Báo Lào Cai
Thứ 7, 22/1/2022, 15:12 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Taliban không cần Mỹ để ngăn chặn IS

Trong một tuyên bố mới nhất, đại diện của lực lượng Taliban đang cầm quyền tại Afghanistan cho biết sẽ không hợp tác với Mỹ để ngăn chặn và tiêu diệt Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại nước này.

Trả lời hãng tin AP ngày 9/10, người phát ngôn Taliban Suhail Shaheen cho biết lực lượng này sẽ tự mình tiêu diệt IS. Phát biểu được đưa ra đúng ngày các đại diện của Taliban và Mỹ gặp nhau ở Doha, Qatar để thảo luận các vấn đề tại quốc gia Nam Á này sau khi Mỹ rút quân.

Ảnh minh họa (Ảnh: Getty)

IS được cho là thủ phạm gây ra các vụ tấn công kinh hoàng tại Afghanistan thời gian vừa qua. Trong vụ tấn công mới nhất bằng bom ngày 8/10, IS đã khiến hơn 100 người thiệt mạng tại một nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite tại tỉnh Kunduz.

Trong một diễn biến khác, quyền Bộ trưởng Ngoại giao Afghanistan Amir Khan Motaqi đã cảnh báo Mỹ không được gây bất ổn ở Afghanistan và làm suy yếu Tiểu vương quốc Hồi giáo – tên gọi của nhà nước do Taliban lập ra. Ông Motaqi đang dẫn đầu đoàn đàm phán cấp cao của Taliban trong cuộc đối thoại với Mỹ tại Doha. Bộ trưởng Ngoại giao của chính quyền Taliban cho biết lực lượng này muốn hợp tác với cộng đồng quốc tế và không muốn quan hệ với nước này để chống lại nước kia.

Nguồn: VOV

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết