện công tác cán bộ chính là xây dựng chính quyền thực sự của dân, do dân và vì dân.

Trung tá biên phòng hết lòng vì trẻ em vùng cao

Trung tá biên phòng hết lòng vì trẻ em vùng cao

Tại Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Trung tá Phạm Quang Thảo - Chính trị viên phó - không chỉ được biết đến là người luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mà còn là “cầu nối” ấm áp giữa những tấm lòng hảo tâm và các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn nơi biên cương. Bằng sự gần gũi, gắn bó với Nhân dân, anh trở thành điểm tựa tinh thần, tiếp thêm nghị lực cho nhiều trẻ em vươn lên trong cuộc sống.

Điểm tựa nơi phên giậu Tổ quốc

Điểm tựa nơi phên giậu Tổ quốc

Các Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ xã biên giới Bát Xát đã và đang trở thành điểm tựa của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây. Bằng việc phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng cho từng đảng viên, với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, những “hạt nhân” chính trị này đang ngày đêm khơi dậy sức mạnh nội sinh, cùng Nhân dân dựng xây quê hương ấm no và bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia.

fb yt zl tw