Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh

Chiều 29/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy Công an tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

IMG_7727.JPG
Quang cảnh buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

IMG_7784.JPG
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu.

Theo báo cáo của Đảng ủy Công an tỉnh, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy, Ban Thường vụ Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh ban hành các chỉ thị, đề án, chương trình, kế hoạch chỉ đạo về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an toàn trật tự an toàn xã hội.

IMG_7768.JPG
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu.

Đảng ủy Công an tỉnh tăng cường lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; ngăn chặn, đẩy lùi biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Trong công tác chuyên môn, nổi bật là đã làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia; đấu tranh, xóa hoàn toàn tổ chức bất hợp pháp “Dương Văn Mình”. Trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, hằng năm giảm 5% số vụ việc liên quan đến tội phạm trật tự xã hội; đã triệt xóa 32 băng, nhóm với 192 đối tượng hình sự...

IMG_7790.JPG
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng phát biểu.

Tính riêng từ đầu năm đến nay, Đảng ủy, Ban Thường vụ Công an tỉnh tập trung công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành một số nghị quyết, đề án và chỉ thị, chương trình, kế hoạch chỉ đạo về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

IMG_7786.JPG
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phúc phát biểu.

Đồng thời, Đảng ủy Công an tỉnh đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, trong đó có công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng.

IMG_7799.JPG
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh phát biểu.

Trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, không để hình thành “điểm nóng” phức tạp về an ninh, trật tự. Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội có xu hướng giảm, riêng quý III/2023 đã giảm 13,8% tội phạm về trật tự xã hội so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ khám phá điều tra, án thành công đạt 100%.

IMG_7811.JPG
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy Công an tỉnh đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền tích cực phối hợp với cơ quan công an tập trung xây dựng công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự; xây dựng xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

IMG_7822.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu.

Chỉ đạo các ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ mở rộng các cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc để xây dựng xã, phường, thị trấn không có ma túy, xây dựng mô hình “địa bàn cấp xã sạch về ma túy”. Hiện toàn tỉnh đang có 3.701 người nghiện có hồ sơ quản lý trong khi Lào Cai chỉ có 2 cơ sở cai nghiện với tổng quy mô giáo dục, quản lý 780 học viên.

IMG_7834.JPG
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu.

Tại buổi làm việc, các các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tham gia nhiều ý kiến về công tác tham mưu và tăng cường bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm và ngay từ cơ sở; tinh thần là không để hình thành các điểm nóng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, giám sát thường xuyên, lấy phòng ngừa là hàng đầu; phối hợp với cấp ủy, địa phương trong bố trí, sắp xếp công an địa phương; đẩy mạnh bảo vệ chính trị nội bộ.

IMG_7847.JPG
Giám đốc Công an tỉnh Cao Minh Huyền phát biểu.

Các đơn vị công an phát huy hơn nữa vai trò của các đơn vị công an cấp cơ sở trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; kiện toàn các tổ chức đảng thuộc các đơn vị công an các cấp, trong đó có các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở; thực hiện tốt quy định cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giữ mối liên hệ với cơ sở.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy Công an tỉnh đã làm tốt công tác đổi mới phương thức lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong đó có công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo tổ chức thực hiện công tác chuyên môn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh có sự chỉ đạo các đơn vị phối hợp tích cực với cấp ủy, chính quyền có giải pháp tích cực, hiệu quả; vận dụng hợp lý các quy định, có đề xuất tháo gỡ các quy định không phù hợp để tháo gỡ những vướng mắc trong phát triển.

Thống nhất quan điểm chỉ đạo là tích cực bảo vệ tinh thần dám nghĩ, dám làm, bảo vệ những người mạnh dạn mà không vụ lợi, tư lợi, vì sự phát triển chung. Có quy trình công tác chuyên môn khoa học, minh bạch, không để nảy sinh việc lạm dụng công tác để thực hiện các mục đích cá nhân, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của các cơ quan, tâm lý cán bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan công an, cải cách hành chính; thực hiện kỷ cương, kỷ luật và tăng cường việc nêu gương.

Quan tâm bảo vệ an ninh cơ sở ở các địa bàn tại thành phố Lào Cai, Sa Pa, Bát Xát, những địa bàn thường phát sinh những vụ việc liên quan khiếu kiện, đơn thư với tinh thần ngăn ngừa, tuyên truyền, vận động thuyết phục là chính.

­­

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ các nước gửi lời chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đại sứ các nước gửi lời chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đại sứ các nước tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng, đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong chặng đường 40 năm đổi mới và bày tỏ tin tưởng các mục tiêu chiến lược mà Việt Nam đề ra cho giai đoạn tới.

Sôi nổi phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Sôi nổi phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được các địa phương trong tỉnh thực hiện hiệu quả, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của Nhân dân. Thời điểm này, phong trào càng trở nên sôi động hơn nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp sắp tới.

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIV

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIV

Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) bắt đầu ngày làm việc đầu tiên 19-1 tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của đại hội đối với tiến trình lựa chọn lãnh đạo cấp cao, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, cũng như vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Việt Nam khẳng định chủ nghĩa xã hội năng động, sáng tạo trong kỷ nguyên mới

Việt Nam khẳng định chủ nghĩa xã hội năng động, sáng tạo trong kỷ nguyên mới

Trong bối cảnh Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV từ ngày 19 - 25/1), Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) Doraisamy Raja đã có cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong đó ông chia sẻ những đánh giá sâu sắc về ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam cũng như phong trào cánh tả và tiến bộ trên thế giới.

Phát huy trí tuệ và bản lĩnh, Lào Cai vững bước tiến vào kỷ nguyên thịnh vượng

Phát huy trí tuệ và bản lĩnh, Lào Cai vững bước tiến vào kỷ nguyên thịnh vượng

Tháng 7 năm 2025, lịch sử đã ghi dấu một bước ngoặt trọng đại: Sự ra đời của tỉnh Lào Cai mới trên cơ sở hợp nhất hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái (cũ). Đó không chỉ là sự kiện hành chính, mà là cuộc hội ngộ lịch sử, một phép cộng không gian phát triển để rồi trở thành phép nhân của động lực tăng trưởng.

Đại biểu trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Đại biểu trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiến hành phiên họp trù bị. Bên lề Đại hội, Đại biểu Phạm Huy Hiệu, Phó Giám đốc Văn Phòng Quản lý Nghiên cứu và Đổi mới, Trường Đại học VinUni đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tin tức và Dân tộc về những kỳ vọng và đóng góp ý kiến tại Đại hội.

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.

Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Trước thềm Đại hội XIV, công tác tổng hợp ý kiến góp ý của Nhân dân đối với dự thảo các văn kiện trình Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là khâu then chốt nhằm nâng cao chất lượng văn kiện, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, củng cố niềm tin, khơi dậy quyết tâm và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Người dân vùng biên hướng về Đại hội

Người dân vùng biên hướng về Đại hội

Những ngày đầu năm, khắp các thôn bản nơi biên giới, niềm vui, phấn khởi hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang lan tỏa mạnh mẽ. Từ hệ thống loa truyền thanh cơ sở đến từng nhà văn hóa thôn; từ những tuyến đường bê tông uốn lượn giữa đại ngàn đến nụ cười rạng rỡ của người dân, tất cả đều cho thấy niềm tin và sự kỳ vọng lớn lao của đồng bào các dân tộc vùng biên đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

fb yt zl tw