Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại xã Bản Vược

Sáng 4/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND xã Bản Vược (huyện Bát Xát) tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lại Thị Lộc ở thôn Mường Đơ, xã Bản Vược.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
bv1-8731.jpg
bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Lại Thị Lộc, thôn Mường Đơ, xã Bản Vược.

Bà Lại Thị Lộc (sinh năm 1969) là con gái của cựu chiến binh Lại Văn Xuân - nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trú quán tại thôn Mường Đơ, xã Bản Vược. Nhiều năm qua, gia đình bà Lộc sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp, chưa có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Chia sẻ khó khăn với gia đình, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ gia đình bà Lộc 40 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà, sớm ổn định cuộc sống. Trong quá trình thi công, gia đình bà Lộc còn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện, giúp đỡ về vật liệu và ngày công của các cơ quan, đoàn thể địa phương và người dân trong thôn. Sau gần 2 tháng thi công, căn nhà có diện tích sử dụng 30 m2 (tổng kinh phí sửa chữa hơn 65 triệu đồng) đã được hoàn thành, bàn giao cho gia đình.

Căn nhà được hoàn thành là niềm mong mỏi của gia đình nạn nhân chất độc da cam, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, từ đó giúp gia đình yên tâm ổn định cuộc sống.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bát Xát cũng đã tặng quà là đồ dùng thiết yếu cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw