Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 20/8/2022, 01:35 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Hơn 500 học sinh tham dự phiên tòa giả định tuyên truyền về an toàn giao thông

LCĐT – Chiều 2/11, Huyện đoàn Văn Bàn phối hợp với Tòa án nhân dân huyện, Công an huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền phổ biến pháp luật với chủ đề “An toàn giao thông” tại Trường THPT số 2 Văn Bàn.

Quang cảnh phiên tòa giả định.

Chương trình được tổ chức để kỷ niệm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), đồng thời tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và tạo sự đổi mới mạnh mẽ trong việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Tại phiên tòa giả định, hơn 500 đoàn viên, thanh niên Trường THPT Số 2 Văn Bàn đã được theo dõi video tái hiện lại một tình huống vi phạm Luật Giao thông đường bộ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và tham gia vào phiên tòa giả định xét xử những người bị truy tố vì những hành vi vi phạm. Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng sinh động, sát với thực tế, quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các điều luật được áp dụng trong tình huống.

Học sinh giao lưu trả lời câu hỏi về an toàn giao thông.

Tham dự phiên tòa giả định, học sinh Trường THPT số 2 Văn Bàn còn được giao lưu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về pháp luật liên quan đến an toàn giao thông.

Các đơn vị trao quà cho Đoàn Trường THPT số 2 Văn Bàn.

Nhân dịp này, các chi đoàn của các cơ quan tham gia chương trình đã trao tặng Đoàn Trường THPT số 2 Văn Bàn 200 đôi giày thể thao và 3 phần quà khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết