Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 20:27 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Trời mưa, đường trơn trượt, tài xế đâm gẫy cây bên đường

Đoạn video dưới đây là lời cảnh tỉnh cho các tài xế khi lưu thông trong điều kiện thời tiết mưa to, trời tối. Cần cẩn trọng tối đa để không xảy ra các tình huống tai nạn giao thông đáng tiếc!

 

Di chuyển với tốc độ cao, tài xế xe con đã bị mất lái và đâm thẳng vào 1 gốc cây trên vỉa hè. Cú đâm mạnh làm chiếc cây gãy gập ngay sau đó, chiếc xe sau khi rồ lên đâm đổ 1 xe máy thì bật ngược trở lại sang tận bên kia đường. May mắn duy nhất là thời điểm xảy ra tai nạn không có phương tiện nào đang lưu thông trên đường. Tài xế ô tô sau tai nạn khá lâu vẫn chưa thể ra khỏi xe để xem xét tình hình.

Có thể nói việc lái xe vào những ngày mưa gió dù là mưa nhỏ hay mưa rào vẫn luôn là thử thách đối với các tài xế ô tô. Ngay cả với những người lái xe dày dạn kinh nghiệm cũng không thể chủ quan. Khi yếu tố thời tiết không ủng hộ mà lái xe lại có thêm các tác động khác như sử dụng bia rượu thì mức độ nguy hiểm lại càng tăng cao.

Nếu phải lái xe vào ban đêm trong điều kiện thời tiết mưa gió, bạn nên sử dụng đèn pha, đèn cốt để có thể mở rộng phạm vi, tầm quan sát của người và phương tiện đang lưu thông trên đường. Cùng với đó là hạn chế tối đa việc đi quá nhanh vì có rất nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong điều kiện như vậy.

Má phanh ướt sẽ khiến lực ma sát giảm. Nếu vừa lái xe qua một vũng nước sâu, rất có thể má phanh đã bị ướt, hãy làm khô bề mặt tiếp xúc bằng cách nhấn nhẹ chân phanh cho tới khi bạn cảm thấy phanh trở về trạng thái bình thường.

Nếu chủ quan di chuyển trong điều kiện trời mưa đường trơn rất có thể nhiều lái xe sẽ phải gặp các tình huống nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng như tình huống dưới đây!

Một xe tải đang di chuyển bình thường trên cao tốc, đã bất ngờ bị 1 xe 3 gác tạt đầu để chuyển hướng bất ngờ. Khi tài xế đánh lái để tránh va chạm thì chiếc xe đã bị rê bánh, quay ngược đầu xe. Khá may khi chiếc xe không bị lật giữa đường.

Việc chuyển hướng bất ngờ của lái xe 3 gác là điển hình cho ý thức tham gia giao thông còn rất kém của nhiều lái xe. Mọi vấn đề an toàn của bản thân và người tham gia giao thông khác đều bị xem nhẹ.

Một vụ tai nạn nghiêm trọng không xảy ra trong tình huống này có thể nói là nằm ngoài tưởng tượng của cả 2 lái xe. Chuyển hướng đột ngột, không ra tín hiệu, không quan sát là tất cả những gì mà lái xe 3 gác trình diễn trong tình huống này. May mắn có thể đến 1 chứ không thể đến quá nhiều lần nếu vẫn còn giữ kiểu đi xe như vậy. Nếu không nghĩ đến an toàn của mình thì chí ít xin hãy nghĩ đến an toàn của người khác.

Nguồn: Báo Quốc Hội

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết