Báo Lào Cai
Thứ 6, 27/5/2022, 03:21 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Thầy Park phá lệ?

HLV Park Hang Seo từng gọi rất nhiều cầu thủ lên tuyển ở đợt AFF Cup 2020 nhưng trên thực tế nhiều cầu thủ ít được sử dụng. Tới đây liệu rằng ông thầy người Hàn Quốc có phá lệ, trao cơ hội cho các nhân tố mới thể hiện mình?

HLV Park Hang Seo phá lệ?

Đợt tập huấn tại Vũng Tàu cuối tháng 11 vừa qua, HLV Park Hang Seo đã quyết định gọi đến 33 cầu thủ lên ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Con số này sau đó tăng thêm trường hợp Hùng Dũng và đến sát ngày lên đường sang Singapore với 30 cầu thủ, bằng đúng quy định của BTC giải.

Việc ĐT Việt Nam có đến 30 cầu thủ và trong đó nhiều trận đấu gặp đối thủ yếu hơn như Lào, Campuchia thì giới chuyên môn đã dự đoán nhiều cầu thủ mới sẽ có tên thi đấu trên sân. Tuy nhiên, xuyên suốt hành trình tại AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam thi đấu tổng cộng 6 trận nhưng số cầu thủ sử dụng chỉ là 20 người. 

Nhưng trong số đó thì có đến 3 cầu thủ chỉ được đá khoảng 8-12 phút là Văn Xuân, Xuân Mạnh và Đình Trọng. Trong khi đó những Đức Huy, Minh Vương, Việt Anh, Thanh Bình, Văn Đạt, Hoàng Anh, Văn Chuẩn, Văn Hoàng, Thanh Thịnh chưa có phút nào thi đấu trên sân.

Có thể ở vị trí thủ môn thì Văn Chuẩn, Văn Hoàng phải ngồi ngoài là điều hiển nhiên bởi trình độ của họ thua xa Nguyên Mạnh, Tấn Trường. Nhưng việc hàng loạt cái tên còn lại không được chạm bóng ở sân chơi AFF Cup 2020 tạo nên những bất ngờ.

Trước mỗi trận đấu, NHM có thể dễ dàng đoán đúng đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam bởi HLV Park Hang Seo… ngại thay đổi nhân sự. Thế nên việc có đến 30 cầu thủ dự AFF Cup 2020 nhưng gần 30% trong số đó ít được thi đấu ít nhiều tạo nên sự nghịch lý.

Vừa qua, sau thất bại tại AFF Cup 2020, có nhiều thông tin cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục gọi thêm nhiều cầu thủ mới lên tuyển để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhưng nếu có gọi gương mặt mới lên tuyển thì liệu rằng họ có được sử dụng trong trận đấu chính thức?

Có nhiều ý kiến nói rằng ông Park gọi nhiều cầu thủ lên tuyển để đảm bảo yếu tố chuyên môn, chia đội hình trong các buổi đấu tập được đa dạng, còn bộ khung vẫn là những gương mặt thân quen. Tuy nhiên, điều này rất có thể sẽ thay đổi tới đây bởi bộ khung đội tuyển đã trải qua quá trình dài thi đấu, nhiều cầu thủ không thể tạo nên bất ngờ vì đối thủ đã nghiên cứu rất kỹ thế nên có thể ông Park sẽ tạo nên cuộc cách mạng về nhân sự, nhất là bộ khung có sự xuất hiện của nhân tố mới (?!).

Trong thời kỳ liên tục tạo nên thành công cho ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo thường gây bất ngờ vì sự khó đoán định của bộ khung cầu thủ trước mỗi trận. Nhưng bây giờ khi lối chơi, nhân sự xuất phát đã bị lộ quá nhiều thì đã đến lúc các nhân tố mới cần được trao cơ hội để tăng sức sống cho ĐT Việt Nam. Tất nhiên, quyền quyết định mặt chuyên môn thuộc về ông Park nhưng có một điều chắc chắn rằng sự góp mặt của các nhân tố mới sẽ tạo nên sự thú vị ở chặng đường tới đây.

Trọng Hoàng vắng mặt ở đợt tập trung tháng 1
Thời gian qua có nhiều đồn đoán Trọng Hoàng sẽ trở lại vào tháng 1/2022 nhưng hiện nay tiền vệ này vẫn chữa trị chấn thương thoát vị đĩa đệm, chưa thể tập với bóng. Trọng Hoàng cần thêm 2-3 tháng nữa mới kết thúc quá trình tập hồi phục nên đợt tập trung ngày 13/1 anh chắc chắn vắng mặt.

Nguồn: Bongda.vn

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết