“Triệu túi an sinh” vì cộng đồng

LCĐT - Thời gian qua, tuổi trẻ khắp nơi trên địa bàn tỉnh luôn tích cực hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn phát động cuối tháng 8/2021. Rất nhiều phần quà ý nghĩa đã trao cho những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, góp sức trẻ chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19.

Huyện đoàn Bát Xát tặng quà cho hô gia đình bà Tẩn San Mẩy, thôn Tả Ngảo, xã Bản Qua.
Huyện đoàn Bát Xát tặng quà cho hô gia đình bà Tẩn San Mẩy, thôn Tả Ngảo, xã Bản Qua.

Công việc hành chính rất bận rộn, đặc biệt là vào cuối năm. Thời gian cuối tuần thường là dịp hồi phục sức khỏe, nghỉ ngơi bên gia đình, nhưng anh Nguyễn Xuân Hùng, Phó Bí thư Huyện đoàn Bát Xát vẫn lên đường, mang những túi quà an sinh đi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi cùng anh Hùng và đại diện Đoàn Thanh niên xã Bản Qua đến thăm, động viên gia đình bà Tẩn San Mẩy, thôn Tả Ngảo. Gia đình bà Mẩy nghèo nhất thôn, đã ngoài 60 tuổi nhưng hằng ngày bà vẫn phải đi làm thuê, làm mướn nuôi con trai bị thiểu năng trí tuệ và 2 cháu nhỏ ăn học. Mẹ các cháu bỏ đi từ khi các cháu còn nhỏ, giờ đây 4 người cùng sống trong ngôi nhà gỗ cũ kỹ, xuống cấp. Lần đến thăm này, đoàn của huyện, của xã Bản Qua mang đến cho bà Mẩy gói hỗ trợ an sinh là nhu yếu phẩm như gạo, muối, gia vị… đủ dùng trong khoảng 2 tháng. Nâng trên tay món quà, những giọt nước mắt lăn dài trên má bà Mẩy. Đặc biệt, ngay trước thềm xuân mới Nhâm Dần 2022, bà và các con, cháu còn được về ở trong ngôi nhà mới khang trang do Huyện đoàn Bát Xát huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng. Phó Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Xuân Hùng cho biết, với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, tuổi trẻ huyện Bát Xát đã huy động xã hội hóa và đóng góp để hỗ trợ 900 túi an sinh là nhu yếu phẩm cho học sinh, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên, thanh niên huyện Bát Xát còn nhiệt tình hưởng ứng, tham gia và tổ chức hơn 10 chương trình thiện nguyện hướng về vùng cao, biên giới. Những ngày cuối năm 2021, khi một số địa phương tại huyện Văn Bàn bùng phát dịch Covid-19, từ thư kêu gọi của Huyện đoàn Văn Bàn, Huyện đoàn Bát Xát đã huy động được 157 thùng mỳ tôm, 15 thùng sữa, 4 thùng nước mắm và dầu ăn cùng nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá gần 23 triệu đồng hỗ trợ vùng dịch…

Với tình cảm “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, tuổi trẻ Bát Xát nói riêng đã và đang góp phần tô thắm màu áo xanh, sức trẻ tình nguyện bằng những hoạt động an sinh vì cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) vừa công bố thành tựu được đánh giá là cột mốc mới trong lĩnh vực di truyền học khi lần đầu tiên chỉnh sửa thành công gene trên phôi người bằng công nghệ “base editing” với độ chính xác cao chưa từng có. Thành tựu này mở ra triển vọng điều trị các bệnh di truyền ngay từ giai đoạn phôi thai, song cũng làm dấy lên nhiều tranh luận về tính an toàn và các hệ lụy đạo đức lâu dài.

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách về chăm sóc sức khỏe giữa các vùng miền, nhiều bác sĩ trẻ đã tình nguyện về công tác tại tuyến cơ sở, mang theo kiến thức chuyên môn và tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Quân, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, là một trong những gương mặt tiêu biểu như vậy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Sáng 05/6, tại xã Mường Khương, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân”.

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Sáng 05/6, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn phường Cam Đường.

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Thông tin từ UBND xã Tả Van cho biết, đến sáng 05/6/2026, các lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn và đuối nước xảy ra trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn bộ thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sáng 05/6, tại xã Gia Phú, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 của tỉnh Lào Cai.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

fb yt zl tw