Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Nậm Chạc

Chiều 20/4, Ủy ban MTTQ xã Nậm Chạc (Bát Xát) tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình anh Thào A Pồng, thôn Nậm Khoang.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
01.jpg
Trao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết”cho anh Thào A Pồng.

Gia đình anh Thào A Pồng thuộc diện hộ nghèo, không có điều kiện làm nhà. Nhiều năm qua, 6 nhân khẩu (gồm vợ, các con và em ruột) cùng chung sống trong ngôi nhà cũ xuống cấp rất nguy hiểm.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Pồng, Quỹ “Vì người nghèo” huyện, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung cùng Nhân dân trong thôn và người thân đã hỗ trợ tiền, ngày công lao động, giúp gia đình xây nhà mới, ổn định cuộc sống, yên tâm vươn lên phát triển kinh tế.

03.jpg
Các đại biểu cùng thăm quan ngôi nhà mới.

Ngôi nhà của anh Thào A Pồng được khởi công xây dựng từ ngày 3/3/2023; nhà xây cấp 4, rộng hơn 60 m2 (gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và một bếp ăn riêng). Tổng kinh phí xây dựng trên 126 triệu đồng.

Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, Đồn Biên phòng A Mú Sung hỗ trợ 5 triệu đồng; Nhân dân trong thôn hỗ trợ hơn 21 triệu đồng; người thân giúp đỡ trên 17 triệu đồng...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

fb yt zl tw