Bản Qua: Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới

Ngày 4/10/2024, tại Chi bộ thôn Coóc Cài, xã Bản Qua, huyện Bát Xát diễn ra Lễ kết nạp đảng viên mới. Đây được coi là sự kiện đặc biệt của Chi bộ vì lần đầu tiên, 2 quần chúng ưu tú được kết nạp đảng cùng ngày là hai bố, con trong một gia đình.

Đối với ông Lù A Tam (sinh năm 1968), Trưởng thôn Coóc Cài, việc ông và con trai là Lù Văn Tư (sinh năm 2002) được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự lớn, là động lực để hai bố con tiếp tục phấn đấu, cống hiến xây dựng quê hương.

Ông Lù A Tam chia sẻ: Gia đình tôi có 2 con gái là giáo viên, đều là đảng viên, năm nay tôi và con trai cũng vinh dự được kết nạp đảng, đó là niềm vui rất lớn của gia đình. Tôi luôn nhắc nhở các con trong quá trình học tập, lao động phải không ngừng cố gắng, phấn đấu thật tốt để trở thành đảng viên, góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ban-qua-boi-duong-ket-nap-dang-vien-moi.png

Ông Hồ A Liểu, Bí thư Chi bộ thôn Coóc Cài cho biết: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Chi bộ thôn Coóc Cài đã kết nạp được 3 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên lên 12 người. Hiện nay, chi bộ còn 2 quần chúng ưu tú đang được bồi dưỡng để xem xét kết nạp đảng trong thời gian tới. Giải pháp của chi bộ là làm tốt công tác tuyên truyền, phát hiện những cá nhân gương mẫu trong các hoạt động để giới thiệu bồi dưỡng kết nạp đảng. Đơn cử như quần chúng Lù A Tam là Trưởng thôn gương mẫu, còn con trai ông Tam là Lù Văn Tư mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương có kết quả học tập, rèn luyện tốt, tích cực tham gia nhiều hoạt động của địa phương.

ban-qua-boi-duong-ket-nap-dang-vien-moi-1.png

Trên địa bàn xã Bản Qua, không chỉ Chi bộ thôn Coóc Cài mà các chi bộ khác cũng chú trọng công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới. Trong đó, có những chi bộ kết nạp đảng viên mới vượt chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Tiêu biểu như năm 2024, Chi bộ thôn Tân Bảo kết nạp được 3 đảng viên mới; Chi bộ thôn Vi Phái kết nạp được 3 đảng viên mới; Chi bộ thôn Tân Hồng kết nạp được 2 đảng viên mới… Năm 2024, Đảng bộ xã Bản Qua kết nạp 19 đảng viên mới, vượt 5 đảng viên so với kế hoạch đề ra.

ban-qua-boi-duong-ket-nap-dang-vien-moi-5109.png

Ông Phan Văn Lân, Bí thư Đảng ủy xã Bản Qua cho biết: Trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Đảng bộ xã Bản Qua phấn đấu thực hiện mục tiêu kết nạp 70 đảng viên mới theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Từ năm 2022 đến nay, Đảng bộ xã Bản Qua đã kết nạp được 68 đảng viên mới, đạt trên 97% mục tiêu đề ra. Không chỉ đảm bảo về số lượng, mà chất lượng đảng viên mới cũng được nâng cao. Một số chi bộ tiêu biểu có những giải pháp hiệu quả trong công tác phát triển đảng viên mới như Chi bộ thôn Coóc Cài, Ná Làm, Tân Bảo, Tân Hồng, Vi Phái.

2.png

Hiện nay, Đảng bộ xã Bản Qua có 18 chi bộ (trong đó có 11 chi bộ nông thôn) với tổng số 251 đảng viên. Trong số 18 chi bộ của Đảng bộ xã, thì 16 chi bộ đã có chi ủy. Nhờ làm tốt công tác phát triển đảng viên nên các chi bộ ngày càng vững mạnh, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của địa phương.

Trong công tác phát triển đảng viên, giải pháp chính của Đảng ủy xã là ngay từ đầu nhiệm kỳ, đầu năm đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các chi bộ, các đoàn thể về tạo nguồn bồi dưỡng quần chúng ưu tú. Trong các cuộc họp hàng hằng tháng, hằng quý, Đảng ủy xã thường xuyên đề nghị các chi bộ báo cáo việc thực hiện kế hoạch phát triển đảng viên mới để kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn. Việc tạo nguồn để bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới phải được tiến hành thường xuyên, liên tục.

Chỉ cần các chi bộ thực sự quan tâm, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, công tác tư tưởng, nâng cao nhận thức của Nhân dân về vai trò, ý nghĩa của việc phấn đấu trở thành đảng viên, có động lực để phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng thì sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển đảng viên mới.

Ông Phan Văn Lân, Bí thư Đảng ủy xã Bản Qua.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” ở Khe Hóp

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” ở Khe Hóp

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” không chỉ là danh hiệu mà còn là thước đo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và uy tín chính trị của tổ chức đảng ở cơ sở. Thực tiễn tại Chi bộ thôn Khe Hóp, xã Mỏ Vàng cho thấy, khi chi bộ sinh hoạt nền nếp, dân chủ, sát dân thì những vấn đề sát sườn của khu dân cư, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường đến phát triển kinh tế hộ gia đình đều được bàn bạc thẳng thắn, thống nhất và giải quyết hiệu quả ngay từ cơ sở.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Minh Toàn làm việc tại xã Dương Quỳ

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Minh Toàn làm việc tại xã Dương Quỳ

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 10/2, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có buổi làm việc tại xã Dương Quỳ nhằm nắm tình hình cơ sở và trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Liên Sơn: Học Bác trở thành động lực phát triển

Liên Sơn: Học Bác trở thành động lực phát triển

Những năm gần đây, xã Liên Sơn ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới. Kết quả đó bắt nguồn từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được cụ thể hóa bằng những việc làm gần dân, vì dân, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Chủ động, tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội XIV trong công tác Đối ngoại

Chủ động, tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội XIV trong công tác Đối ngoại

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực, Thứ trưởng Ngoại giao đã trả lời phỏng vấn báo chí về những nét mới quan trọng của đường lối đối ngoại và những nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại trong kỷ nguyên phát triển mới.

Xã Bảo Thắng: Sôi nổi thi đua hướng đến ngày hội lớn

Xã Bảo Thắng: Sôi nổi thi đua hướng đến ngày hội lớn

Những ngày này, trên địa bàn xã Bảo Thắng đang diễn ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội từ những ngày đầu năm 2026; thiết thực chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tổng Bí thư thắp hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư thắp hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thắp hương tưởng niệm các đồng chí nguyên Tổng Bí thư: Trường Chinh, Lê Duẩn, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nguyễn Phú Trọng.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm việc với Báo và Phát thanh, truyền hình tỉnh Lào Cai

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm việc với Báo và Phát thanh, truyền hình tỉnh Lào Cai

Chiều 10/2, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai có buổi làm việc với Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền năm 2025 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Học Bác xây dựng cuộc sống ấm no

Học Bác xây dựng cuộc sống ấm no

Giữa vùng đồi núi xanh thẳm của xã Nghĩa Tâm, thôn Rẹ 2 hôm nay đã “thay da đổi thịt”, đường liên thôn được bê tông hóa, những cánh đồng lúa trĩu bông, đồi rừng keo, quế, bồ đề nối dài tít tắp... Những đổi thay đó gắn liền với nhiệt huyết của Bí thư Chi bộ thôn Nguyễn Văn Tiệm - người luôn khắc ghi lời Bác trong mỗi hành động, việc làm cụ thể vì cuộc sống ấm no của Nhân dân.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các đồng chí lãnh đạo tiền bối

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các đồng chí lãnh đạo tiền bối

Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, sáng 10/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (tại tỉnh Bắc Ninh), Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, đồng chí Tô Hiệu, đồng chí Lê Văn Lương, Trung tướng Nguyễn Bình (tại tỉnh Hưng Yên).

Giáo phận Hưng Hóa thăm, chúc Tết UBND tỉnh Lào Cai

Giáo phận Hưng Hóa thăm, chúc Tết UBND tỉnh Lào Cai

Ngày 10/2, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp Giám mục Đa Minh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa và các chức sắc, chức việc đang hoạt động mục vụ trên địa bàn tỉnh Lào Cai tới chào, thăm, chúc Tết UBND tỉnh nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra công tác bầu cử tại cụm xã khu vực Văn Bàn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra công tác bầu cử tại cụm xã khu vực Văn Bàn

Ngày 10/2, Tổ kiểm tra số 1 của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thành Sinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại cụm xã khu vực Văn Bàn.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67

Sáng 10/2, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và đón Tết Bính Ngọ 2026, tại Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Sẵn sàng bước vào chặng đường mới

Sẵn sàng bước vào chặng đường mới

Đại hội XIV của Đảng đã mở ra tầm nhìn và định hướng lớn cho chặng đường phát triển mới của đất nước, với yêu cầu đổi mới tư duy, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất. Đối với Lào Cai, việc sớm quán triệt và cụ thể hóa nghị quyết không chỉ là nhiệm vụ chính trị, mà còn là yêu cầu cấp thiết từ thực tiễn đang phát triển từng ngày.

Lời hiệu triệu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Lời hiệu triệu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV không chỉ xác lập phương hướng chiến lược cho nhiệm kỳ mới, mà còn là lời hiệu triệu hành động mạnh mẽ, nhấn mạnh sự thống nhất tuyệt đối giữa nói và làm, quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình.

fb yt zl tw