Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai và Yên Bái họp thống nhất Đề án hợp nhất hai cơ quan

Chiều 14/4, tại thành phố Yên Bái, Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai và Ban Nội chính Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức họp thống nhất Đề án hợp nhất hai cơ quan.

0:00 / 0:00
0:00

Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Xa, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Nội chính Tỉnh ủy Yên Bái và đồng chí Nguyễn Thị Minh, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào cai.

bnc1.jpg
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Trên tinh thần triển khai hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và chỉ đạo của cấp ủy tỉnh, hai bên đã chia sẻ những kết quả bước đầu trong việc rà soát, đánh giá hiện trạng tổ chức bộ máy tổ chức của cơ quan.

Các đại biểu nêu ý kiến đóng góp vào phương án xây dựng Đề án hợp nhất để phù hợp, đảm bảo công tác chuyên môn; bàn và thống nhất chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc sau hợp nhất nhằm đảm bảo tính kế thừa, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Trung ương và của Tỉnh ủy; tổ chức bộ máy, biên chế bên trong đơn vị; định hướng chức năng, nhiệm vụ sau hợp nhất; đề xuất phương án sắp xếp đội ngũ cán bộ, lao động nhằm đảm bảo ổn định tổ chức, không xáo trộn lớn trong hoạt động để cán bộ, công chức yên tâm công tác.

ban-noi-chinh.jpg
Lãnh đạo hai ban ký kết các nội dung thống nhất.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai ban đã thống nhất các nội dung và ký Đề án hợp nhất để báo cáo Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính tỉnh xem xét, cho ý kiến trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong thời gian tới, Ban Nội chính Tỉnh ủy hai tỉnh tiếp tục trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai các bước tiếp theo, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và phù hợp với tình hình thực tế của mỗi đơn vị, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Trung Tâm sẵn sàng cho ngày hội non sông

Phường Trung Tâm sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí náo nức của cử tri cả nước, phường Trung Tâm đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, địa phương quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự dân chủ, đúng luật và an toàn, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Chiều 04/3, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung.

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri

Ngày 04/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4, gồm: Bà Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; ông Đào Duy Hưng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Bảo Nhai; bà Nguyễn Thị Phương Lan – Giáo viên trường Tiểu học Bảo Ái, xã Bảo Ái.

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Chiều 4/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm.

Lá phiếu - mệnh lệnh của lương tri và sức mạnh của lòng dân

Lá phiếu - mệnh lệnh của lương tri và sức mạnh của lòng dân

Có những khoảnh khắc trong đời sống quốc gia không vang tiếng súng, không rực màu cờ trận tuyến, nhưng vẫn mang ý nghĩa của một “cuộc tập hợp lực lượng” lớn lao. 15/3/2026 - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là một khoảnh khắc như thế.

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 04/3,  các công dân ưu tú của tỉnh Lào Cai đã khoác lên mình bộ quân phục, tự hào thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, lễ giao, nhận quân năm 2026 đã diễn ra trang trọng, an toàn và thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị rà soát việc thực hiện chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, đúng địa bàn và đúng mức hưởng theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.

fb yt zl tw