Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 5, 11/8/2022, 15:35 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Mưa dông tiếp tục bao phủ các địa phương

LCĐT - Hiện, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa, mưa rào và dông rải rác.

Sáng 14/5, không khí lạnh từ phía Bắc đã ảnh hưởng yếu đến một số khu vực vùng núi Lào Cai. Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại, các địa phương có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ một số nơi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Cụ thể, thị trấn Khánh Yên (Văn Bàn) mưa 37,6mm; xã Kim Sơn (Bảo Yên) 40,2mm; xã Dương Quỳ (Văn Bàn) 49,4mm; xã Sơn Thủy (Văn Bàn) 53mm; xã Hòa Mạc (Văn Bàn) 59mm; xã Pha Long (Mường Khương) 113,4mm; nền nhiệt có xu thế giảm nhẹ. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Dự báo ngày và đêm 14/5, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa, mưa rào và dông rải rác. Có địa phương mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh. Vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét bất ngờ trên các suối, khe nhỏ, sạt lở đất đá ở các sườn núi dốc. Vùng thấp, vùng trũng cảnh giác với ngập úng.

Đến ngày 15/5, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh hơn khiến trời chuyển mát.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết