Bàn giao 5 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo huyện Bát Xát

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).

Sáng 17/10, tại xã A Mú Sung, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với huyện Bát Xát tổ chức khánh thành và bàn giao 5 ngôi nhà “Đại đoàn kết” trong tổng số 38 nhà trích từ quỹ “Vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, thị trấn biên giới của huyện Bát Xát (ảnh dưới).

bg3-8980-2684.jpg

Nhà “Đại đoàn kết” của các gia đình trên địa bàn huyện Bát Xát được xây dựng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ CHQS tỉnh, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bát Xát.

Công trình nhà “Đại đoàn kết” được thiết kế cấp 4 tường gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa; diện tích sử dụng nhà thấp nhất là 56 m2, nhà rộng nhất là 120 m2. Tổng kinh phí 5 nhà là 816 triệu đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng là 250 triệu đồng; lực lượng dân quân tham gia vận chuyển vật liệu, san gạt mặt bằng với tổng số gần 300 ngày công.

Theo kế hoạch, số nhà còn lại trên địa bàn huyện Bát Xát sẽ được hoàn thành và bàn giao cho Nhân dân trước tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Sáng 15/6, Công an xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một người nữ đi lang thang tại khu vực thôn Giàng Tra 1. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tả Phìn đã nhanh chóng có mặt, đưa công dân về trụ sở để xác minh nhân thân, lai lịch.

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập không có nghĩa là “hết cửa”. Việc quan trọng nhất lúc này là phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh phân biệt điểm thi, điểm xét tuyển, điểm chuẩn; sau đó kiểm tra cơ hội ở nguyện vọng tiếp theo, tuyển bổ sung, trường ngoài công lập, GDTX hoặc phúc khảo nếu có căn cứ.

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Kỳ nghỉ hè vốn là thời gian để học sinh nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm học căng thẳng. Tuy nhiên, với không ít trẻ em hiện nay, mùa hè đang dần biến thành "học kỳ thứ ba" dưới áp lực từ các lớp học thêm, học trước chương trình.

fb yt zl tw