Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 11:00 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Tuyên truyền an toàn giao thông tại Trường THPT số 3 Bảo Thắng

LCĐT - Chiều 18/11, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Bảo Thắng phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Công ty Honda Tiến Thành Lào Cai tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông tại Trường THPT số 3 huyện Bảo Thắng.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại Trường THPT số 3 Bảo Thắng, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự và Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai đã tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và học sinh về Luật Giao thông đường bộ; những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và việc chấp hành an toàn giao thông. Đồng thời nhận thức được tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi học sinh và cách phòng, tránh như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người theo quy định, đi không đúng làn đường, không chú ý quan sát…Bên cạnh đó, học sinh được tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống giao thông.

Nằm dọc Quốc lộ 70, địa bàn thị trấn Nông trường Phong Hải (Bảo Thắng) với số dân đông, đặc biệt đối tượng tham gia giao thông trong độ tuổi học sinh khá lớn, nên công tác giáo dục ý thức khi tham gia giao thông là vô cùng quan trọng. Trong những năm qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông học đường luôn được Công an huyện Bảo Thắng đặc biệt quan tâm và triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp cụ thể, sinh động, góp phần nâng cao ý thức của học sinh các cấp khi tham gia giao thông. Nhờ vậy, các nhà trường đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức, chấp hành và thấy rõ được những hiểm họa, hậu quả của tai nạn giao thông.

Học sinh được tuyên truyền nhiều kiến thức bổ ích.

Các hoạt động tuyên truyền không chỉ là buổi sinh hoạt ngoại khóa cung cấp các kiến thức, kỹ năng bổ ích mà còn nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Qua đó, mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực trong việc chấp hành quy định của pháp luật và gương mẫu khi tham gia giao thông.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết