Báo Lào Cai
Thứ 7, 22/1/2022, 15:39 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Cầu chung đường sắt Bến Đền bị chặn, gây ách tắc giao thông

LCĐT - Từ 9 giờ 15 phút ngày 8/10, trên Quốc lộ 4E, đoạn từ Km 26 đến Km 29, thuộc địa phận thôn Hòa Lạc, xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai bị ách tắc nghiêm trọng.

Theo quan sát của phóng viên, có hàng trăm xe tải chở quặng và vật liệu đỗ chờ để được qua cầu chung đường sắt Bến Đền. Nguyên nhân được xác định: Nhân viên gác ghi của Xí nghiệp Vận tải đường sắt, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam kiên quyết không cho các phương tiện lưu thông lên cầu… vì quá tải.

Từ 9h15 phút sáng 8/10, nhân viên gác ghi của Xí nghiệp Vận tải đường sắt, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam đã không cho các phương tiện lưu thông lên cầu chung đường sắt Bến Đền...
... với lý do cầu yếu, các xe tải trọng quá 30 tấn sẽ không được qua cầu.

Tại hiện trường, nhiều lái xe tải rất bức xúc trước việc các nhân viên gác ghi cầu chung đường sắt Bến Đền hạ ghi chắn đường mà không có thông báo trước. Họ cho rằng, các nhân viên gác ghi cố tình gây khó dễ, vậy nên nhiều lái xe đã đỗ xe trên đường vào cầu mà không chuyển hướng lưu thông.

Đây là tuyến đường huyết mạch, vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ cho huyện Bảo Thắng, thành phố Lào Cai và các nhà máy, xí nghiệp trong Khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Đoàn xe tải ách tắc trên Quốc lộ 4E nhiều giờ liền.

Trước tình trạng này, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã cử lực lượng phân luồng giao thông, tuy nhiên, sau gần 3 tiếng đồng hồ, các phương tiện vẫn chưa thể lưu thông.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng tỏ ra khá bất ngờ trước việc các nhân viên gác ghi cầu chung đường sắt Bến Đền không cho các phương tiện qua cầu.

Được hiết, hiện các phương tiện tải trọng trên 10 tấn, lưu thông từ Lào Cai đến Khu Công nghiệp Tằng Loỏng phải đi qua cầu chung đường sắt Bến Đền. Cầu đường bộ Gia Phú chỉ cho phép xe dưới 10 tấn lưu thông.

Sau khi xảy ra ách tắc giao thông, các cơ quan chức năng đã làm việc với đơn vị quản lý, bảo vệ cầu chung đường sắt Bến Đền để tìm giải pháp giải phóng xe, thông đường.

Lực lượng cảnh sát giao thông rất vất vả để phân luồng giao thông trên Quốc lộ 4E từ thành phố Lào Cai đi huyện Bảo Thắng.

Hiện, cơ quan chức năng đang làm việc với Xí nghiệp Vận tải đường sắt, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam để có biện pháp giải phóng xe, thông đường, đảm bảo giao thông.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết