Vinh danh 16 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh trao lẵng hoa tặng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh trao lẵng hoa tặng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Sáng 15/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và các điểm cầu tại các tỉnh/thành phố.

Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tới dự.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết, Lễ kỷ niệm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tuy đã được kiểm soát, nhưng vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống của phụ nữ và nhân dân cả nước.

Trong thời gian qua, phát huy truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ, bên cạnh nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng các cấp, các ngành, các địa phương tham gia phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả.

Đặc biệt, chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tiếp sức cho phụ nữ và trẻ em các tỉnh phía nam vượt qua đại dịch Covid-19 đã có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Vinh danh 16 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021 -0

 Vinh danh các tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Phạm Bình Minh nhấn mạnh, trải qua 91 năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tiếp tục là một tổ chức chính trị - xã hội lớn mạnh, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia, tích cực và có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước, của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí bày tỏ niềm cảm kích trước tấm gương những người phụ nữ bình dị, nhưng chất chứa những khát khao mãnh liệt, mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Những tập thể và cá nhân được vinh danh ngày hôm nay là đại diện cho rất nhiều tấm gương phụ nữ đã ngày ngày thầm lặng, hy sinh, cống hiến, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Đồng chí cho biết, khởi nghiệp đã và đang được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm, coi trọng, trong đó có Việt Nam. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là động lực chính thúc đẩy kinh tế phát triển. Chính phủ đã đề ra nhiều giải pháp chiến lược để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đầu tư công nghệ, chuyển đổi số, nhằm tạo thuận lợi cho môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đánh giá cao sự nỗ lực của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong triển khai Đề án của Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Với cách làm sáng tạo, tinh thần quốc gia khởi nghiệp đã lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo phụ nữ thuộc mọi thành phần, mọi lứa tuổi, thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Đồng chí Phạm Bình Minh đề nghị, các bộ, ngành, các địa phương quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với sự phát triển của phụ nữ nói chung và phụ nữ khởi nghiệp nói riêng. Đồng thời, các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục sáng tạo, mở rộng kết nối, chủ động hợp tác với các bộ ngành, các doanh nghiệp triển khai hiệu quả hơn nữa Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, để ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân phụ nữ khởi nghiệp thành công.

Năm nay, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu. Đó là những nữ cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Hùng Vương, TP Hồ Chí Minh; những cán bộ mẫn cán, tận tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh - đơn vị xuất sắc tiêu biểu nhiều năm liền trong phong trào phụ nữ và có nhiều sáng kiến hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh; là nghệ nhân Nguyễn Thị Lịch, một đời tâm huyết với việc truyền dạy, lưu giữ, bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể hát Xoan. Hay người phụ nữ bình dị, bán vé số với thu nhập không cao nhưng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ về tinh thần vì cộng đồng - chị đã nhiều năm dạy bơi miễn phí cho cả nghìn em nhỏ ở Đồng Tháp - đó là chị Kim Thia, người đã được Tạp chí Forbes bình chọn là một trong 20 phụ nữ truyền cảm hứng trên thế giới…     

Dịp này, Ban tổ chức đã vinh danh 24 dự án khởi nghiệp tiêu biểu được lựa chọn từ hàng nghìn ý tưởng tham gia Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2021. Qua đó, hỗ trợ, khuyến khích phụ nữ vươn lên khởi nghiệp, làm giàu cho mình, làm giàu cho đất nước và tạo việc làm ổn định cho người dân địa phương.

Báo Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

77 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta làm nên Chiến thắng Phố Ràng lịch sử (26/6/1949), nhưng trên mảnh đất Bảo Yên, hào khí của những ngày tháng oanh liệt ấy vẫn vẹn nguyên giá trị. Không chỉ được gìn giữ qua những trang sử, tại Khu di tích hay trong các hoạt động giáo dục truyền thống, tinh thần Phố Ràng còn được các thế hệ hôm nay tiếp nối bằng ý chí vươn lên, khát vọng dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Sáng 26/6, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình Tọa đàm - tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu với chủ đề “Ấm no, tiến bộ, hạnh phúc” năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt và lan tỏa lối sống tích cực trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Ngày 26/6, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp với Hội Phụ nữ xã Trịnh Tường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực hướng về phụ nữ, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới.

Ba trụ cột chính sách siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Ba trụ cột chính sách siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Sửa đổi Luật An toàn thực phẩm, hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước theo hướng thống nhất một đầu mối và đẩy mạnh số hóa dữ liệu là ba trụ cột chính sách đang được Bộ Y tế triển khai nhằm kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi giá trị, từ sản xuất đến tiêu dùng.

Nhiều trường tăng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT quan trọng ra sao?

Nhiều trường tăng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT quan trọng ra sao?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sắp công bố kết quả cũng là thời điểm hơn 1,2 triệu thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong bối cảnh nhiều trường áp dụng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn giữ vai trò quan trọng nhưng không còn là tiêu chí duy nhất.

Phát động Cuộc thi “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp”

Phát động Cuộc thi “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp”

Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa phát động Cuộc thi sáng tạo nội dung số trên mạng xã hội “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp” lần thứ I năm 2026 nhằm lan tỏa thông tin tích cực, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Thái Nguyên và góp phần xây dựng môi trường thông tin lành mạnh trên không gian mạng. Cuộc thi được triển khai trên phạm vi toàn quốc, chính thức nhận tác phẩm từ ngày 18/6 đến 17 giờ ngày 15/11/2026.

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Nghị định số 182/2026/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 22/5/2026 Quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục công tác trong các cơ sở giáo dục công lập (Nghị định 182) đã tạo sinh khí mới cho ngành giáo dục và đào tạo nước nhà.

Vì sao Hà Nội oi nóng trên 50 độ C?

Vì sao Hà Nội oi nóng trên 50 độ C?

Những ngày qua, Hà Nội trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng khi nhiệt độ thực tế ngoài trời, đặc biệt là tại các mặt đường giao thông, có lúc đã vượt ngưỡng 50 độ C.

fb yt zl tw