Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh

Chiều 29/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy Công an tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

IMG_7727.JPG
Quang cảnh buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

IMG_7784.JPG
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu.

Theo báo cáo của Đảng ủy Công an tỉnh, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy, Ban Thường vụ Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh ban hành các chỉ thị, đề án, chương trình, kế hoạch chỉ đạo về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an toàn trật tự an toàn xã hội.

IMG_7768.JPG
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu.

Đảng ủy Công an tỉnh tăng cường lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; ngăn chặn, đẩy lùi biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Trong công tác chuyên môn, nổi bật là đã làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia; đấu tranh, xóa hoàn toàn tổ chức bất hợp pháp “Dương Văn Mình”. Trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, hằng năm giảm 5% số vụ việc liên quan đến tội phạm trật tự xã hội; đã triệt xóa 32 băng, nhóm với 192 đối tượng hình sự...

IMG_7790.JPG
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng phát biểu.

Tính riêng từ đầu năm đến nay, Đảng ủy, Ban Thường vụ Công an tỉnh tập trung công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành một số nghị quyết, đề án và chỉ thị, chương trình, kế hoạch chỉ đạo về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

IMG_7786.JPG
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phúc phát biểu.

Đồng thời, Đảng ủy Công an tỉnh đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, trong đó có công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng.

IMG_7799.JPG
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh phát biểu.

Trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, không để hình thành “điểm nóng” phức tạp về an ninh, trật tự. Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội có xu hướng giảm, riêng quý III/2023 đã giảm 13,8% tội phạm về trật tự xã hội so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ khám phá điều tra, án thành công đạt 100%.

IMG_7811.JPG
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy Công an tỉnh đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền tích cực phối hợp với cơ quan công an tập trung xây dựng công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự; xây dựng xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

IMG_7822.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu.

Chỉ đạo các ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ mở rộng các cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc để xây dựng xã, phường, thị trấn không có ma túy, xây dựng mô hình “địa bàn cấp xã sạch về ma túy”. Hiện toàn tỉnh đang có 3.701 người nghiện có hồ sơ quản lý trong khi Lào Cai chỉ có 2 cơ sở cai nghiện với tổng quy mô giáo dục, quản lý 780 học viên.

IMG_7834.JPG
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu.

Tại buổi làm việc, các các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tham gia nhiều ý kiến về công tác tham mưu và tăng cường bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm và ngay từ cơ sở; tinh thần là không để hình thành các điểm nóng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, giám sát thường xuyên, lấy phòng ngừa là hàng đầu; phối hợp với cấp ủy, địa phương trong bố trí, sắp xếp công an địa phương; đẩy mạnh bảo vệ chính trị nội bộ.

IMG_7847.JPG
Giám đốc Công an tỉnh Cao Minh Huyền phát biểu.

Các đơn vị công an phát huy hơn nữa vai trò của các đơn vị công an cấp cơ sở trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; kiện toàn các tổ chức đảng thuộc các đơn vị công an các cấp, trong đó có các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở; thực hiện tốt quy định cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giữ mối liên hệ với cơ sở.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy Công an tỉnh đã làm tốt công tác đổi mới phương thức lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong đó có công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo tổ chức thực hiện công tác chuyên môn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh có sự chỉ đạo các đơn vị phối hợp tích cực với cấp ủy, chính quyền có giải pháp tích cực, hiệu quả; vận dụng hợp lý các quy định, có đề xuất tháo gỡ các quy định không phù hợp để tháo gỡ những vướng mắc trong phát triển.

Thống nhất quan điểm chỉ đạo là tích cực bảo vệ tinh thần dám nghĩ, dám làm, bảo vệ những người mạnh dạn mà không vụ lợi, tư lợi, vì sự phát triển chung. Có quy trình công tác chuyên môn khoa học, minh bạch, không để nảy sinh việc lạm dụng công tác để thực hiện các mục đích cá nhân, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của các cơ quan, tâm lý cán bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan công an, cải cách hành chính; thực hiện kỷ cương, kỷ luật và tăng cường việc nêu gương.

Quan tâm bảo vệ an ninh cơ sở ở các địa bàn tại thành phố Lào Cai, Sa Pa, Bát Xát, những địa bàn thường phát sinh những vụ việc liên quan khiếu kiện, đơn thư với tinh thần ngăn ngừa, tuyên truyền, vận động thuyết phục là chính.

­­

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Si Ma Cai về công tác xây dựng Đảng và thực hiện Điều lệ Đảng

Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Si Ma Cai về công tác xây dựng Đảng và thực hiện Điều lệ Đảng

Ngày 27/2, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Lào Cai do Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Si Ma Cai về tổng kết 5 năm công tác xây dựng Đảng (2021 - 2025) và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 - 2025).

Công tác xây dựng Đảng của Văn Bàn đạt nhiều kết quả quan trọng

Công tác xây dựng Đảng của Văn Bàn đạt nhiều kết quả quan trọng

Sáng 27/2, tại huyện Văn Bàn, Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Toàn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Văn Bàn về tổng kết 5 năm công tác xây dựng Đảng và 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng.

Khảo sát phục vụ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng

Khảo sát phục vụ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng

Chiều 26/2, Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh về tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm (2021 – 2025) và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 – 2025).

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã hoàn tất. Ngày 27/2, cùng với cả nước, thanh niên Lào Cai sẽ lên đường tòng quân, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp truyền thống yêu nước của quê hương.

Tận tâm với cuộc sống của người dân nghèo

Tận tâm với cuộc sống của người dân nghèo

Ngày 2/3/2023, tại Nhà Quốc hội, trong phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước, đồng chí Võ Văn Thưởng đã xin mượn câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu để nói thay lòng mình về cam kết với Quốc hội, đồng bào, chiến sĩ, cử tri cả nước trong chặng đường sắp tới: Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi/Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu/Tôi sống với cuộc đời chiến đấu/Của triệu người yêu dấu gian lao...

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

fb yt zl tw