Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 15:09 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Xe khách cháy rụi trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

LCĐT - Đang di chuyển trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai (Hướng Lào Cai –Hà Nội), chiếc xe khách của Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn - Hải Vân bất ngờ bốc cháy, tài xế và hành khách may mắn thoát ra ngoài an toàn. Mặc dù đã được lực lượng cứu hộ đến đập lửa nhưng chiếc xe gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vụ việc xảy ra vào lúc 20h15 phút tại km 201+ 500, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thuộc địa phận xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn, xe khách biển kiểm soát 29B -101.26 của Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn - Hải Vân đang di chuyển hướng Lào Cai – Hà Nội thì bất ngờ bốc cháy. Ngay khi phát hiện xe bị cháy, lái xe đã điều khiển xe táp vào lề đường và mở cửa để hành khách xuống xe. Vì vậy không xảy ra thiệt hại về người.

Chiếc xe khách bị cháy tại km 201+ 500, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thuộc địa phận xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn.

Theo một hành khách đi trên xe cho biết: Xe đang chạy thì phía đuôi xe phát ra tiếng nổ lớn, tài xế liền phanh gấp và tấp xe vào làn dừng khẩn cấp để kiểm tra thì phát hiện có lửa cháy nên đã mở cửa, truy hô hành khách rời xe và chuyển một số hàng hóa ra khỏi xe.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Phú, Giám đốc Ban điều hành đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai cho biết: Khi nhận được tin báo, chúng tôi đã cử tổ công tác của đơn vị quản lý khai thác phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an huyện Bảo Thắng đưa phương tiện đến chữa cháy và phân luồng đảm bảo giao thông, khoảng 1 tiếng sau đám cháy đã được dập tắt. Vụ cháy không có thiệt hại về người, nhưng chiếc xe gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chiến sỹ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an huyện Bảo Thắng tham gia chữa cháy.

Được biết, ngay sau khi vụ cháy xảy ra, nhà xe đã đưa một xe khác đến để vận chuyển hành khách về Hà Nội.

Hiện, Công an huyện Văn Bàn đang phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 1, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy xe.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết