Bản Liền nỗ lực tìm kiếm người mất tích do mưa lũ

Ông Đặng Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Bản Liền (Bắc Hà) cho biết, đến thời điểm 17h ngày 14/9, sau 5 ngày huy động, lực lượng tham gia tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân Lâm A H., sinh năm 1989, dân tộc Tày ở thôn Đội 3 bị lũ cuốn trôi vào chiều 10/9.

Trước đó, sau khi thấy bão số 3 đi qua, trời nắng, vào hồi 15 giờ ngày 10/9, anh H. cùng bố và anh trai đi kiểm tra ruộng lúa, đường điện, đường nước. Đến đoạn sạt lở, anh H. đã đi vòng qua đường suối cạn, điểm sạt bất ngờ tiếp tục sạt lở với khối lượng lớn tràn xuống suối khiến anh H. bị cuốn trôi mất tích đến nay.

z5830452130089_3def3a6d6a28010cafc39db3bdc5724a.jpg
Hiện trường vụ sạt lở.
z5830451683105_d583e86a289769b92eb2844b73eaede0.jpg
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân, đồng thời chỉ đạo lực lượng công an, quân sự, cán bộ, công chức xã và người dân tham gia tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

Hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

Sau những mất mát nặng nề do lũ quét, sạt lở đất gây ra trong những năm qua trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự chung tay của cộng đồng, cuộc sống của người dân ở các khu tái định cư đã ổn định. Những ngôi nhà mới khang trang mọc lên thay thế cho cảnh hoang tàn sau thiên tai, mở ra một hành trình hồi sinh bền vững nơi rẻo cao.

Từ ngày 1/7, mua bán nhà đất có cần phải ra công chứng?

Từ ngày 1/7, mua bán nhà đất có cần phải ra công chứng?

Những ngày gần đây, mạng xã hội và các diễn đàn đang lan truyền thông tin từ ngày 1/7/2025, khi Luật Công chứng 2024 có hiệu lực, việc mua bán nhà đất sẽ không còn bắt buộc phải công chứng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng chỉ cần xác thực qua ứng dụng VNeID là đủ để các hợp đồng giao dịch bất động sản có giá trị pháp lý.

Người cao tuổi không có lương hưu sẽ được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng từ 1/7/2025

Người cao tuổi không có lương hưu sẽ được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng từ 1/7/2025

Theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ ngày 1/7/2025, công dân Việt Nam từ đủ 75 tuổi trở lên, không có lương hưu hoặc trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng, sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội do ngân sách nhà nước đảm bảo với mức dự kiến 500.000 đồng/tháng.

Thu hẹp bất bình đẳng kép, kiến tạo phát triển bền vững ở những vùng dân tộc thiểu số

Thu hẹp bất bình đẳng kép, kiến tạo phát triển bền vững ở những vùng dân tộc thiểu số

Ở vùng sâu, vùng xa, nơi điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều thiếu thốn, phụ nữ dân tộc thiểu số đã và đang gánh chịu sự bất bình đẳng kép: khoảng cách giới và khoảng cách địa lý. Những rào cản này khiến họ khó tiếp cận với giáo dục, việc làm và các cơ hội phát triển.

Những người nhiều “sổ đỏ”

Những người nhiều “sổ đỏ”

Không nặng về giá trị vật chất, những cuốn “sổ đỏ” đặc biệt mà chỉ những ai tham gia hiến máu mới được sở hữu lại mang trên mình giá trị nhân văn lớn lao, là nghĩa cử cao đẹp mà biết bao người có trái tim nhân ái trao tặng vì cuộc sống cộng đồng.

fb yt zl tw