Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 16:30 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Hà Nội chỉ đạo xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo có các giải pháp đảm bảo giao thông cho người dân đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trong đó lần đầu tiên chỉ đạo CSGT, Thanh tra giao thông chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm để giải tỏa phương tiện khi ùn tắc kéo dài.

Văn bản số 1190/UBND-ĐT do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn ký yêu cầu giao cho Sở GTVT (Cơ quan Thường trực Ban ATGT thành phố) chủ trì phối hợp với Công an, Sở Y tế, Tổng Công ty vận tải Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã, các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đi lại dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Sở GTVT, Công an thành phố có các giải pháp đảm bảo giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới.
UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Sở GTVT, Công an thành phố có các giải pháp đảm bảo giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới.

Cùng với Tổng công ty Vận tải Hà Nội và các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố có phương án khôi phục và bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa trong điều kiện bình thường mới, nhất là hoạt động vận tải hành khách và hoạt động đi lại của học sinh sinh viên.

Đình chỉ hoạt động các bến xe, bến tàu trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không có dụng cụ cứu sinh, chống đắm, chở quá số người quy định.

Sở GTVT, Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng, trong đó có CSGT, TTGT và các đơn vị có liên quan chủ động có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, chú trọng các khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn, ùn tắc giao thông, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến xe, bến tàu, nhà ga, các điểm đang thi công.

Văn bản của UBND Hà Nội cũng yêu cầu chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

CSGT - Thanh tra giao thông được lãnh đạo Hà Nội yêu cầu triển chủ động dừng thu phí, xả trạm khi ùn tắc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 xảy ra. Cảnh ùn tắc tại trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ trên địa bàn Hà Nội mỗi dịp lễ, Tết. 

Đồng thời, tập trung thanh tra, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú ý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định và quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ, không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định...

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trong đó có yêu cầu các trạm thu phí BOT phải chủ động xả trạm khi có ùn tắc kéo dài.

Ngoài chỉ đạo việc xả trạm khi có kẹt xe, công điện của Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, chú trọng các tuyến khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn, ùn tắc giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Nguồn: VOV

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết