Bàn giao công trình nhà vệ sinh trường học và trao quà cho học sinh nghèo xã Dần Thàng

LCĐT - Ngày 16/7, tại xã Dần Thàng (huyện Văn Bàn), UBND huyện Văn Bàn và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành (Hà Nội) đã phối hợp tổ chức Chương trình bàn giao công trình nhà vệ sinh cho trường học và trao quà cho học sinh nghèo.

Bàn giao công trình nhà vệ sinh trường học và trao quà cho học sinh nghèo xã Dần Thàng ảnh 1
Trao quà cho học sinh nghèo xã Dần Thàng.

Công trình được bàn giao là nhà vệ sinh Trường THCS Dần Thàng, khởi công tháng 5/2022, quy mô nhà cấp IV, diện tích 30 m2. Tổng mức đầu tư công trình là 350 triệu đồng, trong đó nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành là 200 triệu đồng, ngân sách huyện đối ứng 150 triệu đồng.

Chương trình cũng đã trao tặng 92 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khối tiểu học; Công ty Cổ phần POKI Tân Á Châu thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành tặng các trường học 7.000 quyển vở.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw