Bản án thích đáng cho 5 cầu thủ bóng đá tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Chiều 27/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử 5 bị cáo là cựu cầu thủ bóng đá Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Năm bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: TTXVN phát

Các bị cáo gồm: Đinh Thanh Trung (sinh năm 1988, trú quận Thanh Xuân, Hà Nội); Dương Quang Tuấn (sinh năm 1996, trú huyện Đông Anh, Hà Nội); Nguyễn Trung Học (sinh năm 1998) và Nguyễn Ngọc Thắng (sinh năm 2002), Nguyễn Văn Trường (sinh năm 2003) cùng trú phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh.

Theo cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Hà Tĩnh công bố, trong khoảng thời gian từ 23 giờ ngày 3/5/2024 đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4/5/2024, tại một khách sạn ở tổ dân phố 8 (phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh), Đinh Thanh Trung, Dương Quang Tuấn, Nguyễn Trung Học, Nguyễn Ngọc Thắng và Nguyễn Văn Trường đã có hành vi tổ chức cho nhau và tổ chức cho 5 người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 1,9576 gam ma túy ketamine; 0,6064 gam ma túy MDMA và 510 ml chất ma túy Methamphetamine, MDMA, Ketamine và Nimetazepam.

Đây là vụ án đồng phạm. Các bị cáo đều thống nhất ý chí góp tiền mua ma túy để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, Đinh Thanh Trung giữ vai trò chủ mưu là người khởi xướng, cung cấp địa điểm, trực tiếp đi lấy ma túy cho người khác sử dụng và rủ Lò Thị Định đến sử dụng ma túy cùng.

Dương Quang Tuấn là người trực tiếp liên hệ mua và đi lấy ma túy, chuẩn bị công cụ, đồ vật để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, trực tiếp xào ma túy Ketamine cho người khác sử dụng, đưa ma túy cho người khác sử dụng và rủ Trần Thị Thúy Giang đến sử dụng ma túy cùng.

Nguyễn Trung Học là người chuẩn bị nước ngọt để pha chế ma túy, đưa ma túy cho người khác sử dụng và rủ Lý Thu Hà đến sử dụng ma túy cùng.

Nguyễn Ngọc Thắng là người chuẩn bị công cụ để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa ma túy cho người khác sử dụng và rủ Hà Thị Vân Anh đến sử dụng ma túy cùng.

Nguyễn Văn Trường là người chuẩn bị nước ngọt, đồ vật để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trần Thị Thu Phương là người đến khách sạn để gặp gỡ Nguyễn Văn Trường; sau đó, Phương đã được Dương Quang Tuấn đưa ma túy để sử dụng chung.

Đối với Lò Thị Định, Lý Thu Hà, Hà Thị Vân Anh, Trần Thị Thúy Giang, Trần Thị Thu Phương có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, Công an thành phố Hà Tĩnh đã có quyết định xử phạt hành chính bằng hình thức phạt tiền.

Tại phiên xử, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xác định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, sau khi cân nhắc kỹ các tình tiết, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt các bị cáo: Đinh Thanh Trung 4 năm 6 tháng tù giam; Dương Quang Tuấn 4 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Trung Học 4 năm tù giam; Nguyễn Ngọc Thắng 4 năm tù giam và Nguyễn Văn Trường 4 năm tù giam về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điểm b, c, Khoản 2, Điều 255, Bộ luật Hình sự.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

GIữ bình yên trên mỗi cung đường

GIữ bình yên trên mỗi cung đường

Thời gian qua, tình trạng sử dụng rượu, bia khi lái xe vẫn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông. Nhận rõ nguy cơ ấy, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Mục tiêu không chỉ để giảm thiểu tai nạn giao thông mà còn nhằm xây dựng văn hóa giao thông an toàn, có trách nhiệm trong mỗi người dân.

Hiệu quả từ mô hình tự quản ở khu dân cư

Hiệu quả từ mô hình tự quản ở khu dân cư

Những năm qua, cùng với việc triển khai hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự (ANTT) ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh đã được xây dựng và nhân rộng. Các mô hình đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở; góp phần giữ bình yên thôn xóm, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội.

Cần giải pháp hiệu quả hơn để bảo vệ chim di cư

Cần giải pháp hiệu quả hơn để bảo vệ chim di cư

Cứ vào mùa này, khi những đàn chim di cư tìm về, tình trạng giăng lưới bẫy bắt lại tái diễn trên nhiều cánh đồng tại một số địa phương trong tỉnh, không chỉ ảnh hưởng đến đa dạng sinh học mà còn gây bức xúc trong Nhân dân. Dù lực lượng chức năng đã nỗ lực ra quân nhưng việc xử lý các đối tượng vi phạm vẫn còn gặp nhiều vướng mắc.

Lừa đảo bán máy phát điện cũ trên Facebook

Lừa đảo bán máy phát điện cũ trên Facebook

Ngày 22/10, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Ngô Văn Phương (Sinh năm 1994, trú tại xã Hải Châu, tỉnh Nghệ An), đối tượng chuyên giả danh bán máy phát điện cũ trên mạng xã hội,chiếm đoạt thành công tiền đặt cọc của hàng chục khách hàng.

Lào Cai: Ra quân xử lý nồng độ cồn, phạt 558 trường hợp gần 3,7 tỷ đồng trong 4 ngày

Lào Cai: Ra quân xử lý nồng độ cồn, phạt 558 trường hợp gần 3,7 tỷ đồng trong 4 ngày

Từ ngày 18 - 21/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã huy động 165 tổ công tác với hơn 1.100 lượt cán bộ, chiến sĩ ra quân cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn. Kết quả, lực lượng chức năng đã kiểm soát nồng độ cồn 15.890 phương tiện, phát hiện 558 trường hợp vi phạm, tổng số tiền xử phạt gần 3,7 tỷ đồng.

Người dân Lào Cai bị đối tượng mạo danh nhân viên đăng kiểm lừa đảo

Người dân Lào Cai bị đối tượng mạo danh nhân viên đăng kiểm lừa đảo

Theo phản ánh của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gần đây có nhiều đối tượng giả danh nhân viên đăng kiểm yêu cầu đổi tem kiểm định theo mẫu mới nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Điều đáng nói thủ đoạn ngày càng tinh vi, các đối tượng nắm rõ thông tin của chủ phương tiện khiến người dân lo ngại về tính bảo mật.

fb yt zl tw