“Triệu túi an sinh” vì cộng đồng

LCĐT - Thời gian qua, tuổi trẻ khắp nơi trên địa bàn tỉnh luôn tích cực hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn phát động cuối tháng 8/2021. Rất nhiều phần quà ý nghĩa đã trao cho những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, góp sức trẻ chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19.

Huyện đoàn Bát Xát tặng quà cho hô gia đình bà Tẩn San Mẩy, thôn Tả Ngảo, xã Bản Qua.
Huyện đoàn Bát Xát tặng quà cho hô gia đình bà Tẩn San Mẩy, thôn Tả Ngảo, xã Bản Qua.

Công việc hành chính rất bận rộn, đặc biệt là vào cuối năm. Thời gian cuối tuần thường là dịp hồi phục sức khỏe, nghỉ ngơi bên gia đình, nhưng anh Nguyễn Xuân Hùng, Phó Bí thư Huyện đoàn Bát Xát vẫn lên đường, mang những túi quà an sinh đi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi cùng anh Hùng và đại diện Đoàn Thanh niên xã Bản Qua đến thăm, động viên gia đình bà Tẩn San Mẩy, thôn Tả Ngảo. Gia đình bà Mẩy nghèo nhất thôn, đã ngoài 60 tuổi nhưng hằng ngày bà vẫn phải đi làm thuê, làm mướn nuôi con trai bị thiểu năng trí tuệ và 2 cháu nhỏ ăn học. Mẹ các cháu bỏ đi từ khi các cháu còn nhỏ, giờ đây 4 người cùng sống trong ngôi nhà gỗ cũ kỹ, xuống cấp. Lần đến thăm này, đoàn của huyện, của xã Bản Qua mang đến cho bà Mẩy gói hỗ trợ an sinh là nhu yếu phẩm như gạo, muối, gia vị… đủ dùng trong khoảng 2 tháng. Nâng trên tay món quà, những giọt nước mắt lăn dài trên má bà Mẩy. Đặc biệt, ngay trước thềm xuân mới Nhâm Dần 2022, bà và các con, cháu còn được về ở trong ngôi nhà mới khang trang do Huyện đoàn Bát Xát huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng. Phó Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Xuân Hùng cho biết, với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, tuổi trẻ huyện Bát Xát đã huy động xã hội hóa và đóng góp để hỗ trợ 900 túi an sinh là nhu yếu phẩm cho học sinh, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên, thanh niên huyện Bát Xát còn nhiệt tình hưởng ứng, tham gia và tổ chức hơn 10 chương trình thiện nguyện hướng về vùng cao, biên giới. Những ngày cuối năm 2021, khi một số địa phương tại huyện Văn Bàn bùng phát dịch Covid-19, từ thư kêu gọi của Huyện đoàn Văn Bàn, Huyện đoàn Bát Xát đã huy động được 157 thùng mỳ tôm, 15 thùng sữa, 4 thùng nước mắm và dầu ăn cùng nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá gần 23 triệu đồng hỗ trợ vùng dịch…

Với tình cảm “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, tuổi trẻ Bát Xát nói riêng đã và đang góp phần tô thắm màu áo xanh, sức trẻ tình nguyện bằng những hoạt động an sinh vì cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Nghị định số 182/2026/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 22/5/2026 Quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục công tác trong các cơ sở giáo dục công lập (Nghị định 182) đã tạo sinh khí mới cho ngành giáo dục và đào tạo nước nhà.

Vì sao Hà Nội oi nóng trên 50 độ C?

Vì sao Hà Nội oi nóng trên 50 độ C?

Những ngày qua, Hà Nội trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng khi nhiệt độ thực tế ngoài trời, đặc biệt là tại các mặt đường giao thông, có lúc đã vượt ngưỡng 50 độ C.

Lào Cai tổ chức Giải chạy phong trào “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy”

Lào Cai tổ chức Giải chạy phong trào “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy”

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy. Trong đó, nổi bật là lễ mít tinh trực tuyến toàn quốc và giải chạy phong trào “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy”.

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng tới gần 10% từ năm 2027

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng tới gần 10% từ năm 2027

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất 2 phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2027, với mức tăng bình quân từ 8,5% đến 9,8%. Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh nhiều lao động gặp áp lực về chi phí sinh hoạt, nhà ở, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Mậu A ra mắt 2 mô hình "Chi hội phụ nữ hạnh phúc"

Mậu A ra mắt 2 mô hình "Chi hội phụ nữ hạnh phúc"

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2026; tiếp tục cụ thể hóa Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”, “5 có, 3 sạch”, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mậu A đã tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội Phụ nữ hạnh phúc” tại Chi hội Phụ nữ thôn Vầu Sơn và Chi hội Phụ nữ thôn Lâm Trường.

Shipper chưa thuộc diện BHXH bắt buộc: Khoảng trống an sinh của lao động công nghệ

Shipper chưa thuộc diện BHXH bắt buộc: Khoảng trống an sinh của lao động công nghệ

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế nền tảng những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động công nghệ như tài xế công nghệ, shipper giao hàng và giao đồ ăn. Tuy nhiên, phần lớn lực lượng lao động này vẫn chưa được tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, đặt ra bài toán về bảo đảm an sinh trong dài hạn.

Các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh lấy ý kiến Nhân dân về đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố

Các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh lấy ý kiến Nhân dân về đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố

Thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị dân cư nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở, phường Âu Lâu, xã Tú Lệ, Bát Xát, Hưng Khánh đang tích cực triển khai lấy ý kiến Nhân dân đối với các đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố, nhận được sự đồng thuận cao từ người dân.

fb yt zl tw