Bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Bảo Hà

Hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của cán bộ, hội viên cựu chiến binh, người dân, giúp hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn an cư và vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 23/1, Hội Cựu chiến binh xã Bảo Hà (Bảo Yên) phối hợp với Hội Doanh nghiệp doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Lào Cai tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Nguyễn Ngọc Lân, bản Liên Hà 5, xã Bảo Hà (ảnh dưới).

Trao hỗ trợ xây nhà cho cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Lân.jpg

Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Lân có hoàn cảnh khó khăn, mất khả năng lao động, gia đình có 2 nhân khẩu tuổi đã cao. Nhiều năm gia, gia đình ông Lân sinh sống trong ngôi nhà xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Trước hoàn cảnh khó khăn của hội viên Nguyễn Ngọc Lân, Hội Cựu chiến binh xã Bảo Hà, Hội Doanh nghiệp doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Lào Cai đã huy động cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn ủng hộ giúp gia đình xây nhà mới.

Sau 5 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà cấp bốn với diện tích sử dụng hơn 100 m2, tổng kinh phí 310 triệu đồng đã hoàn thành.

Trong đó, nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Hội Doanh nghiệp doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Lào Cai ủng hộ 40 triệu đồng; phần còn lại do gia đình, người thân hỗ trợ; các ban ngành, đoàn thể, người dân giúp ngày công lao động, ủng hộ vật liệu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giải pháp để thoát nghèo bền vững ở vùng cao

Giải pháp để thoát nghèo bền vững ở vùng cao

Thoát nghèo ở vùng cao không chỉ là mục tiêu trước mắt mà còn là bài toán dài hạn, đòi hỏi những giải pháp căn cơ, đồng bộ và phù hợp với điều kiện thực tiễn từng địa bàn. Thực tế cho thấy, nếu chỉ hỗ trợ theo kiểu “cho không”, thiếu định hướng sinh kế và không thay đổi tư duy sản xuất thì nguy cơ tái nghèo vẫn luôn hiện hữu. Vì vậy, để thoát nghèo bền vững, các địa phương vùng cao đang từng bước triển khai nhiều giải pháp mang tính lâu dài, lấy người dân làm trung tâm.

Tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Những ngày này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đang đồng loạt ra quân với tinh thần quyết tâm cao với mục tiêu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ.

Thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ. Ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa, mưa rào rải rác; nhiệt độ nhiều nơi giảm sâu từ 4 - 10 độ C. Trên biển, vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Đại học phía Nam công bố phương án tuyển sinh 2026: Xét tuyển đa tiêu chí

Đại học phía Nam công bố phương án tuyển sinh 2026: Xét tuyển đa tiêu chí

Nhiều trường đại học phía Nam vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2026. Điểm nổi bật là sự chuyển dịch mạnh mẽ sang phương thức xét tuyển kết hợp đa tiêu chí để đánh giá toàn diện thí sinh. Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển học bạ cũng được một số trường tái khởi động.

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, báo cáo việc thực hiện cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn theo quy định để bảo đảm quyền lợi người tham gia.

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Sáng 21/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Tổ chức AEA và đại diện các cơ quan vì sự tiến bộ của phụ nữ, bà mẹ và trẻ em nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” triển khai giai đoạn 2023 – 2026.

fb yt zl tw