Ban Dân vận Trung ương và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm, tặng quà tại Bát Xát

Trước những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra đối với tỉnh Lào Cai, sáng 11/9/2024, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, động viên người dân bị thiệt hại tại xã Quang Kim và xã Mường Vi (huyện Bát Xát).

_MG_0466.JPG
Thăm, động viên người dân xã Quang Kim.

Về phía Đoàn công tác Trung ương có Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Triệu Tài Vinh; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa; nhóm Nhân thiện nguyện Từ Tâm.

Về phía tỉnh Lào Cai có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lý Thị Vinh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bát Xát.

Thay mặt Đoàn công tác, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa đã chia sẻ với người dân xã Quang Kim và xã Mường Vi trước những thiệt hại, mất mát do cơn bão số 3 gây ra. Đồng chí mong muốn các gia đình khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, cộng đồng cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với vai trò cầu nối hoạt động nhân đạo xã hội, từ thiện sẽ tiếp tục kêu gọi, kết nối các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân tỉnh Lào Cai nói chung và người dân huyện Bát Xát nói riêng.

_MG_0489.JPG
_MG_0494.JPG
Trao hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ cho tỉnh Lào Cai.
_MG_0504.JPG
_MG_0518.JPG
Trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt và sạt lở đất tại xã Quang Kim.

Chia sẻ với những khó khăn, mất mát với người dân, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ tỉnh Lào Cai 500 triệu đồng, gồm 200 triệu đồng tiền mặt và 300 thùng hàng, 300 túi cứu trợ khẩn cấp để khắc phục hậu quả sau bão.

* Cùng ngày, đoàn công tác của Ban Dân vân Trung ương, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, động viên 8 người bị thương nặng do sạt lở đất đang được cấp cứu và điều trị tại đây, đồng thời trao hỗ trợ 2 triệu đồng/người bị thương và 1 phần quà; nhóm Nhân thiện nguyện Từ Tâm Hà Nội trao hỗ trợ 5 triệu đồng/người bị thương (ảnh dưới).

z5820659271933_0e1c0951b8ed093c945f8583954b5c45.jpg
z5820658743330_33ea9f96b4aa133c7d1932fa2028e071.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Đừng để "bẫy" xu hướng dẫn dắt tương lai

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Đừng để "bẫy" xu hướng dẫn dắt tương lai

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học - công nghệ và những thay đổi mạnh mẽ của thị trường lao động đã tác động đến việc chọn ngành, chọn nghề của giới trẻ. Bởi vậy, học sinh cần trang bị kiến thức, kỹ năng cốt lõi và định hướng sớm để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và bền vững.

Thắp sáng tương lai cho em

Thắp sáng tương lai cho em

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện có hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - những em nhỏ phải sớm đối diện với mất mát, thiếu thốn cả vật chất lẫn tình cảm. Ở xã vùng cao biên giới Trịnh Tường, hơn 30 em nhỏ kém may mắn như thế đang được yêu thương, chở che từng ngày dưới mái trường trung học cơ sở. Trong những vòng tay sẻ chia, các em có thêm điểm tựa để tiếp tục tìm con chữ, nuôi dưỡng ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Sôi nổi "Xuân tình nguyện" của tuổi trẻ Lào Cai

Sôi nổi "Xuân tình nguyện" của tuổi trẻ Lào Cai

Khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, không khí “Xuân tình nguyện” đã và đang lan tỏa sôi nổi, ấm áp nghĩa tình. Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt triển khai nhiều hoạt động hướng về cơ sở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần chăm lo an sinh xã hội, để mùa xuân thêm trọn vẹn yêu thương.

Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” tại xóm Láo Túng

Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” tại xóm Láo Túng

Sáng 1/2, tại xóm Láo Túng, tổ 30 Bắc Cường (phường Cam Đường), Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường Cam Đường tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” nhằm chia sẻ, động viên và hỗ trợ Nhân dân địa phương vui xuân, đón Tết Nguyên đán ấm áp, nghĩa tình.

Tết sớm dưới mái trường nội trú

Tết sớm dưới mái trường nội trú

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Yên Bái, tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình "Hương sắc xuân nội trú", giúp học sinh xa nhà được đón Tết sớm ấm áp, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ấm áp phiên chợ 0 đồng tại xã Khánh Yên

Ấm áp phiên chợ 0 đồng tại xã Khánh Yên

Sáng 1/2, Nhóm “Cháo lan tỏa yêu thương - Cho đi là mãi mãi” (Hà Nội) phối hợp tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" tại xã Khánh Yên. Chương trình đã mang đến không khí đầm ấm, sẻ chia nghĩa tình cho bà con vùng cao trong những ngày giáp Tết.

“Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo”

“Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo”

Cuốn sách "Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo" được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản, góp phần làm sâu sắc thêm nhận thức về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của đồng chí Võ Văn Kiệt - một trong những nhà lãnh đạo tiêu biểu của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới.

fb yt zl tw