
Nhớ mãi kỷ niệm được gặp Bác Hồ
Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Kỷ niệm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, những người có may mắn được gặp Bác lại chộn rộn. Những thế hệ sau cũng được trao truyền niềm tự hào ấy để hình ảnh của Bác luôn sống mãi.
Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Kỷ niệm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, những người có may mắn được gặp Bác lại chộn rộn. Những thế hệ sau cũng được trao truyền niềm tự hào ấy để hình ảnh của Bác luôn sống mãi.
Chiều 11/9, tại thôn Cốc Phúng (xã Lùng Vai), Đồn Biên phòng Bản Lầu phối hợp với cấp ủy đảng, chính quyền xã Lùng Vai (huyện Mường Khương) tổ chức trao hỗ trợ cây giống, con giống và phân bón cho 5 hộ nghèo của thôn.
Xuất phát điểm là những nông dân thực thụ, quanh năm gắn bó với nương dứa, đồi chè, khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương với những cây trồng quen thuộc đã tiếp thêm cho họ động lực trở thành những giám đốc luôn tận tụy phục vụ nông dân.
Bằng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, các hội viên phụ nữ xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) đã hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo và nâng cao thu nhập.
Rời Tả Gia Khâu, xe đưa chúng tôi về xã Bản Lầu - miền đất cửa ngõ của huyện Mường Khương, nơi được coi là bản cổ lâu đời, miền đất có áng mây bay ngang, có hương thơm lan tỏa.
Ba ngày vừa qua, trên địa bàn Mường Khương có mưa. Những cơn mưa đến vào thời điểm này quý như vàng nhưng vẫn không đủ thỏa cơn khát sau mấy tháng trời khô hạn. Mưa xuống, các mạch nguồn được “tiếp nước” nhưng dường như quá muộn, không làm vơi đi những lo toan mùa vụ.
Dứa chính vụ bán với giá 4.000 - 6.000 đồng/kg, còn dứa trái vụ giá từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Để thuận lợi trong tiêu thụ sản phẩm và tăng thu nhập, nông dân xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật để mở rộng diện tích canh tác dứa trái vụ.
Dứa là cây trồng chủ lực được phát triển theo Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tuy nhiên trong nhiều thời điểm, người trồng dứa (chủ yếu ở huyện Mường Khương và huyện Bảo Thắng) phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ vì giá dứa giảm.
Sáng 25/4, tại xã Bản Lầu, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả “Mô hình nâng cao năng lực quản lý tổ chức sản xuất cho Hợp tác xã Thịnh Phong, xã Bản Lầu xây dựng thương hiệu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP”.
Báo Lào Cai - Sáng 12/4, huyện Mường Khương tổ chức diễn tập ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện năm 2023.