Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 19:12 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Sẽ thông xe điểm sạt lở trên Tỉnh lộ 156B trước 10h30 ngày 13/9

LCĐT - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, sáng 13/9, tại Km2, Tỉnh lộ 156B, thuộc địa phận xã Bản Vược (huyện Bát Xát) đã xảy ra sạt lở taluy dương với khối lượng khoảng 500 m3 đất, đá.

Sạt lở lượng đất, đá lớn gây ách tắc giao thông trên Tỉnh lộ 156B.

Được biết, vị trí này trước đây đã từng bị sạt lở, các cơ quan chức năng của huyện Bát Xát phải làm đường tránh để người và phương tiện lưu thông qua lại an toàn. Tuy nhiên, lần sạt lở này khối lượng rất lớn nên đất, đá tràn ra cả đường tránh gây ách tắc giao thông.

Nhân lực, máy móc được huy động để khắc phục hậu quả sạt lở, đảm bảo giao thông bước 1.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bát Xát cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhân lực và máy móc đến vị trí sạt lở, cắm biển cảnh báo, phân luồng giao thông và san gạt đất, đá. Hiện, 2 máy xúc đang làm việc hết công suất để thông xe sớm nhất có thể. Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, tuyến đường sẽ được thông xe trước 10 giờ 30 phút.

Theo khuyến cáo của ngành chức năng, đây là điểm sạt lở lớn nhất trên tuyến Tỉnh lộ 156B mới được nâng cấp, người dân cần thận trọng khi lưu thông qua đoạn đường này để đảm bảo an toàn.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết