Bàn giao mặt bằng tái định cư cho các hộ dân khu vực sạt lở ở phường Nam Cường

Sáng 16/3, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Môi trường, UBND phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) tổ chức bàn giao mặt bằng tái định cư cho các hộ dân khu vực sạt lở ở tổ 12, phường Nam Cường.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, nhiều nhà dân thuộc tổ 12, phường Nam Cường đã bị sập đổ, nứt gẫy nghiêm trọng. Các hộ dân đã được di chuyển người, tài sản đến vị trí an toàn.

baolaocai-tl_dsc-5752.jpg
Vị trí các lô đất tái định cư được sắp xếp tại đường Trần Phú và đường B6 thuộc phường Nam Cường.

Trong thời gian chờ giải quyết mặt bằng tái định cư, các cấp, ngành của thành phố đã quan tâm, hỗ trợ người dân tiền thuê nhà và lương thực, thực phẩm để ổn định cuộc sống. Ngành chức năng và chính quyền địa phương cũng nhiều lần tổ chức họp bàn với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai để có phương án sắp xếp tái định cư, hỗ trợ phù hợp.

Theo đó, thành phố bố trí quỹ đất để bàn giao mặt bằng tái định cư cho 23 hộ dân khu vực sạt lở; diện tích 100 m2/lô đất tái định cư. Vị trí mặt bằng tái định cư ở đường B6 và đường Trần Phú, phường Nam Cường.

baolaocai-tl_dsc-5741.jpg
baolaocai-tl_dsc-5748.jpg
Ngành chức năng thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành đo, xác định mốc giới để bàn giao mặt bằng tái định cư cho từng hộ dân.

Để việc bàn giao mặt bằng tái định cư được thuận lợi, trước đó, ngành chức năng thành phố và chính quyền địa phương đã tổ chức họp với các hộ dân để thông tin về vị trí, diện tích các lô tái định cư; tổ chức cho các hộ dân bốc thăm chọn vị trí.

Trong sáng 16/3, ngành chức năng của thành phố, chính quyền địa phương đã mời các hộ dân đến thực địa, tiến hành đo, xác định mốc giới và bàn giao mặt bằng cho các hộ đủ điều kiện.

baolaocai-tl_dsc-5745.jpg
Các hộ dân thuộc khu vực sạt lở đủ điều kiện sẽ được mời đến thực địa để bàn giao mặt bằng tái định cư.

Việc bàn giao mặt bằng và hoàn thiện các thủ tục pháp lý sẽ được ngành chức năng thành phố khẩn trương tiến hành, nhằm tạo thuận lợi nhất để các hộ dân sớm ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

Công an Lào Cai hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sĩ

Công an Lào Cai hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sĩ

Sáng 13/7, Đảng ủy Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Ngoại tuyến, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Nam Cường hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1952), trú tại tổ dân phố số 8, phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai. Bà Bình là vợ liệt sĩ Nguyễn Hồng Cảnh.

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Trước kiến nghị từ các địa phương về hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng khi tiến hành sáp nhập thời gian tới, theo thông tin từ Bộ Nội vụ, Chính phủ đã ban hành Nghị định 185/CP quy định về tổ chức, hoạt động và chế độ, chính sách với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Sau đợt mưa lớn từ ngày 8 - 9/7, cây cầu gỗ dẫn vào khu dân cư Nả Háng, xã Chế Tạo (Lào Cai) đã bị lũ cuốn trôi, khiến 174 người dân bị chia cắt. Chỉ sau vài ngày huy động lực lượng khắc phục, địa phương đã hoàn thành cầu tạm, kịp thời bảo đảm việc đi lại, học tập và sản xuất của người dân.

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Sáng 12/7, tại thôn Bản Cai, UBND xã Liên Sơn phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 2 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai) tổ chức Chương trình “Mầm xanh tri ân”, trao tặng cây giống và hỗ trợ trồng rừng cho thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

fb yt zl tw