Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 22:15 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

“Triệu túi an sinh” vì cộng đồng

LCĐT - Thời gian qua, tuổi trẻ khắp nơi trên địa bàn tỉnh luôn tích cực hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn phát động cuối tháng 8/2021. Rất nhiều phần quà ý nghĩa đã trao cho những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, góp sức trẻ chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19.

Huyện đoàn Bát Xát tặng quà cho hô gia đình bà Tẩn San Mẩy, thôn Tả Ngảo, xã Bản Qua.

Công việc hành chính rất bận rộn, đặc biệt là vào cuối năm. Thời gian cuối tuần thường là dịp hồi phục sức khỏe, nghỉ ngơi bên gia đình, nhưng anh Nguyễn Xuân Hùng, Phó Bí thư Huyện đoàn Bát Xát vẫn lên đường, mang những túi quà an sinh đi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi cùng anh Hùng và đại diện Đoàn Thanh niên xã Bản Qua đến thăm, động viên gia đình bà Tẩn San Mẩy, thôn Tả Ngảo. Gia đình bà Mẩy nghèo nhất thôn, đã ngoài 60 tuổi nhưng hằng ngày bà vẫn phải đi làm thuê, làm mướn nuôi con trai bị thiểu năng trí tuệ và 2 cháu nhỏ ăn học. Mẹ các cháu bỏ đi từ khi các cháu còn nhỏ, giờ đây 4 người cùng sống trong ngôi nhà gỗ cũ kỹ, xuống cấp. Lần đến thăm này, đoàn của huyện, của xã Bản Qua mang đến cho bà Mẩy gói hỗ trợ an sinh là nhu yếu phẩm như gạo, muối, gia vị… đủ dùng trong khoảng 2 tháng. Nâng trên tay món quà, những giọt nước mắt lăn dài trên má bà Mẩy. Đặc biệt, ngay trước thềm xuân mới Nhâm Dần 2022, bà và các con, cháu còn được về ở trong ngôi nhà mới khang trang do Huyện đoàn Bát Xát huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng. Phó Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Xuân Hùng cho biết, với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, tuổi trẻ huyện Bát Xát đã huy động xã hội hóa và đóng góp để hỗ trợ 900 túi an sinh là nhu yếu phẩm cho học sinh, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên, thanh niên huyện Bát Xát còn nhiệt tình hưởng ứng, tham gia và tổ chức hơn 10 chương trình thiện nguyện hướng về vùng cao, biên giới. Những ngày cuối năm 2021, khi một số địa phương tại huyện Văn Bàn bùng phát dịch Covid-19, từ thư kêu gọi của Huyện đoàn Văn Bàn, Huyện đoàn Bát Xát đã huy động được 157 thùng mỳ tôm, 15 thùng sữa, 4 thùng nước mắm và dầu ăn cùng nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá gần 23 triệu đồng hỗ trợ vùng dịch…

Với tình cảm “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, tuổi trẻ Bát Xát nói riêng đã và đang góp phần tô thắm màu áo xanh, sức trẻ tình nguyện bằng những hoạt động an sinh vì cộng đồng.

 

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết