Báo Lào Cai
Chủ nhật, 19/9/2021, 12:02 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Phường Kim Tân ra quân lập lại trật tự đô thị

LCĐT – Bắt đầu ra quân từ ngày 6/9, đến nay phường Kim Tân, thành phố Lào Cai đã xử lý 20 trường hợp vi phạm chủ yếu các lỗi bán hàng rong trên hành lang, vỉa hè; sử dụng lòng đường, hè phố họp chợ; sử dụng hành lang, hè phố để bày, bán hàng hóa.

Lực lượng chức năng phường Kim Tân thu giữ hàng hóa bày bán vi phạm hành lang, hè phố.

Trong số 20 trường hợp bị xử lý, có 15 trường hợp bán hàng rong đã bị xử phạt vi phạm hành chính; 5 trường hợp là cửa hàng cố định, lực lượng chức năng của phường tịch thu hàng vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời gửi quyết định xử phạt vi phạm về tổ dân phố để làm căn cứ bình xét danh hiệu gia đình văn hóa cuối năm. Ngoài ra, lực lượng Công an phường cũng đã xử lý 7 trường hợp vi phạm về dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định tại khu vực đường chéo đi Sa Pa và các điểm chợ.

Một số hộ kinh doanh phản ứng với việc lập lại trật tự đô thị của lực lượng chức năng phường Kim Tân.

Được biết, việc ra quân lập lại trật tự đô thị sẽ được phường Kim Tân kéo dài trong thời gian 15 ngày, theo Kế hoạch số 107 về xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị, phấn đấu đạt chuẩn “phường văn minh đô thị” trong giai đoạn 2020 – 2025 và đạt tiêu chí “phường điển hình về đảm bảo trật tự đô thị” trong năm 2021.

Sau khi có bóng dáng lực lượng chức năng phường Kim Tân, một số hộ đã chủ động tháo bỏ bạt che và di chuyển hàng hóa vi phạm vào đúng nơi quy định.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch, UBND phường Kim Tân đã tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân trên địa bàn nắm được thời gian, mục đích và các nội dung triển khai trong kế hoạch; tổ chức ký cam kết đối với các hộ dân, nhất là các hộ kinh doanh, hộ nằm dọc hành lang các tuyến đường, tuyến phố không lấn chiếm hành lang, vỉa hè, thực hiện nghiêm các quy định về trật tự đô thị, không sử dụng biển quảng cáo hai chân, tập kết vật liệu xây dựng gây cản trở giao thông…

Sau khi lập lại trật tự đô thị, phường Kim Tân sẽ bàn giao các tuyến đường đã giải tỏa cho các tổ dân phố quản lý.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết