Bàn giao 5 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo huyện Bát Xát

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).

Sáng 17/10, tại xã A Mú Sung, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với huyện Bát Xát tổ chức khánh thành và bàn giao 5 ngôi nhà “Đại đoàn kết” trong tổng số 38 nhà trích từ quỹ “Vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, thị trấn biên giới của huyện Bát Xát (ảnh dưới).

bg3-8980-2684.jpg

Nhà “Đại đoàn kết” của các gia đình trên địa bàn huyện Bát Xát được xây dựng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ CHQS tỉnh, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bát Xát.

Công trình nhà “Đại đoàn kết” được thiết kế cấp 4 tường gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa; diện tích sử dụng nhà thấp nhất là 56 m2, nhà rộng nhất là 120 m2. Tổng kinh phí 5 nhà là 816 triệu đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng là 250 triệu đồng; lực lượng dân quân tham gia vận chuyển vật liệu, san gạt mặt bằng với tổng số gần 300 ngày công.

Theo kế hoạch, số nhà còn lại trên địa bàn huyện Bát Xát sẽ được hoàn thành và bàn giao cho Nhân dân trước tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí vì cộng đồng

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh: Lan tỏa các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí vì cộng đồng

Năm 2025, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã tích cực triển khai nhiều chương trình khám, chữa bệnh miễn phí hướng về cộng đồng. Chuỗi hoạt động ý nghĩa này không chỉ góp phần chăm lo sức khỏe cho người dân mà còn thể hiện rõ trách nhiệm xã hội, tinh thần nhân ái và y đức của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện.

Triển khai giáo dục AI trong trường phổ thông: Cần thiết và cẩn trọng

Triển khai giáo dục AI trong trường phổ thông: Cần thiết và cẩn trọng

Việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào nhà trường mở ra nhiều cơ hội đổi mới phương pháp dạy học, cá nhân hóa việc học tập và nâng cao năng lực số cho học sinh. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích rõ rệt, AI cũng đặt ra không ít thách thức về đạo đức, tính trung thực học thuật và nguy cơ lạm dụng công nghệ.

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Trong bối cảnh cả nước đang triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, vai trò của Hội Nông dân Việt Nam ngày càng được khẳng định như "cầu nối" quan trọng, đưa chính sách, pháp luật, tri thức và cơ hội phát triển đến gần hơn với người nghèo, người yếu thế.

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Lai cùng các tổ chức chính trị - xã hội trong xã đang khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai.

fb yt zl tw