Bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Bảo Hà

Hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của cán bộ, hội viên cựu chiến binh, người dân, giúp hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn an cư và vươn lên trong cuộc sống.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23/1, Hội Cựu chiến binh xã Bảo Hà (Bảo Yên) phối hợp với Hội Doanh nghiệp doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Lào Cai tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Nguyễn Ngọc Lân, bản Liên Hà 5, xã Bảo Hà (ảnh dưới).

Trao hỗ trợ xây nhà cho cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Lân.jpg

Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Lân có hoàn cảnh khó khăn, mất khả năng lao động, gia đình có 2 nhân khẩu tuổi đã cao. Nhiều năm gia, gia đình ông Lân sinh sống trong ngôi nhà xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Trước hoàn cảnh khó khăn của hội viên Nguyễn Ngọc Lân, Hội Cựu chiến binh xã Bảo Hà, Hội Doanh nghiệp doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Lào Cai đã huy động cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn ủng hộ giúp gia đình xây nhà mới.

Sau 5 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà cấp bốn với diện tích sử dụng hơn 100 m2, tổng kinh phí 310 triệu đồng đã hoàn thành.

Trong đó, nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Hội Doanh nghiệp doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Lào Cai ủng hộ 40 triệu đồng; phần còn lại do gia đình, người thân hỗ trợ; các ban ngành, đoàn thể, người dân giúp ngày công lao động, ủng hộ vật liệu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw