Báo Lào Cai
Thứ 3, 24/5/2022, 01:43 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Thành phố Lào Cai: 57 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2021 - 2022

LCĐT – Chiều 16/12, tại Trường THCS Pom Hán, sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Cuộc thi Khoa học kỹ cấp thành phố năm học 2021 - 2022 do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức đã bế mạc, trao giải cho các dự án xuất sắc.

Các dự án được trưng bày poster chấm giải trực tiếp.

 Cuộc thi năm nay có 57 dự án đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố Lào Cai tham gia với 3 nhóm lĩnh vực, gồm: Khoa học xã hội hành vi; Kỹ thuật cơ khí, hệ thống nhúng; Hóa sinh, y sinh, kỹ thuật môi trường. Tất cả 57 dự án tham gia dự thi cấp thành phố là những dứ án được sơ loại từ vòng thi cấp trường.

Các dự án được thuyết trình tại cuộc thi...
... và trả lời các câu hỏi về tính khả dụng của dự án.

Dự thi cấp thành phố, các dự án được trưng bày poster chấm giải trực tiếp; đồng thời, các chủ dự án thực hiện thuyết trình, giải đáp các câu hỏi của Ban giám khảo về sản phẩm của mình.

Cuộc thi được chuẩn bị và thực hiện chu đáo đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi cho các dự án và trao giải Nhất, Nhì, Ba, Tư cho các dự án đoạt giải. Các dự án “Thiết bị cảnh báo trẻ trong các tòa nhà cao tầng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI” (Trường THCS Lý Tự Trọng); “Nâng cao nhận thức của học sinh Trường THCS Ngô Văn Sở về thực hiện thông điệp 5K trong phòng, chống Covid-19” (Trường THCS Ngô Văn Sở); “Nghiên cứu kỹ năng kiểm soát cảm xúc âm tính của một số học sinh Trường THCS Bắc Cường, thành phố Lào Cai” (Trường THCS Bắc Cường) xuất sắc giành giải Nhất.

Trao giải Nhất cho các dự án xuất sắc.
Trao giải Nhì cho các dự án.
Trao giải Ba cho các dự án.
Trao giải Tư cho các dự án.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các dự án tham gia cuộc thi đã thể hiện được tính sáng tạo, có sự đầu tư nghiên cứu công phu, phương pháp nghiên cứu khoa học và sản phẩm hướng tới giá trị thực tiễn. Các dự án đều xuất phát từ ý tưởng quan sát thực tế, học sinh dự thi đã vận dụng những kiến thức lý thuyết của các môn học trong nhà trường để giải quyết những vấn đề đặt ra trong cuộc sống. Qua đó, chứng tỏ sự nhiệt tình tham gia vào môi trường nghiên cứu khoa học một cách thực tế, năng động phù hợp với lứa tuổi học sinh. Các dự án đã khẳng định được năng lực tìm tòi, nghiên cứu và tinh thần trách nhiệm, ý thức xã hội của học sinh và người hướng dẫn trên từng lĩnh vực cụ thể. Thông qua Cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những dự án xuất sắc để dự thi Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tại chương trình, Trung tâm Anh Ngữ SMART EDUR cũng trao học bổng cho các em học sinh xuất sắc đoạt giải trong cuộc thi.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết