Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 3, 21/3/2023, 10:14 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Rà soát tải trọng, khổ cầu đường và cấp giấy lưu hành phương tiện

Đây là yêu cầu của Cục Đường bộ Việt Nam đối với các đơn vị quản lý, khai thác và vận hành cầu, đường bộ nhằm xử lý kịp thời những hư hỏng, bỏ những biển báo chưa hợp lý.

Trường hợp phát hiện công trình hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo tải trọng, khổ giới hạn phải có biện pháp xử lý kịp thời.

Đối với các cầu yếu đã được kiểm định, đảm bảo tải trọng khai thác theo quy định thì tiến hành tháo dỡ biển hạn chế tải trọng, khổ giới hạn. Đồng thời, báo cáo Cục Đường bộ Việt Nam để công bố, điều chỉnh công bố khổ giới hạn và tải trọng cho phù hợp với thực tế.

Đối với việc cấp giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe bánh xích trên đường bộ, các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép lưu hành chủ động phối hợp và trao đổi thông tin với cơ quan quản lý đường bộ liên quan để xác định tuyến đường lưu thông; thống nhất hành trình của phương tiện, tránh hiện tượng đùn đẩy trách nhiệm, gây khó khăn, phiền hà cho chủ phương tiện.

Trường hợp đường bộ có hai chiều lưu thông mà một chiều có cầu yếu không đảm bảo tải trọng, khổ giới hạn hoặc đường bộ không đảm bảo an toàn thì các đơn vị nghiên cứu phương án tổ chức giao thông một chiều gồm kinh phí tổ chức giao thông trong trường hợp này do chủ phương tiện chi trả hoặc lộ trình khác phù hợp với thực tế.

Nguồn: VTV

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết