Lở đất tại Indonesia khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích

Giới chức Indonesia ngày 15/3 cho biết, đã có 2 người thiệt mạng và 4 người khác mất tích trong vụ lở đất xảy ra trước đó 1 ngày tại thị trấn Bogor, cách thủ đô Jakarta khoảng 60km về phía nam.

Hiện trường vụ lở đất tại làng Pangkalan ở huyện Natuna, Riau, Indonesia ngày 6/3/2023.
Hiện trường vụ lở đất tại làng Pangkalan ở huyện Natuna, Riau, Indonesia ngày 6/3/2023.

Trao đổi với báo giới, ông Ahmad Maulana, nhân viên của cơ quan quản lý thiên tai địa phương cho biết, vụ lở đất xảy ra vào khoảng 23 giờ 49 phút (giờ địa phương) ngày 14/3, phá hủy 6 ngôi nhà, 1 đền thờ Hồi giáo và làm gián đoạn giao thông đường sắt từ thị trấn Bogor đến huyện Sukabumi, tỉnh Tây Java.

Nhiều người trong số 11 người sống sót cũng bị thương nặng. Các nhà chức trách cho biết mưa lớn là nguyên nhân chính gây lở đất.

Hiện công tác tìm kiếm người mất tích đang được khẩn trương tiến hành.

Tuần trước, vụ lở đất khác xảy ra tại đảo Serasan, huyện Natuna, tỉnh Riau, miền tây Indonesia cũng đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, với số người thiệt mạng hiện lên đến 50 người trong khi còn 4 người mất tích và hơn 2.200 người phải sơ tán.

Indonesia thường xuyên phải đối mặt với tình trạng sạt lở đất trong mùa mưa. Ở một số khu vực, tình trạng này trở nên trầm trọng hơn do nạn phá rừng và mưa xối xả kéo dài gây lũ lụt.

Giới chuyên gia cho rằng, các thảm họa liên quan đến thời tiết ở quốc gia Đông Nam Á này đang trở nên tồi tệ hơn do tình trạng biến đổi khí hậu.

Báo Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz

Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz

Chuyên gia phân tích dầu thô cấp cao của công ty nghiên cứu Kpler, bà Muyu Xu nhận định các nước châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu khí qua eo biển Hormuz, đặc biệt là những nước phụ thuộc nhiều vào nguồn cung Trung Đông nhưng có mức dự trữ tương đối thấp, trong đó có Thái Lan.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Nhân Ngày Khí tượng Thế giới 2026, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã phát đi cảnh báo mạnh mẽ về tình trạng khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Ông nhấn mạnh các hiện tượng thời tiết cực đoan đang gia tăng nhanh chóng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hệ thống quan trắc, dự báo và cảnh báo sớm...

fb yt zl tw