Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại xã Bản Vược

Sáng 4/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND xã Bản Vược (huyện Bát Xát) tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lại Thị Lộc ở thôn Mường Đơ, xã Bản Vược.

bv1-8731.jpg
bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Lại Thị Lộc, thôn Mường Đơ, xã Bản Vược.

Bà Lại Thị Lộc (sinh năm 1969) là con gái của cựu chiến binh Lại Văn Xuân - nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trú quán tại thôn Mường Đơ, xã Bản Vược. Nhiều năm qua, gia đình bà Lộc sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp, chưa có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Chia sẻ khó khăn với gia đình, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ gia đình bà Lộc 40 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà, sớm ổn định cuộc sống. Trong quá trình thi công, gia đình bà Lộc còn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện, giúp đỡ về vật liệu và ngày công của các cơ quan, đoàn thể địa phương và người dân trong thôn. Sau gần 2 tháng thi công, căn nhà có diện tích sử dụng 30 m2 (tổng kinh phí sửa chữa hơn 65 triệu đồng) đã được hoàn thành, bàn giao cho gia đình.

Căn nhà được hoàn thành là niềm mong mỏi của gia đình nạn nhân chất độc da cam, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, từ đó giúp gia đình yên tâm ổn định cuộc sống.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bát Xát cũng đã tặng quà là đồ dùng thiết yếu cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Sau hợp nhất, tỉnh Lào Cai đối mặt với nhiều thách thức mới trong việc bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) đến người dân. Với địa hình rộng, chủ yếu là miền núi, đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, công tác phát triển BHYT tại Lào Cai đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo của cả hệ thống chính trị.

Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (16/11): Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời ít đến quang mây, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Vùng thấp đêm về sáng trời rét. Vùng cao trời rét đậm.

Ca sỹ Mạnh Tín tại quần đảo Trường Sa

Hai lần ra đảo Trường Sa

Là ca sĩ thuộc Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai, với Mạnh Tín hai chuyến công tác đến Quần đảo Trường Sa vào năm 2019 và năm 2023 không chỉ là nhiệm vụ mà còn là hai hành trình đặc biệt, in đậm trong ký ức. Vượt qua những ngày lênh đênh trên biển, anh đã mang trọn vẹn tình yêu và văn hóa Tây Bắc đến với các chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

fb yt zl tw