Bàn giao 5 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo huyện Bát Xát

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).

Sáng 17/10, tại xã A Mú Sung, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với huyện Bát Xát tổ chức khánh thành và bàn giao 5 ngôi nhà “Đại đoàn kết” trong tổng số 38 nhà trích từ quỹ “Vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, thị trấn biên giới của huyện Bát Xát (ảnh dưới).

bg3-8980-2684.jpg

Nhà “Đại đoàn kết” của các gia đình trên địa bàn huyện Bát Xát được xây dựng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ CHQS tỉnh, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bát Xát.

Công trình nhà “Đại đoàn kết” được thiết kế cấp 4 tường gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa; diện tích sử dụng nhà thấp nhất là 56 m2, nhà rộng nhất là 120 m2. Tổng kinh phí 5 nhà là 816 triệu đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng là 250 triệu đồng; lực lượng dân quân tham gia vận chuyển vật liệu, san gạt mặt bằng với tổng số gần 300 ngày công.

Theo kế hoạch, số nhà còn lại trên địa bàn huyện Bát Xát sẽ được hoàn thành và bàn giao cho Nhân dân trước tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Cùng với bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì để đưa các dịch vụ bưu chính công ích đến cơ sở. Tuy nhiên, trước yêu cầu chuyển đổi số và phục vụ người dân trong giai đoạn mới, mô hình bưu điện văn hóa đang đứng trước đòi hỏi phải đổi mới trong hoạt động.

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Chuyển đổi số không chỉ là đưa thủ tục hành chính lên môi trường điện tử hay xây dựng các nền tảng số dùng chung, mà quan trọng hơn là bảo đảm hệ thống công nghệ thông tin vận hành trên nền tảng an toàn, hợp pháp và đồng bộ. Với mục tiêu 100% cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm có bản quyền, tỉnh Lào Cai đang từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 14/7, Công ty cổ phần Kim Sơn Group phối hợp cùng UBND xã Quy Mông tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

fb yt zl tw