Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 11:24 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Bờ bó vỉa hè đường Ngô Minh Loan khiến người dân đi lại khó khăn

LCĐT – Thời gian qua, người dân tổ 10, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai và khu vực lân cận phấn khởi khi tuyến đường Ngô Minh Loan được nâng cấp, sửa chữa. Tuy nhiên, sau khi nâng cấp, việc đi lại từ đường lên vỉa hè và ngược lại của người dân đang gặp rất nhiều khó khăn do bờ bó vỉa hè quá cao.

Những đoạn đang hoàn thiện, người dân trực tiếp yêu cầu đơn vị thi công hạ thấp bờ bó vỉa hè để việc đi lại được thuận lợi.
Người dân sinh sống bên đường Ngô Minh Loan đo được bờ bó vỉa hè cao hơn lòng đường khoảng 20 cm.

Ông Đặng Tiến Thạo, người dân sống bên đường Ngô Minh Loan cho biết: “Sau khi hoàn thiện bờ bó, việc lên xuống vỉa hè của người dân rất khó khăn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Đi xe máy tay ga, xe đạp điện là phải xuống dắt, nếu không rất dễ bị ngã, nhất là những hôm trời mưa”.

Mỗi lần dắt xe lên xuống vỉa hè thường phải nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm.

Trao đổi với chúng tôi, cán bộ Ban Quản lý dự án xây dựng cơ bản thành phố Lào Cai – đại diện chủ đầu tư và đơn vị thi công cho biết: “Công trình được thi công đúng như hồ sơ thiết kế, nghiêm cấm việc người dân tự ý sửa chữa hay xây thêm bậc lên xuống tại bờ bó vỉa hè”.

Xe ga, xe đạp điện và những ô tô gầm thấp lên xuống vỉa hè rất khó khăn.

Đại diện UBND phường Bắc Cường khẳng định: “Sau khi hoàn thiện tuyến đường, chính quyền địa phương sẽ phối hợp với tổ dân phố, nếu khu vực bờ bó vỉa hè nào cao, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân sẽ được tạo điều kiện làm bậc lên xuống, nhưng không phải cố định”.

Tuyến đường được làm đẹp, nhưng người dân phải kê gạch để lên xuống.

Ông Nguyễn Ngọc Nam, người dân sống bên đường Ngô Minh Loan cho biết: “Làm đường mới to, đẹp chúng tôi phấn khởi lắm, nhưng giá như bờ bó vỉa hè thấp hơn chút nữa thì tốt biết mấy. Đã có nhiều cháu học sinh khi lên xuống vỉa hè bị ngã rất đau. Hiện, người dân chúng tôi xếp tạm một vài viên gạch gần bờ bó để lên xuống vỉa hè được thuận lợi”.

Hầu như nhà nào bên đường Ngô Minh Loan cũng phải kê gạch để lên xuống thuận lợi.

Được biết, trước khi triển khai thi công đã có nhiều buổi họp xin ý kiến người dân. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện đường vẫn xảy ra những bất cập. Thiết nghĩ, chủ đầu tư, đơn vị thi công, chính quyền địa phương cần thống nhất phương án, vừa đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông và thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết